เช็คดวง 12 ราศี สิงหาคม 2565 เมษ-กันย์ โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีเมษ
ดาวมฤตยูเจ้าแห่งภัยอาเพศได้ย้ายออกจากเรือนลัคนาของท่านไปเป็นการชั่วคราว แล้วจะกลับมาใหม่ในวันที่ 1 ธ.ค. 2565 ขณะที่ราหูจอมมัวเมายังสถิตในราศีเมษไปอีกนาน ท่านยังคงต้องใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท สถานการณ์ชีวิตยังอยู่ในโหมดของความผันผวน ความเปลี่ยนแปลงของชีวิตสามารถเกิดขึ้นได้ทุกขณะ ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน ที่อยู่ ที่ทำงาน มีโอกาสเกิดการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงแบบคาดไม่ถึง ดาวมฤตยูยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ ภพการเงิน การทำมาหาได้ตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา ขณะที่พระอังคารดาวประจำตัวจะเข้ามาสมทบในวันที่ 9 ส.ค. ส่วนพระศุกร์ดาวการเงินโคจรมาเล็งพระเสาร์คู่ศัตรู เดือนนี้โปรดระมัดระวังความใจร้อนวู่วามเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินทองไว้ให้มาก เงินทองไหลออกง่ายดาย อาจเกิดความเครียดมากขึ้นเกี่ยวกับการเงิน รายรับรายจ่ายที่ไม่สมดุลกัน ระวังการถูกฉ้อโกง หลอกลวงให้เสียทรัพย์

หน้าที่การงานเกิดความไม่มั่นคง ด้วยพระเสาร์ดาวการงานโคจรถอยหลังในราศีมกร ภพการงาน ขณะที่พระเกตุจะเข้ามาสมทบในวันที่ 9 ส.ค. ส่วนดาวพฤหัสบดีก็โคจรวิปริตเดินถอยหลังตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา สถานการณ์เช่นนี้มักทำให้เกิดความไม่ราบรื่นในหน้าที่การงาน กิจกรรมต่างๆ เกิดความผันผวน หาความแน่นอนไม่ค่อยได้ อาจต้องมีการทบทวนแผนงาน โครงการต่างๆ ที่เคยวางแผนเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ต้องนำมาปรับปรุงใหม่ การติดต่อประสานงานในกิจกรรมทางเศรษฐกิจไม่ราบรื่น มีอุปสรรคมาก ส่งผลเสียต่อการแสวงหาผลกำไรทางธุรกิจ บางคนอาจมีปัญหาในที่มำงาน ต้องเปลี่ยนงานหรือออกจากงาน

พระศุกร์ดาวแห่งความรักและคู่ครอง เพศตรงข้าม จะเข้าสู่ราศีกรกฎในวันที่ 8 ส.ค. เล็งกับพระเสาร์และพระเกตุในราศีมกร เรื่องความรักความใคร่ในเดือนนี้ไม่ราบรื่นนัก คนรักของท่านอาจมีเรื่องเครียดๆ ให้เป็นทุกข์ใจ ขณะที่ราหูในเรือนลัคนาโคจรในนวางค์พระศุกร์ เดือนนี้ระวังเพศตรงข้าม คนที่ท่านกำลังหลงไหลจะปอกลอกเอาทรัพย์สินเงินทองจากท่าน หากไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ ทำตัวเป็นป๋าโอนไว้ก็คงมีโอกาสหมดตัวได้ง่ายๆ และระวังการจี้ปล้น ชิงทรัพย์

ลัคนาราศีพฤษภ
เดือนนี้ท่านควรต้องใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทเป็นอย่างยิ่ง นอกจากดาวมฤตยูที่เข้ามาสถิตในเรือนลัคนาของท่านแล้ว วันที่ 9 ส.ค. พระอังคารก็จะยกย้ายเข้ามาร่วม ดาวบาปเคราะห์ร้ายแรงถึงสองดวงโคจรในเรือนลัคนา แม้ว่าดาวอังคารจะอยู่ในสถานะที่อ่อนแรง แต่เมื่อมาทับลัคน์ก็อย่าได้ประมาททีเดียว โอกาสเจ็บตัวได้แผลได้เลือดยังมีอยู่ โดยเฉพาะเดือนนี้อาจมีการเดินทางบ่อยครั้ง ต้องระวังอุบัติเหตุให้มาก พระศุกร์ดวงดาวตัวแทนของท่านจะเข้าสู่ราศีกรกฎในวันที่ 8 ส.ค. เล็งกับพระเสาร์และพระเกตุในราศีมกร จะทำให้ท่านเกิดความเครียดมากขึ้น สถานการณ์ในชีวิตไม่ค่อยราบรื่น อาจเป็นเรื่องภายในครอบครัวหรือเกิดความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ทำให้เกิดความทุกข์ใจ

