[CR] [#Review] DC League of Super-Pets ขบวนการซูเปอร์เพ็ทส์ - แอ็คชั่นมันส์เกินเบอร์ เนื้อเรื่องสนุกเพลินเกินการ์ตูน


🦮🐖🐿🐢
เกินคาดมากๆ สำหรับหนังการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้จากค่าย DC ที่รอบนี้ไม่ได้เอา Superheroes มาเป็นพระเอก แต่กลับกลายเป็นว่าเอาสัตว์เลี้ยงของซูเปอร์ฮีโร่อย่างพี่ Superman มาปราบเหล่าร้ายที่เป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักเหมือนกัน ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดว่าหนังจะดูสนุก ดูเพลินเกินเบอร์ขนาดนี้ แต่พอได้ดู โอ้โห สนุกเกินคาดจริงๆ แล้วตัวหนังเองก็ไม่ได้มีความเด็กน้อยด้วย ผู้ใหญ่ดูสนุกเลยล่ะ 


🦮🐖🐿🐢
หนังเป็นเรื่องราวของ Krypto เจ้าหมาแสนรู้เพื่อนซี๊ของ Superman ที่วันหนึ่ง Superman โดนจับตัวไปโดยวายร้าย ลูลู่ หนูตะเภา สัตว์ทดลองของ Lex Luther ที่ได้พลังจากคริปโตไนท์สีส้ม ที่ให้พลังพิเศษเฉพาะกับเหล่าสัตว์เลี้ยง ทำให้ Krypto ต้องออกช่วยเหลือ Superman และทีม Justice League ที่ถูกจับไปพร้อมกัน โดยได้รับความร่วมมือจาก เอส หมาจอมกวนที่ได้รับพลังเกราะป้องกันพิเศษ, ชิป กระรอกน้อยกับพลังปล่อยสายฟ้า, เมอร์ตัน เต่าสาวใหญ่กับพลังเคลื่อนความเร็วแสง, และ PB หมูสาวกับพลังขยายตัว


🦮🐖🐿🐢
ตัวเนื้อเรื่องหนังเองเดินเรื่องรวดเร็วฉับไว ไม่ได้ยืดอะไรให้เสียเวลา เพราะตัวละครที่เป็นคนตัวหลักๆ เราก็รู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่งตัวหลักจะไปอ้างอิงที่ Superman, ลูอิส เลน, และ Lex Luther รวมไปถึงทีม Justice League ที่ประกอบไปด้วย ฺBatman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman, Cyborg, และ Green Lantern โดยเมื่อทีม JL เสียท่า เจ้า Krypto ก็ต้องพยายามดึงความสามารถพิเศษของเพื่อนๆ ออกมาให้เต็มที่เพื่อที่จะไปช่วยทีม JL ให้ได้


🦮🐖🐿🐢
เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เป็นหนังที่ค่อนข้างย่อยง่ายและดูเพลินตามประสาการ์ตูนอนิเมชั่น แต่ปรุงรสด้วยความเป็นหนัง Superheroes เข้าไป ทำให้กลิ่นของความเป็นการ์ตูนมีความสนุกมากขึ้นกว่าความเป็นการ์ตูนเยอะมาก รวมไปถึงฉากแอ็คชั่นที่จัดเต็มมาแบบเกินเบอร์ เหมือนกำลังดูหนัง DC ที่คนแสดงอยู่เลย เอกลักษณ์ของการระเบิดเมืองตูมตามเล่นใหญ่ เรียกว่าตัดมาเต็ม ทำให้หนังดูสนุกจนลืมว่าที่คือหนังการ์ตูนไปเลย


🦮🐖🐿🐢
อาจจะมีช่วงต้นเรื่องตอนแนะนำตัวละครที่หนังคงความเป็นการ์ตูนเอาไว้ และระหว่างทางก็จะมีความตลกขบขันเล็กๆ แทรกเพือความน่ารักสดใสอยู่ตลอด กับตอนท้ายเรื่องที่หนังใช้ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงมาใส่เข้าไปให้หนังที่ตรงกลางสู้กันอย่างดุเดือด กลับมาเป็นหนังที่มีความน่ารักของตัวการ์ตูนในตอนท้าย ให้มันไม่ฮาร์ดคอร์จนเกินไป ซึ่งหนังก็ไม่ได้เดายากอะไรว่าจะจบยังไง แต่ก็ไม่ได้ง่ายขนาดไม่มีอะไรให้ลุ้น


🦮🐖🐿🐢
ด้วยความที่นีคือหนังการ์ตูนอนิเมชั่น ผมเชื่อว่าหลายคนอาจจะคิดว่ามันไม่น่าจะมีอะไรเท่าไหร่ แต่อยากจะบอกว่า หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณสนุกแบบคาดไม่ถึง เพราะนี่คือการ์ตูนที่สนุกจนลืมความเป็นการ์ตูนไปเลยทีเดียว

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   DC League of Super-Pets
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่