โดนแจ้งความเท็จค่ะ ต้องทำอย่างไรบ้าง? ในกรณีนี้

เริ่มเรื่องจากวันนี้ก่อนนะคะ วันที่ 2 สิงหา 65 เวลา 12:00 เราโอนเงินและถอนเงินแต่ไม่สามารถทำได้ เลยไปติดต่อที่ธนาคารสีเขียวแห่งหนึ่ง พนักงานแจ้งว่าโดนอายัดบัญชี โดย พ.ต.ท. กอไก่ (นามสมมุติไปก่อนนะคะ) และให้เบอร์ติดต่อมาค่ะ เราก็โทรไปหลายสายกว่าจะรับ เราก็แจ้งรายละเอียดต่างๆว่าโดนอายัดบัญชี เขาก็ถามชื่อเรา ทำงานอะไร จังหวัดอะไร บอกว่ามีผู้เสียหายมาแจ้งความ ต้องโอนเงินกลับถึงจะถอดแจ้งได้ เราก็ถามไปว่ายอดอะไร เท่าไหร่ เผื่อจะได้รู้อะไรมากขึ้น เขาก็บอกว่าจำไม่ได้ เดียวโทรแจ้งกลับตอนเย็น ไม่ได้อยู่ที่ สน.
พอถึงเวลา 17:40 เราโทรกลับไปหาตำรวจท่านเดิม เขาบอกกับเราว่า ยอดเงินคือ 9,700บาท ถามเราว่าร้านมายมิ้นท์รึป่าว ขายมือถือ เราก็ตอบกลับไปว่าไม่ใช่ค่ะ มียอด 9,700  บาทจริง แต่เป็นการซื้อขายเหรียญในเกมออนไลน์เกมหนึ่ง ซึ่งเรามีแชทการคุยทุกอย่าง ซื้อขายกันเป็นปกติจบดี แถมชมเราว่าแม่ค้าทำงานดีมาก เราก็ทักลูกค้าคนนั้นไปว่าคุณแจ้งความฉันเหรอ ซึ่งเขาก็ยังไม่ได้อ่านไม่ได้ตอบค่ะ 
กลับมาที่ตำรวจนะคะ เขาบอกให้เราไปที่ สน.พระโขนง ไปติดต่อเรื่องนี้ (ซึ่งเราอยู่เชียงใหม่) บอกจะรับเรื่องเป็นผู้ต้องหาเฉยเลย  ถ้าเราจะเอาบัญชีคืน ต้องมีการทำเรื่องต่างๆ ให้ศาลออกหมายปลดบัญชี เขาพูดอารมณ์ประมาณแบบ ยุ่งยากนะ อยากได้บัญชีคืนขนาดนั้นเลยเหรอ 
ที่อยากจะสอบถามคือ
1.เราต้องไปที่ กทม. สน.พระโขนงเท่านั้นใช่มั้ยคะ?
2.ต้องจ้างทนายเผื่อไว้ก่อนมั้ยคะ?
3.ถ้าปล่อยผ่านไม่ทำอะไรเลย จะเป็นประวัติติดตัวรึป่าว?
4.ถ้าเราแจ้งกลับไปว่าเขาแจ้งความเท็จ เราจะได้เงินมั้ยคะ?
ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับผู้ที่มาให้คำปรึกษานะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่