การเงินเดือนนี้อาจต้องเหน็ดเหนื่อยในการหมุนเงิน หาเงินมาใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องในครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่ รวมถึงบุตรหลาน คนในปกครอง แต่ท่านก็คงจะจัดการเรื่องเหล่านี้ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เรียกได้การเงินเข้าซ้ายจ่ายขวา ก็ต้องบริหารสภาพคล่องให้ดีๆ การงาน การทำมาหาได้ไม่ค่อยราบรื่นนัก มีอุปสรรคหรือมีศัตรูคู่แข่งมาก ทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นในการแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ในกิจการงานที่ท่านทำ ท่านกับคู่ครอง คนรักอาจเกิดความรู้สึกหงุดหงิดต่อกันหรือมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกัน ช่วงเวลาเช่นนี้ก็ต้องระมัดระวังเรื่องความสัมพันธ์กันไว้ให้ดีๆ หากใจร้อนใช้อารมณ์รุนแรงต่อกัน ปัญหาจะยิ่งบานปลายไปกันใหญ่

ลัคนาราศีมิถุน
ชีวิตเดือนนี้เหมือนชีพจรลงเท้า มีเหตุให้ต้องเดินทางติดต่อพบปะผู้คนอยู่เสมอ แม้จะเหน็ดเหนื่อยแต่ท่านก็มีความสุขดีที่ได้พบปะผู้คน แถมอาจมีโชคจากการเดินทาง การติดต่อประสานงาน เจรจาการค้าการขายแม้จะไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่ก็ไม่เกินความสามารถของท่าน เรียกได้ว่ายิ่งเหนื่อยยิ่งได้เงิน รายได้ การเงินก็เข้มแข็งมีสภาพคล่องดี อันเกิดจากความอุตสาหะในการทำงานของท่าน แต่อาจมีรายจ่ายมากสัหหน่อย คนที่ทำงานประจำอาจมีปัญหาในที่ทำงานหรือมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น ซึ่งอาจสร้างความหนักใจให้กับท่าน หรือทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นคงในหน้าที่การงานที่ทำอยู่ หากไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็ควรอดทนเอาไว้ คนที่กำลังหางานใหม่โอกาสยังไม่แจ่มใสนัก งานใดที่พอทำได้ควรทำไปก่อน

คู่ครอง คนรักอาจกำลังมีเรื่องกลุ้มอกกลุ้มใจ หรือมีความคิดสับสน คิดไม่ตกในบางปัญหา อาจเป็นได้ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องหน้าที่การงาน จนอาจไม่ค่อยมีเวลามาดูแลใส่ใจท่านมากนัก ท่านควรเข้าใจในจุดนี้และให้กำลังใจ เป็นเพื่อนคู่คิดเพื่อก้าวพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน ส่วนคนโสดที่กำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ คนรักของท่านอาจมีอารมณ์แปรปรวน ท่านไม่ควรถือโทษโกรธเคืองเขา

ลัคนาราศีกรกฎ
เดือนนี้คงมีเรื่องวุ่นๆ เข้ามาให้ท่านได้เคร่งเครียดกันบ้าง อาจมีทั้งเรื่องหน้าที่การงานและเรื่องส่วนตัว ครอบครัว เรื่องการเงิน รายได้ การทำมาหาได้ยังต้องออกแรงกันจนเหนื่อยจึงจะสำเร็จ มีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อย ต้องติดต่อประสานงาน เจรจาธุรกิจการค้า พบปะผู้คนมากขึ้น การเงินยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีสภาพคล่องทางการเงิน อาจมีโชคลาภเล็กน้อย แต่ท่านก็ควรเก็บออมเอาไว้ให้มากที่สุด ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด เพราะราหูโคจรในภพการงานของท่าน ขณะที่พระอังคารดาวการงานในชะตาโคจรมาสู่ตำแหน่งที่อ่อนแอในราศีพฤษภ โอกาสที่หน้าที่การงานจะเกิดความเปลี่ยนแปลงย่อมมีขึ้นได้

ดาวเสาร์โคจรวิปริตเดินถอยหลังในราศีมกรและพระเกตุจะเข้ามาสมทบในวันที่ 9 ส.ค. ร่วมกับพระเสาร์เล็งลัคนาของท่าน อาจก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับหุ้นส่วน คู่สัญญา การติดต่อเจรจา การทำสัญญากับคู่ค้า หุ้นส่วนธุรกิจ จะไม่ค่อยราบรื่นนัก มีเหตุให้ต้องเลื่อนเวลาการพบปะกัน หรือมีการเปลี่ยนแปลงหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาเกิดขึ้น แต่การติดต่อกับชาวต่างชาติมีแนวโน้มจะได้ผลดีกว่า คนที่กำลังหางานใหม่แนวโน้มไม่สดใสนัก งานอะไรที่พอทำได้ก็ควรทำไปก่อน ต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งกับคู่ครอง คนรัก หรือรู้สึกหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ คนรักอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย ท่านไม่ควรไปต่อปากต่อคำจะได้ไม่เกิดปัญหาบานปลายให้ทุกข์ใจ

