เช็คดวง 12 ราศี กรกฎาคม 2565 เมษ-กันย์ โดย พล พยากรณ์ลัคนาราศีเมษ
พระอังคารดาวประจำตัวของท่าน โคจรเข้าราศีเมษมาทับลัคนาและร่วมกับโคจรร่วกับราหูตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา อังคารเป็นดาวนักรบ ส่วนราหูนั้นเป็นนักเลงและทั้งคู่เป็นดาวธาตุลมมาสถิตในราศีธาตุไฟ ทำให้ท่านมีพละกำลัง ฮึกเฮิม เข้มแข็ง ท่านจงระวังอารมณ์ของท่านให้มาก มักจะมีอารมณ์ร้อน อารมณ์แปรปรวน ไม่ค่อยฟังใคร มักจะยึดเอาแต่ใจตนเองเป็นที่ตั้ง ใจใหญ่ ใจร้อน บุ่มบ่ามสามหาว อาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ซึ่งอาจจะนำปัญหามาสู่ชีวิตท่านได้ รวมถึงต้องระวังการเจ็บตัว บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ อุบัติภัย การวิวาท ถูกทำร้าย บาดเจ็บจากของแหลมคม หกล้ม ลื่นล้ม โรคลมในร่างกายกำเริบ

การเงินในเดือนนี้อยู่ในภาวะที่ดี มีสภาพคล่องมากขึ้น แต่ขอให้ระมัดระวังการใช้จ่ายไว้บ้าง ดาวมฤตยูโคจรเข้าสู่ภพการเงินของท่านตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. อาจทำให้การเงินมีภาวะผันผวนหรือมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ พระเสาร์ดาวการงานในชะตาโคจรถอยหลังอยู่อีกหลายเดือน เรื่องหน้าที่การงานจึงมีความไม่แน่นอน งานที่อยู่ในความรับผิดชอบของท่านอาจเกิดการสะดุดหยุดชะงัก หรือต้องกลับไปแก้ไขงานที่ทำเสร็จแล้ว แต่ยังมีข้อบกพร่องต้องปรับปรุงแก้ไข คนที่สมัครไว้หรือรองานใหม่อยู่อาจต้องรอนานขึ้น คนรักอาจต้องออกงานสังคมบ่อยขึ้น หรือพบปะเพื่อนฝูงในวงสังคมจนไม่ค่อยมีเวลามาดูแลท่าน หากท่านเข้าใจได้ก็ไม่มีปัญหา 

ลัคนาราศีพฤษภ
คนราศีพฤษภมาถึงช่วงเวลาสำคัญอีกครั้งหนึ่ง เมื่อดาวมฤตยู (๐) โคจรมาเยี่ยมเยือนถึงลัคนาในวันที่ 7 ก.ค. 2565 ดาวดวงนี้มีลักษณะที่โดดเด่นคือ เป็นดาวแห่งความอัจฉริยะ ความคิดพิศดาร ความฉลาดล้ำลึก การมีไหวพริบเฉียบคม ความคิดแหวกแนว ไอเดียบันเจิด ความก้าวหน้าล้ำสมัยทางเทคโนโลยีและนวัตกรรม การค้นคว้าวิจัย การปฏิวัติแบบถอนรากถอนโคน ทำลายล้างสิ่งเก่าเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ส่วนอีกด้านหนึ่งให้ผลทางการหยั่งรู้ ความสามารถในการเรียนรู้อย่างลึกซึ้งทั้งทางวิทยาศาสตร์และศาสตร์ลึกลับ เช่น โหราศาสตร์ ไสยศาสตร์ 

การที่ดาวมฤตยูจะให้ผลไปในทิศทางใดย่อมต้องขึ้นอยู่กับจุดตั้งรับในพื้นดวงชะตากำเนิดของแต่ละคนเป็นสำคัญรวมถึงดาวจรปัจจุบัน มฤตยู แปลว่า ความตาย มีความหมายถึงเรื่องของสุขภาพ เมื่อมาทับลัคนาท่านก็ควรดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพให้มากเป็นพิเศษ และไม่ควรใช้ชีวิตโลดโผนเกินไปนัก เพราะเมื่อเป็นดาวแห่งความตายก็ย่อมมีโอกาสให้ผลตามความหมายนั้น ส่วนใหญ่สุขภาพมักจะทรุดโทรมลง ร่างกายอ่อนแอ เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย บางคนก็เกิดอาการซึมเศร้า เกิดอุบัติเหตุเสียวสยอง ฆ่าตัวตาย บ้างก็เอาแต่ทุ่มเทศึกษาค้นคว้าในเรื่องที่ตนเองสนใจอย่างไม่ลืมหูลืมตา

