ชวนแฟนไปเที่ยวกับ ญาติ-เพื่อนของเรา แฟนทำน่างอคอหักทุกที ทำอย่างไรดีคะ :(

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน วันนี้เรามาขอคำปรึกษาเรื่องแฟนหน่อยคะ  อึดอัดมาหลายครั้งกับการที่แฟนเป็นแบบนี้

เรามีปัญหาเรื่องนึง เป็นเกือบทุกครั้งที่เราชวนแฟนไปเที่ยว โดยเฉพาะถ้าการเที่ยวนั้นมีญาติ พี่น้อง หรือ เพื่อนของเราไปด้วย แฟนจะทำน่างอคอหักเหมือนอดอะไรตายอยากทุกครั้งเลย
เราเองเคยคุยกับแฟนอยู่ เวลาไปเที่ยวกับเราโดยมีบุคคลที่สามไปด้วย ทำไมเธอถึงต้องนิ่งเงียบใส่ ไม่พูดคุยกับใครแทบไม่ยิ้ม เราถามอะไรก็ไม่ค่อยเปิดปากพูด ชวนกินอะไรก็ไม่กิน ไม่ดื่ม(ปกติแฟนคนเป็นคนดื่มแต่นานๆครั้ง)

คำตอบทึ่ได้กลับมาจากปากแฟน เราพอสัมผัสได้นะ ว่าเขาตอบแบบถนอมน้ำใจ ก็ไปเป็นเพื่อนเฉยๆเห็นว่าทำงานมาหนัก ควรได้พักผ่อน
เราจึงถามกลับไปตรงๆเลยว่า มันเป็นยังไง ไม่สนุกหรอ มันอึดอัดหรอที่ไม่คุยกับเพื่อนเรา

คำตอบที่ได้คือ ความเงียบพร้อสีน่าไร้ความรู้สึก

เราแบบ เห้อออออ เหนื่อยแทน ที่เราอยากเอาแฟนไปด้วย อยากให้เขาเข้าสัมคม อยากให้สนุก อยากให้เขาผูกมิตรกับญาติหรือเพื่อนเรา

ทุกครั้งที่ไปกับเราสองต่อสอง เขาปกติมาก มีเล่น มีพูดคุยหัวเราะ แต่พอเราพาไปเจอกับเพื่อนเราหรือพี่น้องเราเขาจะเงียบไม่พูดใส่หูฟัง ถ้าฝ่ายตรงข้ามถามถึงคุยตอบโต้ ถ้าไม่เขาจะเฉยๆ

ล่าสุดลูกพี่ลูกน้องชวนเราไปนั่งดื่มชิลๆริมทะเล
พอดีเรากำลังจะไปกับแฟนอยู่พอดีในตอนแรก(ไปกันสองคน)เราเลยเอาแฟนไปเที่ยวกับญาติด้วย เขาไปก็ไม่มานั่งกับเรา ไปนั่งอยู่ไกลๆจากจุดที่เรานั่ง ไปนั่งใส่หูฟังอยู่เงียบๆคนเดียว ลูกพี่ลูกน้องเราชวนดื่มเขาก็ไม่ดื่ม ชวนกินก็ไม่กิน พอเราถามเป็นอะไร เขาบอกเปล่าปกติดีแค่อยากมาเสพบรรยากาศเงียบๆเพียงคนเดียวแค่นั้น แล้วเขาก็ออกไปเดินเล่นคนเดียวไปเรื่อย เราชวนมานั่งใกล้ๆเราก็ไม่มา

ถ้าเป็นแบบนี้เราควรทำไงดี
เลิกชวนไปเที่ยวดีไหม หรือ เขาอึดอัดใจเวลาไปเที่ยวที่มีคนอื่นไปด้วย กับสาเหตุสุดท้ายที่ยอมไปด้วยเพราะกลัวเรางอนเขา เรายอมรับว่าเราเอาแต่ใจตัวเองเหมือนกัน เวลาชวนไปไหนอยากให้เขาไปด้วย ไปนั่งอยู่เป็นเพื่อนก็ยังดี

ปล.แฟนเราคนโลกส่วนตัวสูง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ขอเล่ามุมตัวเราเองนะ

เราก็ไม่ชอบไปเจอญาติพี่น้อง-เพื่อนแฟน อึดอัด

คุณอาจไม่รู้สึกอะไร เพราะนั้นคือพ่อแม่ พี่น้อง และเพื่อนของคุณ คุณโตมากับพวกเค้า คุณรู้นิสัยพวกเค้า และพวกเค้ารู้นิสัยคุณ คุณจึงรู้สึกสบายใจ เป็นตัวของตัวเอง และเผลอไปคิดแทนแฟนว่า เค้าก็จะรู้สึกสบายใจ สนิทใจเหมือนคุณ

เช่น ตอนเราอยู่บ้านตัวเอง เราจะตื่นกี่โมงก็ได้ ลงมาข้างล่างโดนไม่ใส่เสื้อชั้นในก็ได้ กางเกงขาจะสั้นแค่ไหนก็ได้ แถมนอนฟาดขากับโซฟาได้สบายๆ เอาจานขนมมาวางบนอกดูซีรี่ย์

แต่เวลาไปบ้านแฟน โอ้!! ชั้นทำแบบที่เขียนข้างบนไม่ได้เลย ยังไงชั้นก็ไม่ใช่ลูกสาวเค้า ความรู้สึกมันต่างกันมาก ถึงแฟนจะบอกว่า เธอทำตัวตามสบายได้เลย เราก็ทำไม่ได้ ไม่ใช่บ้านเรา ไม่สนิทใจ

แค่อยากเล่าให้ จขกท เห็นภาพว่า คุณอาจเอาความรู้สึกของตัวเองเป็นหลัก ไม่ได้เอาใจแฟนมาใส่ใจตัวเอง คุณรู้สึกสบายใจ สนิทใจ กับพี่น้อง เพื่อนตัวเอง แล้วสรุปเองว่า แฟนคุณก็คงสบายใจ และสนุกเหมือนกัน ซึ่งมันไม่ใช่
ความคิดเห็นที่ 1
จากปล. ก็ชัดเจนครับว่า เขาไม่ชอบอยู่กับคนอื่น
ไม่ชอบไปยุ่งวุ่นวายกับกิจกรรมแบบนี้

เลิกชวนครับ (หรือเบาหน่อยก็นานๆๆๆๆชวนที)


ปล. หน้าตา….สะกดแบบนี้ครับ
ไม่ใช่….น่าตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่