งาน CGM Fan Meet นี่การจัดการและสื่อสารหายนะมาก ทั้งๆที่เป็นงานที่สนุกที่สุดของวง

กระทู้สนทนา
เป็นงานที่มีการจัดการและการสื่อสารแย่มากเข้าขั้นหายนะ เริ่มตั้งแต่
1. ประกาศวันจัดงานช้ามาก กระชั้นชิดมากเกินไป จนแฟนจากพื้นที่อื่นสู้ค่าตั๋วเครื่องบินไม่ไหว (ณ วันที่ประกาศค่าตั๋วคือไป 2-3 พันแล้ว) ผลก็คือขายบัตรได้น้อยมาก เพราะแฟนจาก กทม. สู้ค่าตั๋วเครื่องบินไม่ไหว

2. งานไม่มีการแจ้งตั้งแต่แรกว่าทั้งฮอลล์มีกี่ที่นั่ง ผลคือแฟนคลับต่อให้รู้วันจัดที่แน่นอนแล้วแต่ก็ยังไม่กล้าจองตั๋วเครื่องบิน เพราะตอนแรกกลัวกันว่าจะจแงบัตรไม่ทัน ปรากฎว่าวันเปิดจอง พบว่าที่นั่งมีกว่า 2000 ซึ่งเหลือๆ แต่ค่าตั๋วเครื่องบิน ณ วันนั้นไป 3-4 พันแล้ว

3. รายละเอียดงานและตารางกิจกรรมออกมาช้ามากๆ คือ 1 สัปดาห์ก่อนวันงาน คนพึ่งรู้ว่าจะมีไฮทัชวันอาทิตย์เย็นกัน ผลคือหลายๆคนจองตั๋วเครื่องบินกลับตั้งแต่ช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายวันอาทิตย์ไปแล้ว

4. บัตรเข้าซุ้มเกม ไม่มีการประกาศว่ามีจำกัดวันละ 2000 ใบ มารู้กันตอนอยู่หน้างาน หลายๆคนบินวันเสาร์รอบเที่ยงก็ต้องพบกับเซอร์ไพรซ์ว่าบัตรหมดแล้วตั้งแต่เครื่องแตะพื้นสนามบิน แถมยังไม่มีการจำกัดการซื้อต่อคนด้วย ผลคือโดนพ่อค้ากวาดเรียบ เอาไปขายแพง 2 เท่า เรื่องนี้ผมว่าทุเรศสุดละ

5. ไม่มีการประกาศผังงานใดๆ แฟนคลับต้องไปเดินหาเองว่าซุ้มเกมอยู่ไหน

6. ซุ้มเกมไปจัดกันในลานจอดรถที่ไม่มีอากาศถ่ายเท ร้อนมาก

7. ฮอลล์แออัดมากๆ ที่นั่งแคบสุดๆและดบียดกันมาก ถ้ามีคนตัวใหญ่หรือคนอ้วนมานั้งนี่มีปัญหาเลย เกิดจากประมาณคนเข้าร่วมผิด อัดที่นั่งในฮอลล์มา 2000 ที่ จากที่มีคนมาจริง 700 คน

8. เสียงไมค์ดังเบาไม่เท่ากัน บางคนดัง บางคนเบา บางคนถึงขั้นไมค์ไม่ดัง

ลองคิดถึงคนที่อยาก support วงจริงๆ เตรียมเงินรอซื้อเต็มที่ตั้งแต่รู้ข่าวจากงาน we talk to you แต่รอแล้วรอเล่า อฟซ.ก็ไม่ประกาศวันซักที รอๆๆจนกระทั่งประกาศวันจัดงาน แฟนคนนี้ก็รอจองด้วยความตื่นเต้นแต่ก็กลัวว่าจะจองไม่ทันเพราะไม่รู้ว่ามีที่นั่งเท่าไหร่ ก็รอไปจนถึงวันจองก็พบว่าที่นั่งเหลือๆ พอไปเช็คตั๋วเครื่องบินถึงกับช็อคเพราะราคาไป 4 พันแล้ว แต่แฟนคลับคนนี้ก็กัดฟันสู้ราคาไปเพราะอยากเจอน้องๆที่ซุ้มเกม อยากซัพพอร์ตวง ก็เลยตัดใจจองตั๋วไปวันเสาร์กลับอาทิตย์เช้าเพราะราคาตั๋วไฟลต์เช้าถูกกว่ามาก

1 สัปดาห์ก่อนวันงาน แฟนคลับคนนี้ก็เจอช็อคที่สอง เพราะ อฟซ.พี่งประกาศรายละเอียดกิจกรรม และก็พบว่าตัวเองอดร่วมงานไฮทัชช่วงเย็นวันอาทิตย์ เพราะจองตั๋วเครื่องบินไฟลต์เช้าวันอาทิตย์ไว้แล้ว แต่เอาน่ะ อย่างน้อยก็ได้ไปเล่นซุ้มเกมใกล้ชิดกับน้องๆ พอถึงวันงาน แฟนคลับคนนี้ก็ต้องช็อคหนักกว่าเดิมเมื่อเครื่องแลนด์ที่สนามบินเปิดไลน์และพบว่าบัตรเล่นซุ้มเกมหมดไปแล้ว เพราะหน้างานประกาศว่ามีแค่ 2000 ใบ และซื้อได้ไม่จำกัด เมื่อแฟนคลับคนนี้เดินไปถึงงานพร้อมกับเสียเวลาหาจุดจัดงานเพราะไม่มีผัง ก็พบเจอว่าบัตรโดนรีเซลโดยพวกพ่อค้าราคา 2 เท่าจากราคาปกติ ซึ่งแฟนคลับคนนี้ไม่อยากสนับสนุนพวกเอาเปรียบ เลยตัดใจไม่ซื้อแล้วเดินกลับโรงแรมไปนอนอย่างเศร้าๆ
ได้เวลา 6 โมงเย็นเวลาคอนเสิร์ต แฟนคลับคนนี้ก็มา ได้สนุกไปกับโชว์ของน้องๆก่อนจะมาพบกับไมค์ติดๆดับๆ ดังเบาไม่เท่ากันชวนเสียอารมณ์

แฟนคนนั้นก็ผมนี่แหล่ะ

อย่างไรก็ตาม นี่คือกิจกรรมที่ดีที่สุดของวง ซุ้มเกมนี่เห็นหลายๆคนบอกว่าคุ้มมากกว่างานจับมือ เล่นเกมยืนคุยกับน้องได้นาน (ซึ่งแน่นอน ผมอด) โชว์ที่สนุกและเป็นกันเองกับแฟนๆมากๆๆ

แต่บอกเลย เข็ดครับ จากนี้คงไม่ไปร่วมงานที่จัดที่เชียงใหม่อีก เพราะไม่รู้จะเจอเซอร์ไพรซ์อะไรอีกมั่ง คงแค่รอร่วมงานที่จัดที่ กทม. (ถ้ามี)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่