ลัคนาราศีสิงห์
พระอาทิตย์ดวงดาวอันเป็นตัวแทนของท่านยังโคจรอยู่ในภพวินาศ แม้ได้ครองตำแหน่งมหาจักรอันเกรียงไกร แต่ทำดีมากเท่าไหร่ก็เหมือนปิดทองหลังพระ ในครึ่งเดือนแรกนี้ท่านควรใช้ชีวิตอย่างสงบไปเรื่อยๆ ไม่ต้องไปข้องเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่นให้มากนัก เมื่อเข้าสู่วันที่ 17 ส.ค. พระอาทิตย์ยกเข้าราศีสิงห์และอยู่ไปจนถึงกลางเดือนหน้า ท่านก็จะได้รับความสนใจจากคนรอบข้างเอง ชีวิตของท่านก็เจิดจรัสมากขึ้นเหมือนพระอาทิตย์ที่เป็นศูนย์กลางของจักรวาล ชีวิตคงไม่ได้อยู่นิ่ง ต้องเดินทางบ่อยขึ้นหรือมีเรื่องวุ่นๆ ให้ต้องทำ ต้องเข้าไปจัดการ เกิดความทะเยอทะยานมุ่งมั่นในผลสำเร็จของสิ่งที่ทำ การเงิน รายได้มีความคล่องตัวสูง การทำมาหาได้เป็นไปในทิศทางที่ดีมีรายได้มากขึ้น มองเห็นช่องทางการทำมาหากินที่พอจะให้เดินต่อไปได้ 

หน้าที่การงานเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจระมัดระวังให้มากขึ้นเมื่อดาวมฤตยูโคจรเข้าสู่ภพการงานในชะตาแล้ว หน้าที่การงานมีโอกาสเปลี่ยนแปลงแบบคาดไม่ถึง อาจมีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานภายใน เปลี่ยนคณะผู้บริหาร ผู้บังคับบัญชา มีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ปรับปรุงที่ทำงาน ถูกโยกย้ายหรือบางคนอาจต้องเปลี่ยนงานใหม่ ขณะที่พระศุกร์ดาวการงานในชะตาจะย้ายเข้าสู่ภพวินาศในวันที่ 8 ส.ค. งานที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของท่านอาจเกิดความเสียหาย หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงตามที่กล่าวมาข้างต้น ความรักสำหรับคนมีคู่รัก คู่ครองแล้วคงไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากนัก ส่วนคนโสดมีโอกาสได้พบคนถูกใจแบบหลงไหลได้ปลื้มไม่ลืมหูลืมตา ก็ระวังจะเป็นรักลวงหลอกเอาไว้บ้าง

ลัคนาราศีกันย์
พระพุธดวงดาวตัวแทนของท่านและยังเป็นดาวการงานในชะตา โคจรในภพวินาศจนถึงวันที่ 20 ส.ค. ในช่วงเวลาดังกล่าวท่านควรดำเนินชีวิตไปด้วยความสงบเสงี่ยม จะเป็นประโยชน์แก่ท่านมากกว่า ทำดีได้แต่ไม่ควรทำตัวให้โดดเด่นจะเป็นภัยแก่ตัว ทำดีแค่ไหนก็ไม่มีใครเห็น เหมือนปิดทองหลัง ต้องระวังการงานที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของท่านจะเกิดความเสียหายแบบไม่คาดคิด เกิดความผิดพลาดในการคิด การตัดสินใจ ทำให้กิจกรรมที่ทำอยู่ที่คาดหวังไว้ว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอันต้องล้มเหลวลงได้ ท่านจึงต้องใช้ความรอบคอบให้มากขึ้นในการคิดหรือตัดสินใจใดๆ ในช่วงเวลานั้น เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนแล้วจะปลอดโปร่งมากขึ้น แต่บางคนอาจต้องออกจากงาน เปลี่ยนงาน

ดาวพฤหัสบดีที่เล็งลัคนาท่านอยู่กำลังโคจรวิปริตเดินถอยหลัง ท่านต้องระมัดระวังการมีเรื่องขัดแย้ง ไม่ลงรอยกับผู้ใหญ่ หุ้นส่วน คู่สัญญา อาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกันเกี่ยวกับการทำสัญญา ข้อตกลงต่างๆ จนไม่สามารถหาทางออกได้ จำเป็นชะลอออกไปก่อน บุตร บริวาร ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาอาจทำตัวเกเรไม่เชื่อฟังท่าน การเงินยังอยู่ในแนวโน้มที่ดีแต่เดือนนี้คงต้องออกแรงมากสักหน่อยในการแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ ทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นก็ควรดูแลสุขภาพตัวเองด้วย ความรักไม่ราบรื่น อาจเกิดเรื่องขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองของท่าน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องหนักหนาสาหัสมากนัก ไม่ถึงกับต้องเลิกรากัน ท่านทำใจเย็นๆ เข้าไว้ปัญหาก็ไม่บานปลาย คนโสดที่กำลังมีความรัก คบหาดูใจกันไม่ควรบอกรักใครในเวลานี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่