[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Why Her? ซีรีส์ทนายสุดมันส์ที่ยังดีกว่านี้ได้อีก

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 127 Why Her? มี 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / VIU


หลังจากซีรีส์อัยการเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นอย่าง Again My Life จบปั๊บ อยู่ดีๆ ก็มีซีรีส์แนวทนาย 2 เรื่องเข้า on air พร้อมกัน ฉายเวลาเดียวกัน คือ Why Her? กับ Doctor Lawyer

ผมบอกเลยว่าคนที่ไม่ได้อยู่ในเกาหลีแบบพวกเราดูเหมือนจะโชคดีกว่าคนเกาหลี เพราะไม่ต้องเลือกว่าจะดูเรื่องไหน เพราะเราดูผ่าน app กัน ทำให้ทุกศุกร์-เสาร์ ผมก็จะดู Why Her? กับ Doctor Lawyer ต่อกันไปแบบสบายๆ ในรีวิวนี้ ขอพูดถึง Why Her? ก่อนนะครับ

Why Her? เป็นเรื่องราวของทนายหญิงมากความสามารถคนหนึ่ง นำแสดงโดย ซอฮยอนจิน ที่ดูเหมือนว่ากำลังจะได้ขึ้นไปสู่ตำแหน่งระดับสูงของบริษัทกฎหมายชื่อดัง แล้วมีเหตุการณ์ตายปริศนาของคู่ความ จนต้องย้ายไปเป็นอาจารย์ในมหาลัยสอนกฎหมาย และได้เจอกับพระเอก ฮวังอินยอบ ซึ่งเข้ามาเป็นนักเรียนกฎหมาย

จุดแข็งของเรื่องนี้ที่ทุกคนสัมผัสได้คือการแสดงของ ซอฮยอนจิน ที่แน่นอนว่าเอาอยู่ทุกบทบาท เรื่องนี้เธอแสดงเป็นทนายได้ในระดับที่คิดไม่ออกเลยว่าใครจะมาเล่นบทแบบนี้ให้ยอดเยี่ยมถึงระดับนี้ได้อีก การได้ซอฮยอนจินมาแสดง แทบจะรับประกันเรตติ้งและกระแสได้เลย

ซึ่งในช่วงแรกของเรื่องนี้มันดุเดือด เข้มข้น น่าติดตามมากๆ มีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันอย่างเข้มข้น ทำให้รู้เลยว่าทนายเก่งๆ นี่ฉลาดล้ำลึกกันขนาดไหน

แต่พอช่วงถัดมา ไม่รู้ว่าทีมเขียนบทกลัวเสียชื่อเจ้าแม่ Romantic Comedy ของซอฮยอนจินหรืออย่างไร ก็เลยเริ่ม build Love Line รักข้ามรุ่นขึ้นมา ซึ่งพระเอกที่เด็กกว่า ก็รุกจีบนางเอกอย่างดุเดือด เนื้อเรื่องที่กำลังสืบสวนเข้มข้น ก็เลยลดความดุดันลงไป ผมว่าหลายคนเริ่มเทเรื่องนี้ตรงแถวๆนี้แหล่ะ

จากนั้นเนื้อเรื่องก็วนไปวนมาระหว่างความรัก คดีความ นางเอกที่เคยเก่งกาจ ก็เริ่มทำตัวดูจะไม่ฉลาดขึ้นมาซะอย่างนั้นในหลายๆสถานการณ์ ซึ่งพระเอกก็จะตามมาช่วยทันเสมอ ซึ่งวิธีการ build Love Line แบบนี้ผมว่ามันดูไม่ค่อยสมจริง

เอาจริงๆกว่าเรื่องนี้จะหลุดพ้นวังวนดังกล่าว ก็ต้องลากไปจน 3/4 ของเรื่อง ที่ค่อยกลับมามันส์อีกครั้ง แน่นอนว่าคนที่อดทนรอดูมาก็จะสนุกกับเรื่องนี้อย่างมาก จนกระทั่งช่วงท้ายๆ...

เอาตรงๆเลยนะครับ เหตุการณ์รุนแรงในช่วงท้ายเรื่อง (ที่อาจจะเป็นที่มาของชื่อเรื่องว่า Why Her?) นั้นมันรุนแรงต่อความรู้สึกของคนดูอย่างผมจนบอกเลยว่าถ้ามันไม่ใกล้จบนี่ผมคงเทไปแล้ว มันเป็นบทที่ผมว่าไม่จำเป็นต้องมีเหตุการณ์แบบนั้นก็ได้ ทั้งทำร้ายจิตใจคนดู ทั้งรุนแรง และไม่เห็นจะจำเป็นกับเนื้อเรื่องด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าใส่มาทำไม

แต่สุดท้าย ฉากช่วงท้ายนั้นเจ๋งดีที่ตวัดเรื่องกลับมาแก้ไขได้สวยงาม เป็นการกินรวบครั้งเดียวที่เท่มาก และก็ยังดีที่ช่วงจบถือว่าพอยอมรับได้

พระเอก - ฮวังอินยอบ ล่าสุดเขาดังมากๆกับบทพระรองใน True Beauty ในเรื่องนี้ต้องมาประกบนางเอกรุ่นพี่ตัวจี๊ด ตอนแรกผมก็หวั่นใจแทนเขา แต่พอถึงช่วงบทหนักๆ เขาก็ทำได้ดีครับ

นางเอก - ซอฮยอนจิน การแสดงไม่ต้องพูดถึง ถ้าบทดีกว่านี้ เรื่องนี้ก็คงขึ้นหิ้งอีกเรื่อง แต่มันชัดเจนว่าในเรื่องก่อนหน้านี้ของเธออย่าง You Are My Spring บทเทพมาก คุณภาพก็เลยยอดเยี่ยม ส่วนเรื่องนี้ ได้ดีขนาดนี้ก็เพราะเธออย่างแน่นอน

Love Line - มันเป็นความเชื่อใจที่แปรเปลี่ยนเป็นความรัก แต่ก็ไม่ได้มีฉากหวานแหวกุ๊กกิ๊กเยอะจนเวอร์

เรื่องนี้ผมเสียดายบทพอสมควร มันควรจะเดินเรื่องความรักไปคู่กันได้กับเรื่องสืบสวนสอบสวนเข้มข้น โดยไม่ทำให้ความเท่และเจ๋งของนางเอกดูลดลง ซึ่งแปลว่าเรื่องนี้ยังดีได้อีก ไม่ใช่ว่ามันแย่นะครับ แต่มีบางจุดที่ทำให้คนดูพร้อมเท หลายครั้งด้วย น่าเสียดายจริงๆ
ชื่อสินค้า:   Why Her?
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่