[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Doctor Lawyer สูตรรวมร่าง 2 แนวแห่งความสำเร็จของซีรีส์เกาหลี

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 128 Doctor Lawyer มี 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / Disney+


ซีรีส์เกาหลีนั้น มีสูตรแนวเรื่องที่รับประกันเรตติ้งได้แบบไม่ค่อยพลาดอยู๋ไม่กี่แนว ที่แน่ๆ แนวอัยการ-ทนาย กับแนวหมอ นี่ค่อนข้างชัวร์ และเรื่องนี้ เพื่อรับประกันความบันเทิงและเรตติ้ง ก็เลยเอาทั้งแนวอัยการ-ทนาย กับ แนวหมอ เข้ามารวมกันซะเลย...

บอกเลยว่าเห็นแค่ชื่อเรื่อง มันก็ชัดเลยว่าเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ที่น่าสนใจคือบรรดานักแสดงหลัก มีทั้ง โซจีซ็อบ อิมซูฮยาง ชินซองรก และตัวร้ายจาก Again My Life อีคยองยอง (ที่จริงๆ ใน Why Her? ก็เล่น)

เปิดเรื่องมาคือสนุกเลยครับ แต่ค่อนข้างจะเดาทางง่าย ดูเหมือนจะจงใจด้วย เพื่อให้คนดูสามารถสนุกกับซีรีส์ได้มากขึ้น ทำให้ช่วงแรก ผมรู้สึกว่าจะมันส์สู้  Why Her? ที่ฉายในเวลาชนกันไม่ได้ โดยเฉพาะบทอัยการเด็กน้อยของ อิมซูฮยาง ที่ทำให้หลายคนรำคาญ

แต่เรื่องนี้มีระดับความสนุกที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ การโผล่เข้ามาของตัวละคร เจย์เดน (ชินซองรก) ยิ่งทำให้ซีรีส์มีสีสันและความเข้มข้น ชัดเจนว่าเรื่องนี้เนื้อเรื่องกระจายกันมากพอสมควร ไม่ได้ไปกองท่วมที่ใครคนใดคนหนึ่ง

และแน่นอนว่าเมื่อเป็นทั้งทนาย ทั้งหมด ก็จะมีเรื่องราวให้เราได้ตื่นเต้นได้ลุ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการแย่งชิงอำนาจทางการเมืองของเรื่องนี้ก็เข้มข้น จึงเป็นซีรีส์ที่พอพ้นช่วงต้นมาแล้ว พ้นความน่ารำคาญของนางเอกมาได้ ก็ดูได้สนุกมาตลอด

พระเอก - โซจีซ็อบ ยังคงความเท่ได้อย่างคงเส้นคงวา (ความตาปรือด้วย) มาตรฐานของเขานั้นยังดีอยู่เสมอ

นางเอก - อิมซูฮยาง ถึงแม้เรื่องนี้จะฉายในช่วงเวลากับเรื่องที่เธอเล่นอีกเรื่องอย่าง Woori the Virgin แต่ด้วยบทที่แตกต่างคงไม่มีใครสับสน (Woori the Virgin ไม่ควรเสียเวลาดูอย่างยิ่ง บทป่วยมาก) ซึ่งเรื่องนี้เธอก็ทำได้ดี แต่ผลงานที่ผมชอบที่สุดของเธอยังคงเป็น Graceful Family ที่เธอแสดงได้สุดมาก

Love Line - ทั้งรักทั้งแค้น แต่เข้าใจได้ และจริงๆ ก็มีน้อยนิด

อย่างน้อยเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์ที่ทำได้ตามมาตรฐาน การแสดงก็มาตรฐาน ทำให้ดูได้เรื่อยๆ สนุกตามอย่างที่สมควรจะเป็น อาจน่าเสียดายนิดหน่อยที่อุตส่าห์ใช้สูตรโกง เอาทั้งทนาย อัยการ หมอ มารวมกัน มันน่าจะเจ๋งได้กว่านี้อีกสักนิด แต่ก็ดูได้ครับ ไม่มีปํญหาใดๆ
ชื่อสินค้า:   Doctor Lawyer
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่