[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Link: Eat, Love, Kill ตลกร้ายบนความโหดร้ายของฆาตกรรมด้วยฉากหน้าอันหวานแหวว

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 129 Link: Eat, Love, Kill มี 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / Disney+


บอกเลยว่าตอนแรก ก็คิดว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ Romantic Comedy ใสๆ น่ารักๆ หวานแหวว พอจบตอนแรกเท่านั้นแหล่ะ เฮ้ย นี่มันแนว Dark Comedy หรือตลกร้ายแล้ว แต่หลังจากนั้นพอดูไปเรื่อยๆ นี่มันซีรีส์ดราม่า สืบสวน ระทึกขวัญ ฆาตกรรม แบบโหดนี่น่า... ตกลงมันอะไรกันเนี่ย

Link: Eat, Love, Kill จริงๆชื่อเรื่องเขาใช้แค่คำว่า Link คำเดียวก็มี แต่ผมว่า Link: Eat, Love, Kill มันขยายความเรื่องนี้ได้ดีกว่ามากๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของพระเอกที่น้องสาวฝาแฝดหายตัวไปตั้งแต่เด็ก ซึ่งพระเอกสามารถเชื่อมต่อรับรู้อารมณ์ความรู้สึกกับน้องสาวฝาแฝดได้ พอผ่านมา 18 ปี การเชื่อมต่อนั้นกลับมาอีกครั้ง แต่ไปเชื่อมกับนางเอก พระเอกเลยสงสัยว่านางเอกเป็นน้องสาวตัวเองที่หายไปหรือเปล่า

สำหรับหลายคนที่ไม่เคยดูอะไรที่เป็นแนว Dark Comedy อาจจะไม่คุ้นเคยกับมุกตลกในเรื่องนี้ จริงๆมันก็มีตลกจริงๆกับตลกร้ายผสมปนเปกัน แต่เชื่อเลยว่าหลายฉากอาจทำให้คุณรับไม่ได้ เลิกดูทันที เทเรื่องนี้ไปเลยก็มี นั่นแหล่ะครับ ความแปลกของเรื่องนี้

พอสืบเสาะที่มา ก็พบว่านักเขียนบทของเรื่องนี้เขียนบท Suspicious Partner มาก่อน ก็เลยเริ่มเห็นแนวเรื่องล่ะครับ สิ่งที่คุณจะเจอในเรื่องนี้ ก็มาแนวเดียวกับ Suspicious Partner เลย แต่หนักหนากว่า รอบนี้คุณจะเจอผู้ต้องสงสัยมาเดินลอยหน้าลอยตา แวะมาข่มขู่ กดดันนางเอกเฉยเลย แต่ความโหดร้ายและความ dark ของบทนั้นหนักหนากว่า Suspicious Partner เยอะครับ

เรื่องนี้ใน part ดราม่า สืบสวน ระทึกขวัญ ฆาตกรรม นั้นมันรุนแรงมากทีเดียวครับ หลายฉากนั้นกดดันจนทำให้ขนลุกเพราะตื่นเต้นไปด้วยได้เลย พระเอกเรื่องนี้นั้นน่าสงสารมากๆตั้งต้นเรื่องจนตอนจบเลยทีเดียว ชะตากรรมช่างโหดร้าย

แต่พอช่วงที่เป็นตลก เป็น Love Line มันตลกมากๆก็มีนะครับ น่ารัก หวานแหวว ยอมรับว่าดูไปเพราะสงสัยว่าสุดท้ายจะไปลงเอยกันได้ยังไง เพราะปมมันโหดเหลือเกิน

แต่สิ่งที่ทำให้ยังติตตามดูเรื่องนี้อยู่ตลอดคือความน่าสงสัยของเรื่องครับ เรื่องราวในเรื่องนี้มันหักมุมไปมา สับขาหลอกคนดูตลอด ดูไปจนค่อนเรื่องก็ยังมีแต่ความสงสัย จุดขายมันอยู่ตรงนี้ครับ

พระเอก - ยอจินกู พระเอกเด็กที่โตขึ้นมาแล้วมีเสน่ห์มากครับ การแสดงดีมาก เรื่องนี้ต้องร้องไห้เยอะด้วย ผมว่าเขาทำได้ดีเลย

นางเอก - มุมกายอง นางเอกเด็กที่โตขึ้นมาเช่นกันครับ เธอมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผมชอบ แบ้วแต่ไม่น่ารำคาญ เรื่องนี้เธอก็แสดงได้เจ๋งเช่นกัน

Love Line - หนักหนาเอาการ รักกันแต่ทรมาน ถ้าใครได้ดู Love All Play ซีรีส์แบดมินตันก่อนหน้านี้ บอกเลยว่าหนักหนาพอกัน แนวคล้ายกันเลย

เพลงประกอบ - เพราะแบบแปลกๆ หลายเพลงฟังแล้วมันเศร้ายังไงไม่รู้

หลายคนอาจได้เห็นคลิปสั้นที่ตลกมากๆ ที่มาจากเรื่องนี้ แต่พอหลงเข้ามาดูแล้วผิดหวังก็เป็นได้ เพราะอย่างที่บอกครับ เรื่องนี้โดยรวมมัน dark มาก ใครที่ชอบแนวดราม่า สืบสวน ระทึกขวัญ ฆาตกรรม เรื่องนี้คือใช้ได้เลย ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็น Romantic Comedy ใสแจ๋วก็ตาม (ลองดู poster เรื่องนี้ให้ดีสิครับ)
ชื่อสินค้า:   Link: Eat, Love, Kill
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่