พยากรณ์ 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2565 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์ 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนลาภะ โคจรมีตำแหน่งมหาจักร ในราศีกรกฎ เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนพันธุ เป็นคู่ธาตุไฟ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. ส่งผลให้ตนเองมีความเครียดในการทำงาน มีภาระหรือความรับผิดชอบในสิ่งที่ทำมาก ได้รับความคาดหวังจากคนอื่น มีแนวคิดที่ยังไม่แน่ใจในการตัดสินใจเรื่องของการโยกย้ายเปลี่ยนงาน ในขณะเดียวกันดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นอริกับดวงชะตาในเวลานี้ ทำให้จังหวะชีวิต ต้องเจอปัญหาจากคนในสังคมทำงาน หรือ เพื่อนร่วมงานมีแต่สร้างปัญหา และ ปัญหาของผู้ใหญ่เจ้านาย ให้คิดเสียเวลาชีวิตเป็นช่วงจังหวะที่ต้องเรียนรู้กับการแก้ปัญหา จะพอมีโอกาสเข้ามาสัมพันธ์ในเรื่องการงานและการเงินในช่วง 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. จากอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในช่วงเวลาดังกล่าว
 
การงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ มีตำแหน่งราชาโชค ในเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. เป็นต้นไป และ โคจรเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนพันธุ เป็นคู่ศัตรูกัน จึงส่งผลให้จังหวะนี้ตนจะมีความสุขในการทำงาน โดยเฉพาะคนที่ย้ายเปลี่ยนงาน เป็นช่วงที่มีความคล่องตัวในการทำงาน และ ให้ความสำคัญกับงานมากขึ้น แต่จะเป็นช่วงที่งานมาก หรือ ความรับผิดชอบในการทำงานมากเช่นกัน คนที่ประกอบธุรกิจ จะคาดหวังผลตอบแทน เพราะมีการลงทุนมากในช่วงนี้ ทิศทางถือว่าดีในระยะยาว ต้องรู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ดี และ ให้ระวังปัญหาจากคนอื่นที่ต้องทำให้งานเราสะดุด 
 
การเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้การเงินมีรายจ่ายมาก โดยจะหมดไปกับเรื่องการลงทุน หรือ เรื่องของคนอื่นที่ทำให้ต้องเสียเงินมาก  เวลานี้จะควบคุมได้ยาก ต้องมีวินัยในการใช้จ่ายและวางแผนการลงทุนให้ดี ไม่อย่างนั้นมันจะบานปลาย 
 
ความรัก คนโสด เวลานี้จะไม่สนใจในเรื่องความรัก จะไปให้ความสำคัญในเรื่องของการงานเป็นหลัก คนที่เข้ามาก็ยังไม่ถูกใจ หรือ ได้คนที่อยู่ไกลเข้ามาติดต่อสัมพันธ์ในช่วงนี้ เช่น คนอยู่ต่างประเทศ ชาวต่างชาติ หรือ คนผลัดถิ่นมาเจอกัน เวลานี้จะเจอแต่พวกพึ่งอกหักมา หรือ คนที่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้หากอยู่ใกล้กันมากอาจจะเรื่องเยอะ มีความจุกจิกกัน ควรมีระยะห่างกันหน่อย หรือ ให้ความเป็นส่วนตัวของกันและกัน คนรักมีโอกาสที่จะต้องไกลกับเรา หรือ เดินทางบ่อยครั้งในช่วงนี้ ให้ใส่ใจกันเรื่องสุขภาพของคนรัก ระวังการป่วยเจ็บและอุบัติเหตุกะทันหัน ในช่วง 45 วัน  
 
 

 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว และ เจ้าเรือนอริ ในช่วงวันที่ 26 มิ.ย. – 8 ส.ค. โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองจะทำอะไรย่อมต้องเหนื่อยและออกแรงมาก เหมือนคนที่ต้องบุกเบิกลุยทำ จะทำอะไรย่อมติดขัดอยู่บ้าง หลังวันที่ 9 ส.ค. ดาวอังคาร(๓) จะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ มีตำแหน่งประเกษตร และ ราชาโชค สัมพันธ์กับดาวมฤตยู(๐) เป็นกิฎะองค์ตามทฤษฎีโหราศาสตร์ 
 
