[รีวิวหนังเกาหลี] Emergency Declaration ไฟลต์คลั่งฝ่านรกชีวะ เกิดอะไรขึ้นบนเครื่องบิน!?



ใครชอบฟังมากกว่า ดูรีวิวจัดเต็มที่นี่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ (B+) 
.
.
ลองคิดดูเล่นๆว่าถ้าตัวร้ายอย่างโจ๊กเกอร์นึกคึกมาป่วนเครื่องบินด้วยไวรัส มันจะเป็นอย่างไร? 
.
อารมณ์แบบ ฉันไม่กราดยิงตายหมู่ หรือวางบอมป์ใครอะไรทั้งนั้น แต่รอบนี้ การก่ออาชญากรรมจะมีอารมณ์คล้ายๆหนังลุ้นระทึกแบบCaptain Phillips แต่เกิดเหตุบนเครื่องบิน ผสมหนังโรคระบาดแบบ Contagion แล้วเล่าในสไตล์หนังเกาหลี
.
.
ผลคือ เดือดมาก ดูจบมีเหนื่อยกันไปข้างเลยทีเดียว
การดูเรื่องนี้ในโรงคือฉากบนเครื่องบินมิกซ์เสียงกันโคตรดี
ได้อารมณ์เป็นน้องๆหนังแบบ Top Gun เลย 
.
นักแสดงอย่างซงคังโฮ เล่นจัดเต็มอีกแล้ว
แต่อีกคนที่เล่นดีไม่แพ้กันคือ อีบยองฮอน
ซึ่งรอบนี้แกดูมาดคล้ายไรอัน กอสลิ่งผสมทอม ครูซมาก
แต่ถามว่าอินเท่าบทของกงยูใน Train to Busan ไหม ก็อาจจะยังไม่ไปถึงตรงนั้น เพราะเรื่องนี้กำกับดราม่ายังไม่สุด แต่ต้องยอมรับว่ากำกับแอ๊คชั่น เขาทำเดือดจริงอะไรจริง 
.
ก่อนดูมีแต่คนรีวิวว่า เรื่องนี้คือ เป็นหนังเกาหลีบล๊อกบัสเตอร์ตื่นเต้นสุดนับจากTrain to Busanเลย ซึ่งจะว่าแบบนั้นก็ไม่ผิด หนังมีรสชาติดุเดือด ระทึกใจ มีหลายซีนบนเครื่องที่โคตรหวาดเสียว แถมมีประเด็นเกี่ยวกับไวรัสด้วยที่ดูแล้วความรุนแรงของมันอาจทำโควิดชิดซ้ายได้ทีเดียว 
.
กระนั้น หากเทียบกับ Train to Busan 
หรือแม้แต่ Along with the Gods (ภาคแรก)
สำหรับเรา หนังเรื่องนี้ยังอิมแพคนั่งในใจไม่ถึงเลเวล2เรื่องนั้น แต่ในแง่ความดีงามของมัน รวมถึงประเด็นการเมือง + นักการเมืองที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เราว่าหนังเล่าตัดสลับหลายเหตุการณ์ หลายตัวละคร และเราไม่รู้สึกติดกับมันเลย ถึงแม้ว่าสุดท้ายตัวหนังค่อนข้างเดินตามสูตร Hollywood Stucture แบบเดาไม่ยากนักก็ตาม
.
.
Anyway หนังอาจเครื่องติดช้ากว่าTrain to Busan
แต่เครื่องติดเมื่อไหร่ มันส์เดือดเลือดพล่านแน่นอน!!

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่