การเงิน การทำมาหาได้ของคนราศีพฤษภในเดือนนี้ยังมีสภาพคล่องดีอยู่ ดาวการเงินโคจรรวดเร็วราบรื่นไม่มีปัญหาให้น่ากังวล แต่คนที่รองานใหม่อยู่คงต้องอดทนรอต่อไป โอกาสได้งานใหม่ยังริบหรี่ คนทำงานประจำระวังมีปัญหาที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นจนอาจส่งผลกระทบเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ความรักไม่ราบรื่นนัก คนรักอารมณ์แปรปรวนขอให้ระวังการใช้โทสะอารมณ์ร้อนแก่กัน จะทำให้ชีวิตรักพังลงได้ง่ายๆ อยู่ห่างๆ กันสักพักก็จะดี

ลัคนาราศีมิถุน
ชีวิตของคนราศีมิถุนเดือนนี้คงวุ่น ๆ อยู่กับเรื่องการทำมาหากิน การหารายได้เป็นด้านหลัก เงินทองเข้าออกรับซ้ายจ่ายขวา อาจมีภาระเรื่องบุตรหลาน เรื่องบ้าน เรื่องรถให้ต้องแบกรับ แต่ท่านก็สามารถจัดการได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยแทบขาดใจก็ตาม แต่หากมีเงินเข้ามามากก็ควรเก็บออมเอาไว้บ้าง เมื่อเข้าปลายเดือนการงานเริ่มผันผวนไปอีกนาน อาจส่งผลกระทบกับรายได้ของท่านด้วย 

การงานเริ่มไม่ค่อยคล่องตัวนัก เกิดความล่าช้าขัดข้องบางประการ ด้วยดาวการงานในชะตาของท่านเริ่มโคจรช้าลงเพื่อเตรียมเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินถอยหลังในช่วงปลายเดือน ดังนั้น ตั้งแต่ปลายเดือนนี้เป็นต้นไปเรื่องงานจะเริ่มชะลอตัวลง กินเวลาไปอีกหลายเดือน ท่านควรใช้ความรอบคอบในการทำงานให้มากขึ้น การใช้ความรู้ ปัญญา ความคิดมีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย คนที่กำลังหางานใหม่ควรเร่งรีบหาให้ได้ภายในเดือนนี้ หากปล่อยให้ถึงเดือนหน้า โอกาสจะลดน้อยลงไปมาก ความรักเป็นไปอย่างราบเรียบไม่หวือหวา แต่ก็ไม่มีปัญหาอันใด คนรักอาจกำลังมุ่งมั่นอยู่กับภาระหน้าที่การงานจนไม่ค่อยมีเวลาให้กับท่านมากนัก

วันที่ 7 ก.ค. ดาวมฤตยูโคจรเข้าราศีพฤษภ ภพวินาศ คือเข้ามาอยู่หลังลัคนาขอท่าน มฤตยูเป็นดาวบาปพระเคราะห์ เมื่อมาอยู่ภพวินาศก็ระงับโทาภัยลงไปได้บ้าง แต่ก็เป็นจุดที่เบียนลัคนาอยู่เช่นกัน อาจให้โทษได้เป็นบางครั้งบางคราว ซึ่งขึ้นอยู่กับพื้นชะตากำเนิดและดวงดาวต่าง ๆ ที่โคจรมาสัมพันธ์ถึง

ลัคนาราศีกรกฎ
คนราศีกรกฎเป็นอีกราศีหนึ่งที่กำลังมีความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงในชีวิตไม่น้อย ด้วยอิทธิพลของดาวพระเคราะห์ใหญ่ที่ส่งมาถึงลัคนาในวิถีโคจรที่วิปริต กล่าวคือ ดาวเสาร์ซึ่งสถิตอยู่ในมกรภพตรงข้ามลัคนา โคจรถอยหลังตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา อันจะส่งผลถึงเรื่องราวของฝ่ายตรงข้าม คู่ครอง คู่สัญญา ที่จะมีความเปลี่ยนแปลงผันผวน ซึ่งท่านจะไปคาดหวังความแน่นอนไม่ได้ หากมีกำหนดนัดหมายทำสัญญาใด ๆ ก็มีโอกาสที่จะถูกคู่สัญญาขอเลื่อน ผิดนัดหรือยกเลิกได้ คนรักที่ว่าจะมาสู่ขอท่านก็อาจจะเลื่อนกำหนดการ หรือใครที่กำลังดูใจกัน ก็อย่าเพิ่งบอกรักกันในช่วงนี้ จะผิดหวังเอาง่าย ๆ

ดาวพฤหัสบดีจะโคจรย้อนวิถีจักรตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. เป็นต้นไปถึงปลายปี ต้องระวังจะขัดแย้ง มีปัญหากับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา การเรียนการศึกษาจะมีอุปสรรค การเดินทางไกลไปต่างประเทศอาจจะไม่ราบรื่น วันที่ 7 ก.ค. ดาวมฤตยูโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ ภพลาภะ โยคหลังลัคนาและส่งอิทธิพลถึงพระเสาร์ที่กำลังเล็งลัคน์ อาจมีอันตรายเกี่ยวกับอุบัติเหตุ อุบัติภัย ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับพื้นดวงชะตาของแต่ละคนด้วย ในขณะที่ราหูกำลังโคจรในภพกัมมะ เรื่องหน้าที่การงานยังสุ่มเสี่ยงกับการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา การเงิน รายได้ ยังอยู่ในแนวโน้มที่ดี มีความราบรื่นอยู่มาก 