“กิฎะสัตตะต้อง         ภุมเมนทร์
อสุรินทร์องค์เกณฑ์    กล่าวไว้
แม้ชาติตัวเวร             อัปลักษณ์ ก็ดี
คุณมีจักแสดงให้        ยศนั้นเสมอพงศ์”
 
หมายความว่า เป็นช่วงที่ตนเองนั้นจะทำอะไรย่อมเกิดผลดี ได้รับการช่วยเหลือส่งเสริม ได้ในสิ่งต่างๆง่ายดาย แต่อาจจะได้ไม่มาก ไม่ได้แย่เสมอไป อย่างไรก็ตามก็จะเสมอตัว ไม่ตกต่ำไปกว่าทุนเดิม 
 
การงาน ดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศรกรกฎ มีตำแหน่งมหาจักร เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนสหัชชะ เป็นคู่ธาตุไฟ วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองจะคาดหวัง ในเรื่องของงานเป็นอย่างมาก มีโปรเจค โครงการใหม่ๆ คิดในสิ่งที่ใหญ่มากขึ้น โดยหาโอกาสจากสังคม หรือ สิ่งใกล้ตัว และ งานที่ตนมีประสบการณ์เป็นทุนเดิม เพื่อจะต่อยอด แต่ด้วยตำแหน่งดาวมหาจักร ย่อมต้องเหนื่อยและใช้เวลามากกว่าเดิมถึงจะเห็นผลลัพธ์ โดยหลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนการงาน มีตำแหน่งเกษตร ในช่วงเวลา 1 เดือน โดยประมาณ ที่การงานของตนเองจะเป็นช่วงที่โดดเด่ดที่สุดในปี 2565 เวลานี้ต้องตั้งใจลุยทำอย่างเต็มที่ในเรื่องของการงาน
 
การเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน เริ่มโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้จังหวะการเงินเริ่มชะลอตัว แต่ยังถือว่าได้มาอย่างไม่ขาดมือแต่มันอาจจะได้ช้ากว่ากำหนดที่ตั้งใจ ต้องบริหารการเงินให้ดีในช่วงเวลาดังกล่าว
 
ความรัก คนโสด เป็นช่วงที่ตนเองจะพยายามเข้าหาสัมพันธ์กับคนอื่นมากขึ้น ให้ระวังความใจอ่อนของตนทำให้จัดสินใจทำอะไรผิดพลาดในการเลือกคบ โดยเฉพาะหากคนที่คุยด้วยนั้นมีเจ้าของอยู่ควรถอนตัวออกมาดีกว่าเดินหน้าไป มันจะไม่มีอะไรดีขึ้นไปกว่านี้
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีเกณฑ์เดินทางไกลกับคนรัก จะมีความสุขกันดีในเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว แต่ให้ระวังปัญหาความขัดแย้งที่เกิดจากคนใกล้ตัว ทำให้ตนและคนรักต้องมีปัญหากัน ไม่ควรเอาเรื่องคนอื่นมาทำให้วุ่นวาย
 
 
 
 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้ตนเองเป็นจังหวะที่เริ่มจะหมดไฟ คิดวกวนในการจัดการในเรื่องต่างๆ คนที่วางแผนในการขยับขยายธุรกิจ หรือ ที่อยู่อาศัย ยังคงเป็นช่วงที่ต้องชะลอเวลา หรือ ล่าช้าออกไปก่อน หากจะทำอะไรเวลานี้ต้องคิดไตรตรองให้ดีเสียก่อน จะตัดสินใจผิดพลาดได้และเกิดผลเสียตามมาจากอิทธิพลของดาวประจำตัวที่โคจรวิปริตในช่วงเวลาดังกล่าว
 
การงาน ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนการงาน และ เจ้าเรือนปัตนิ โคจรเสริมเดินหน้ารวดเร็ว ส่งผลให้การงานมีความคล่องตัว ในการติดต่อเจรจาไปในทิศทางที่รวดเร็ว มีผลลัพธ์ไว ในขณะเดียวกัน ดาวอังคาร(๓)เป้นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนวินาศ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 2 ต.ค. สัมพันธ์กับดาวมฤตยู ส่งผลให้เป็นช่วงที่ต้องระวัง ปัญหาที่เกิดอย่างกะทันหัน กับโปรเจค โครงการของตน หรือ ปัญหาเรื่องบริวารลูกน้อง ทำให้เสียผลประโยชน์ ให้ระวังในส่วนนี้ให้ดี การงานกำลังไปได้ดีแต่ส่วนนี้ถ้าไม่ระวังจะทำให้สิ่งที่ได้มาต้องเสียโอกาสไป
 
