ทำไมกฎหมายไทยถึงไม่ลงโทษพวกข่มขืนวิตถารที่ทำให้ชีวิตคนอื่นเหมือนตายทั้งเป็นให้ได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต??

ว่าด้วยคดีข่มขืนวิตถารเห็นข่าวกี่ทีก็รู้สึกสะอิดสะเอียนรู้สึกน่าอายยังไงไม่รู้ ไม่ว่าจะเป็นพ่อข่มขืนลูก ปู่ข่มขืนหลาน เด็กผู้หญิงถูกบรรดาบุคคลในเครือญาติข่มเหงกระทำชำเรา สังคมวิปริตอะไรกันหรือถึงคราวจริยธรรมเสื่อมทรามของสังคมไทยแล้วเหรอ? ตลอดเวลาที่ผ่านมาที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองผู้คนใจดีรู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แต่ก็ยังมีข่าวพวกนี้เหมือนยิ่งเป็นข่าวก็เหมือนยิ่งเชิญชวนผู้คนให้กระทำตามเนื้อข่าวไปให้ตัวพอเห็นบ่อยเข้าผู้คนก็เริ่มรู้สึกชินชาเหมือนมันปกติเลือกออกข่าวทั้งทีก็ไม่ตามให้มันสุดว่าผู้ต้องหาได้รับโทษยังไงกันแน่ เอาจริงนะที่ประโคมข่าวต้นเรื่องกันเหมือนเอากระแสนิยมแค่นั้นล่ะเหมือนประจานเหยื่อซะมากกว่าซึ่งมันส่งผลทางลยมากกว่าบวกและมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเหยื่อเท่าที่ควรเลยด้วย อย่างคดีน้องแก้วที่ถูกข่มขืนแล้วโยนลงจากรถไฟเห็นถูกตัดสินประหารแล้วแต่ก็เงียบไปซะดื้อๆ นี่ยังไม่นับข่าวอาชญากรรมน่ะเห็นได้ชัดว่ากฎหมายไทยมักเอื้อประโยชน์ให้ผู้กระทำผิดรังแกเหยื่อ พวกชนชั้นปกครองก็วิปริตด้วยเหรอถึงทำให้เรื่องพวกนี้มันดูปกติได้พวกนี้ก็ไม่เคยช่วยให้สังคมมันดีขึ้นแต่อย่างใด -งบ-ภาษีเป็นอย่างเดียว
      เอาล่ะ! บ่นมามากพอแล้วเดี๋ยวมันตะยาวกว่านี้ ยิ่งละเอียดยิ่งประเด็นปีกย่อยเยอะ จะขอตั้งคำถามดังต่อไปนี้นะครับ
      - ทำไมกฎหมายไม่ปกป้องเด็กและเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติเท่าที่ควร?? โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงควรจะปกป้องศักดิ์ศรีชนิดที่ไม่ให้ใครมาข่มเหงรังแกได้ เด็กและเยาวชนควรเติบโตด้วยความรักความเอาใจใส่ ถูกเลี้ยงให้มีคุณภาพมีการศึกษาที่ดีและได้รับการอบรมสั่งสอนให้มีสำนึกต่อส่วนรวม โตมาก็ได้แต่งงานกับคนรักที่ตัวเองเลือกสร้างครอบครัวด้วยความอบอุ่น
      - ทำไมไม่เพิ่มโทษให้คนที่ข่มขืนเด็กผู้หญิงจนได้รับความบอบช้ำทางด้านจิตใจ โดยเฉพาะที่ผู้กระทำเป็นคนในครอบครัว แบบนี้ยิ่งถือว่าไม่มีความเป็นมนุษย์ เพราะสิ่งที่ทำให้มนุษย์ต่างจากสัตว์คือการรู้ผิดชอบชั่วดี รู้อันไหนควรมิควร หากมนุษย์ตนใดมีพฤติกรรมใฝ่เดรัจฉานอันฉีกกรอบจริยธรรมอันดีของความเป็นมนุษย์ มันผู้นั้นจักต้องได้รับโอกาสอยู่อีกเหรอหากสิ่งที่ทำมันเกิดกว่าสังคมจะรับได้ จะปล่อยให้เดรัจฉานพวกนี้ออกมาสู่สังคมอีกทำไม อันนี้ไม่ได้ออกมาเรียกร้องให้ประหารใครน่ะ ไม่สนับสนุนความรุนแรงก็เลยไม่ชอบความรุนเช่นกัน ส่วนตัวคิดว่าบุคคลที่กล่าวมาข้างต้นควรจะได้รับโทษสูงสุดคือติดคุกตลอดชีวิต ให้มันนอนสบายในนั้นล่ะ อย่าปล่อยกลับออกมาสู่สังคมอีกแบบนี้เหมาะสมที่สุดล่ะ สัตว์ร้ายควรอยู่ในกรงมิอาจปล่อยให้ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์ได้ หากวันใดพวกนี้มันใคร่ด้วยอารมณ์มันจะต้องก่อเหตุที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นมาอีกจนได้เหมือนกันหลายๆเคสที่ผ่าน เข้าอีหลอบเดียวกันหมด แล้วอย่าบอกว่าการเพิ่มโทษไม่ได้ช่วยอะไรจะทำให้เหยื่อเสี่ยงถูกฆ่าอะไรทำนองนี้นะ เพราะการไม่ทำอะไรเลยมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเช่นเดียวกัน หรือ หากมีใครยืนยันที่จะบอกว่าวิธีของผมไม่ช่วยอะไรแถมทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก ก็ช่วยเสนอแนะไอเดียที่มันเป็นประโยชน์และดูจะได้ผล ที่จะปกป้องศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงได้จริงๆถ้ามันมีวิธีที่ดีกว่าจริงๆผมก็พร้อมรับฟัง
       สุดท้ายลองคิดภาพตามผมดูน่ะ เคสที่น่าสงสารที่สุดสำหรับผมคือ เคสที่ผู้เป็นพ่อมันทำการบังคับข่มขืนลูกสาวมันใช้อำนาจบารมีของความเป็นพ่อมาใช้จ่มเหงรังแก มันใช้ความไว้วางใจและวามรักที่คนเป็นลูกมีต่อพ่อแม่ ผมมองว่าพฤติกรรมนี้ชั่วหลายที่สุดมันทำให้ความรู้สึกของคนๆนึงถูกย่ำยีจนยิ่งกว่าตายบอบช้ำทั้งกายและใจ คนเป็นลูกจะรู้สึกผิดหวังเสียใจแค่ไหนในสิ่งที่คนเป็นพ่อทำ ทั้งอึดอัดใจ ทั้งรู้สึกสกปรกขยะแขยง อารมณ์เหมือนทั้งรักทั้งเกลียดเหนือกว่าที่ผมจะจิตนาการได้ ถ้านึกไม่ออกก็ลองนึกภาพตัวเองโดนบ้าง ถ้าเป็นผู้ชายก็ลองนึกภาพตัวเองถูกญาติที่เป็นตุ๊ดบังคับอัดถั่วดำดูสิ  ถึงไม่คล้ายก็ใกล้เคียงล่ะ
      เหตุที่ผมออกมาพูดเรื่องนี้เลยน่ะ ส่วนตัวไม่ชอบเห็นใครถูกรังแกโดยเฉพาะผู้หญิงถูกข่มเหง และ ผมก็เป็นคนที่มีอิสระทางความคิดสูง มีเสรีภาพทั้งกายและใจก็เลยรู้สึกอึดอัดมากๆที่เห็นผู้หญิงถูกขืนใจถูกกระทำย่ำยีต่างๆนานา ที่ผมรู้สึกอึดอัดขึ้นไปอีกที่ตัวกฎหมายไม่ได้ช่วยผู้ถูกกระทำอะไรมาก แล้วสังคมยังคงนิ่งเฉยแค่วิจารณ์ทางสังคมออนไลน์พอผ่านไปก็จบ ไม่มีใครออกมาเรียกร้องอย่างจริงจัง ผมเห็นข่าวของต่างประเทศ เกาหลีเขาล่ารายชื่อได้ตั้งแสนกว่าเพื่อยื่นเจตจำนงค์ส่งมอบไปยังทำเนียบ ปธน.เพื่อแก้ไขปัญหา ส่วนญี่ปุ่น ปปช.ออกมาประท้วงกระบวณการทางศาลที่ตัดสินให้พ่อไม่มีความผิกฐานข่มขืนลูกสาวหาว่าที่ผ่านมาที่ลูกสาวไม่ยอมแจ้งความถือว่าสมยอม ประเด็นนี้ ปปช.ญี่ปุ่นหลายภาคส่วนทั้งออกมาวิพากษ์วิจารณ์ศาลและออกมาเคลื่อนไหวกัน ส่วนไทยเราเห็นทำงานกันแค่2คนคือ คุณบุ๋ม กับ คุณปวีณา เป็นผู้หญิงที่เห็นอกเห็นใจลูกผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งผมก็ขอชื่นชมทั้ง2ท่านนี้มาก ส่วนผู้ชายเป่าสากกันหมด มันสะท้อนสังคมชายเป็นใหญ่จริงๆบอกคำเดียวว่าโสโครกมาก ที่กฎหมายเปลี่ยนหรือบังคับใช้ได้ไม่เต็มที่คงเป็นเพราะพวกใหญ่ๆโตๆกว่าทำผิดไม่ได้ ผมสรุปเอาแค่นี้ล่ะ!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่