ลัคนาราศีสิงห์
ชีวิตในเดือนนี้ค่อนข้างมีความสุขสนุกสนานอยู่กับเพื่อนฝูงที่สนิทชิดเชื้อ หรือบุคคลเหล่านั้นจะนำโชคลาภ ผลประโยชน์มาให้ท่าน เข้าสู่กลางเดือนไปแล้วชีวิตอาจมีเรื่องน่าตื่นเต้นเข้ามาหรือต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นสักหน่อย แต่เหนื่อยแล้วได้เงินก็คุ้มค่าอยู่ไม่น้อย รายได้ การเงินยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่ก็มีรายจ่ายเข้ามาเรื่อย ๆ เข้าซ้ายจ่ายขวา ที่น่าจับตามองก็คือเดือนนี้ดาวมฤตยูจะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ ภพการงานในชะตาของท่าน ดาวดวงนี้มีอิทธิพลในการปฏิวัติเปลี่ยนชนิดถอนรากถอนโคน ดังนั้น เรื่องหน้าที่การงานของท่านจึงกำลังเดินหน้าเข้าสู่โหมดของการเปลี่ยนแปลงสำคัญ หากยังมีรายได้อยู่ ท่านควรเก็บออมเอาไว้บ้าง

ดาวเกตุโคจรในราศีกุมภ์และเล็งลัคนา ขณะที่ราหูเจ้าเรือนราศีกุมภ์โคจรอยู่ราศีเมษ ภพศุภะ ร่วมกับดาวอังคาร ส่งอิทธิพลถึงลัคนาเต็มที่ คนรัก คู่ครองของท่านอาจมีอารมณ์แปรปรวน โปรดระมัดระวังการใช้โทสะอารมณ์รุนแรงต่อกัน รวมถึงกับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาของท่านด้วย คนโสดไม่ควรเดินหน้าหาความรักในช่วงนี้ อยู่คนเดียวไปพราง ๆ ก่อนดีกว่า

ลัคนาราศีกันย์
เดือนนี้ท่านค่อนข้างกระฉับกระเฉง กระตือรือล้นเหมือนคนมีไฟ ทำอะไรก็คล่องแคล่วว่องไวไปหมด โดยเฉพาะงานการต่าง ๆ ที่มีเข้ามามากจนทำแทบไม่ทัน มีภาระหน้าที่ให้ต้องสะสางมากมาย แต่การเงินก็มีเข้ามาไม่น้อยเช่นกัน เรียกได้ว่า งานคือเงิน เงินคืองานกันเลยเชียว แถมอาจมีโชคลาภแบบไม่คาดคิดเข้ามาด้วย ยังไงก็ต้องหาเวลาพักผ่อนดูแลสุขภาพไว้บ้าง มิเช่นนั้นช่วงสิ้นเดือนอาจได้ไปพบแพทย์

คนที่กำลังมองหางานใหม่ เดือนนี้จังหวะดีรีบขยันสมัครงานเข้าไว้ โอกาสได้งานมีอยู่ไม่น้อย ส่วนเรื่องความรักยังทรงตัว แต่ไม่ก้าวหน้ามากนักในช่วงนี้ อาจเป็นเพราะท่านมัวแต่ยุ่ง ๆ อยู่กับภาระหน้าที่การงานที่มีมากจนไม่ค่อยมีเวลาให้คนรัก ซึ่งอาจมีงอนกันบ้าง ท่านไม่ควรหงุดหงิดหรือใช้อารมณ์แสดงความไม่พอใจคนรักของท่าน เดี๋ยวปัญหาจะบานปลายมาให้ท่านต้องปวดหัว ถึงอย่างไรปีนี้ก็เป็นปีที่ดีในเรื่องนี้ รักษาบรรยากาศดีๆ กันไว้ดีกว่า

วันที่ 7 ก.ค. ดาวมฤตยูจะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภและส่งอิทธิพลถึงลัคนาในราศีกันย์ รวมถึงดาวเสาร์ในราศีมกรที่กำลังโคจรถอยหลัง ดาวบาปเคราะห์ร้ายแรงสองดวงกำลังส่งอิทธิพลมาถึงท่านอย่างเต็มที่ โปรดใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง ขณะที่ดาวพฤหัสบดียังคงเล็งลัคนาของท่านอยู่ถึงปีหน้า ก็พอจะคุ้มโทษคุ้มภัยได้ แต่การไม่ประมาทย่อมเป็นหนทางที่ดีที่สุด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่