[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Jinxed at First แฟนตาซีนางฟ้า เหมือนจะสนุก แต่..

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 130 Jinxed at First มี 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / iQIYI


นี่คือซีรีส์ที่นักแสดงนำน่าสนใจ พล็อตเรื่องแฟนตาซีรอมคอมดูใช้ได้ เปิดตอนแรกมาสนุก แต่แพ้ทั้งภัยภายนอกและแพ้ภัยตัวเอง จนสุดท้ายเรตติ้งยับเยิน

ภัยภายนอกที่ว่ามา ก็คือการมาแห่งซีรีส์ที่เรตติ้งพุ่งแรงที่สุดเป็นประวัติการอย่าง Extraordinary Attorney Woo ที่ฉายเวลาชนกันพอดี และภัยภายในคือบทและวิธีการเล่าเรื่องที่แบบว่า... แทบจะเลิกดู ที่ดูต่อมาเนี่ยเพราะแค่อยากรู้ว่าเรื่องจะจบยังไง

Jinxed at First เป็นเรื่องราวของเทพพยากรณ์ที่มีความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคต สืบตระกูลกันมาตั้งแต่สมัยโชซอน ซึ่งจะอยู่กับกษัตริย์ และตกเป็นเครื่องมือของผู้มีอำนาจจนปัจจุบันไปอยู่กับแชโบล ซึ่งนางเอกถูกเลี้ยงไว้ในห้องลับมาตลอด 20 ปี ส่วนพระเอกเป็นคนหนุ่มที่มีความสามารถมาก กำลังจะได้ทำงานบริษัทใหญ่ แล้วได้มาเจอกับนางเอกจนชีวิตพลักผัน

เรื่องนี้ตอนแรกๆสนุกมากครับ เข้มข้นดุเดือด ชีวิตพระเอกนี่อย่างน่าสงสาร ตอนดูก็คิดว่าจะเป็นดราม่าจัดๆ แนวแก้แค้น แต่แล้วพอนางเอกมา มันก็ออกแนว..ติงต๊อง ง้องแง้ง ความรักของพระเอกนางเอกก็ดูดีอยู่นะครับ แต่ต้องทนดูนางเอกที่เหมือนเด็กไม่รู้อิโหน่อิเหน่เนื่องจากไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ในสังคมปกติ

ปัญหาคือพอกลางเรื่องไปแล้ว เนื้อเรื่องมันวนเวียนไปมา เหมือนไปไม่สุดว่าจะทำแนวตื่นเต้น สืบสวนสอบสวน หรือทำแนวสังคมครอบครัวชุมชน หรือจะไปทางโรแมนติก มันค่อนข้างเรียกว่าน่าเบื่อได้เลย บทผมว่าทำช่วงกลางมาไม่ดีเลยล่ะครับเรื่องนี้ ประกอบกับอูยองอูเข้าฉาย เรียบร้อย! เทกันหมดเมือง

ช่วงท้าย เหมือนจะวางบทไว้แต่แรก แต่มันก็ค่อนข้างน่าเบื่อ ผมว่าไม่ใช่แค่บทแล้วล่ะ การกำกับก็ไม่ไหว เนื้อเรื่องแบบนี้ ถ้าผู้กำกับเก่ง ก็น่าจะดึงความสนุกออกมาได้ แต่นี่อะไร จนตอนจบยังดูแปร่งๆเลย

พระเอก - นาอินอู พระรองผู้โด่งดังจาก Mr. Queen มารับบทพระเอกในเรื่องนี้ การแสดงไม่มีปัญหาอะไร

นางเอก - ซอฮยอน Girls' Generation เรื่องนี้จริงๆเข้าทางความน่ารักใสๆของเธอพอสมควร แต่พอบทป่วย ความสวยและน่ารักก็ช่วยไม่ไหว

Love Line - จริงๆ ดีนะครับ แต่บทและแงค์ประกอบมันป่วยไปหน่อย

เพลงประกอบ - นี่อาจเป็นสิ่งเดียวที่ดีของเรื่องนี้เลยครับ เพลง The Memory of Wind โดย XIA เป็น OSTเพลงแรกเพราะมากจริงๆครับ และมีเพลงที่ซอฮยอนร้องไว้ด้วย แต่ก็ไม่เพราะจัดเหมือนเพลงนี้

เอาเป็นว่าใครอยากลองดูเรื่องนี้ก็เชิญได้ แต่ผมเสียดายแทน iQIYI ได้เรื่องนี้มาเจ้าเดียว แต่ดันไม่ปัง เทียบกับสมัยผมยอมสมัคร iQIYI เพราะ Dinner Mate ไม่ได้เลย ถ้ายังไม่ได้เรื่องปังๆมาบ้าง ผมว่าจะไม่มีใครสมัคร iQIYI เพราะซีรีส์เกาหลีแล้วล่ะครับ
ชื่อสินค้า:   Jinxed at First
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่