ผู้เอาประกัน ไม่ให้บริษัทประกันฯจ่ายสินไหมแก่ผู้เสียหาย?

ผู้เอาประกันชั้น 1 ไม่ให้บริษัทประกันจ่ายสินไหมแก่ผู้เสียหาย?ได้หรอครับ คดีอุบัติเหตุเสียชีวิต 2 ศพ ตำรวจสรุปคดีเราเป็นฝ่ายถูก
วันนี้ประกันฯนัดพวกเราทายาทไปคุยเจรจาจ่ายเงินสินไหมของประกันชั้น 1 ..วันก่อนประกันโทรมาให้เตรียมเอกสารบอกจะจ่ายเงินให้ทั้งหมด เพราะก่อนหน้านี้บริษัทแจ้งผลการพิจารณาสินไหมมาแล้ว โดยจ่ายให้เต็มศพละ1ล้าน รอแค่เอกสารทายาทสมบูรณ์ จึงนัดจ่าย แต่มาวันนี้ประกันจ่ายให้แค่ พรบ.ภาคบังคับ โดยบอกว่าภาคสมัครใจยังไม่จ่าย ประกันบอกว่า ปีนี้มีกฎหมายใหม่ว่า ผู้เอาประกันภัยฯต้องยินยอมให้บริษัทจ่าย บริษัทจึงจะจ่ายสินไหมให้ผู้เสียหายได้ มีกฎหมายนี้จริงหรอครับ ฟังแล้วก็แปลกๆ โดยประกันบอกว่ากฎหมายใหม่ปีนี้ ....เพราะก่อนหน้านี้ทนายและทางเราญาติๆก็คุยกับประกันแล้วว่า ประกันจะเบิกจ่ายให้ก่อนได้ทั้งหมด โดยบริษัทประกันไม่ต้องไปชั้นศาลด้วย...แต่มาวันนี้ประกันกลับบอกว่า...ประกันชั้น1 ภาคสมัครใจผู้เอาประกัน ขอให้บริษัทชดใช้ในชั้นศาล  เป็นแบบนี้ไปครับ
.....อยากรู้ว่าความจริงแล้วประกันสามารถจ่ายให้เราได้เลยตอนนี้ใช่มั๊ยครับ....และ ตร.ส่งสำนวนคดีไปที่อัยการแล้วครับ เราก็จะไปฟ้องศาลแค่กับคู่กรณี แต่ตอนนี้สรุปคือ ต้องขึ้นศาลไปทั้งคู่กรณีและบริษัทประกันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่