การเงิน เวลานี้ดาวเสาร์(๗)เป็นเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. – 11 ต.ค. จึงยังส่งผลให้การเงินยังเป็นช่วงชะลอตัว หรือ จะได้อะไรที่ได้มาก จะต้องใช้เวลาในการได้รับเช่นกัน ทิศทางยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้ว่าจะมีภาระที่มากหรือมีความตึงเครียดทางการเงิน ทิศทางดูแล้วยังผ่านไปได้อย่ากังวล
 
ความรัก คนโสด เวลานี้จะเจอคู่จากการเดินทาง หรือ การไปสถานที่สำคัญต่างๆ รวมถึง การติดต่อเจรจาการค้า คนที่ต้องสัมพันธ์กับงานของตนหากสามารถต่อยอดในเรื่องงานได้ ให้ลองคบหาเป็นมิตรภาพแบบเพื่อนไปก่อนที่จะส่งเสริมกัน หากจะเปิดใจคบหาใครในเวลานี้ยังไม่ต้องรีบร้อน ยังมีเข้ามาอีกมากให้เลือกดู
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความสุข โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกล หรือ ไปท่องเที่ยวในช่วงนี้ หากเป็นปัญหานั้นจะเป็นเรื่องของบุตร บริวาร เจ็บป่วย หรือ เกิดปัญหาที่เราไม่คาดคิด ต้องใส่ใจเรื่องการดูแลบุตร บริวาร  
 
 
 

 
ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนมรณะ โคจรเล็งดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 16 ส.ค. มีตำแหน่งมหาจักร และ เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัว เป็นคู่ธาตุไฟ ส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่ตนเอง มีความร้อนใจ กังวลในเรื่องของการได้รับการยอมรับ หาหนทางในการเปลี่ยนแปลงตนเอง ซึ่งหากจะดีนั้นต้องได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว หรือ ผู้ใหญ่เจ้านายถึงจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี และ ต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ผลงานของตน 
 
การงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเล็งดวงชะตา มีตำแหน่งราชาโชค เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้การงาน เป็นช่วงจังหวะที่ต้องทำงานร่วมกับคนอื่น หรือ การมีหุ้นส่วน ซึ่งทิศทางผลลัพธ์ยังคงได้อะไรไม่มาก แต่ถือว่ายังได้ ด้วยดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนลาภะ มีตำแหน่งประเกษตรและราชาโชค ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่ 9 ส.ค. – 2 ต.ค. เป็นช่วงที่จะมีลาภผลจากโปรเจค การงานต่างๆ แต่ได้ไม่มากตามที่หวัง หากคิดอย่างง่ายๆ ได้มาย่อมดีกว่าไม่ได้อะไรเลย เรื่องที่ต้องระวังในการงาน จะเป็นในส่วนที่เกี่ยวกับ เอกสาร การติดต่อ และ เรื่องความรู้สึกในการทำงานของตนที่ต้องค่อยๆปรับอารมณ์ในการทำงาน 
 
การเงิน สภาพการเงินถือว่าอยุ่ในเกณฑ์ที่ยังมีสภาพคล่องตัว มีโอกาสของรายได้ที่จะมาหลายช่องทาง สำหรับในส่วนเรื่องรายจ่าย ย่อมไปมากในส่วนเรื่องของ บ้าน/รถ และ ครอบครัว โดยเฉพาะคนที่มีบุตร ช่วงนี้จะใช้จ่ายมาก รายรับยังสอดคล้องกับรายจ่ายอย่ากังวล
 
ความรัก คนโสด เป็นช่วงที่ตนเองหมกมุ่นง่าย กับความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยว  หรือ มีความคาดหวังในเรื่องความสัมพันธ์ไว้มาก อย่าไปรีบร้อน หรือ ใส่ใจมากนักมันจะทำให้ตนเองไม่มีความสุข หรือ ไม่เป็นตัวเองในเวลานี้
 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้ทำอะไรก็จะดูผิดพลาด หรือ เป็นประเด็นให้ทะเลาะกันได้ง่าย จากอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)ที่เล็งดวงชะตา “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” จะเป็นทุกข์ในในความสัมพันธ์ได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาครอบครัวและปัญหาชู้สาวในช่วงเวลาจากนี้ โดยประมาณ 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค. เป็นต้นไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่