ขอคำแนะนำเรื่องผิวพรรณหน่อยค่ะ

สวัสดีค่า ช่วงนี้ก็มีปัญหาทุกข์ใจมาอีกแล้ว ตอนเช้าล้างหน้าเสร็จหน้าขาวใสกิ๊ง แต่พอตกเที่ยงตกบ่ายหน้ากลับหมองอย่างกับโดนผีเข้า ในขณะที่เพื่อนๆรอบข้างเราทาแค่กันแดดแตงโมแค่อันเดียวกับโปะแป้งนิดหน่อย กลับหน้าขาวใสตั้งแต่เช้ายันเย็น ใอ้เรานี้ก็เครียดเลยสิคะ หน้าหมองอย่างผีขนาดนี้ ก็รู้สึกเศร้าๆหงอยๆอยู่นะคะ ส่องกระจกไปก็ตกใจตัวเองTT
   ก่อนอื่นนะคะเราก็จะมาพูดถึงในด้านของผิวและพฤติกรรมต่างๆของเราก่อนนะคะ เพื่อที่ทุกคนจะได้ช่วยให้คำแนะนำได้ถูกต้อง
   เรานะคะเป็นคนที่ผิวมันและรูขุมขนกว้างบวกกับเป็นคนขนเยอะ ทั้งมีขนบนหน้าบนตัว เราเป็นคนผิวขาว แต่สภาพผิวไม่ค่อยดีค่ะ และเรามีสิวประปรายนิดหน่อยส่วนมากจะเป็นสิวอุดตันสิวหัวดำและสิวผดค่ะ สิวอักเสบนานๆเป็นที ผิวหน้าของเรานะคะก็จะมีหลัมสิวขนาดเล็กประปรายเล็กน้อย เพราะตอนประถมเราเป็นสิวแล้วยังไม่รู้วิธีรักษา เลยใช้วิธีผิดๆจนเกิดหลุมสิวขนาดเล็กขึ้นมา จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นปมในใจอยู่เลย แงง
   ส่วนพฤติกรรมการกินของเรานะคะ เราค่อนข้างชอบทานหวานมากๆ กินขนมแทบจะทุกวันที่มีโอกาสได้กิน เราชอบกินเนื้อมากๆ แต่ไม่ทานผักเลยค่ะ ไม่ชอบผักเอามากๆ เป็นคนดื่มน้ำน้อยมากๆ เพราะกลัวปวดฉี่ เวลาปวดฉี่ที่โรงเรียนบางทีก็ขอครูไปเข้าไม่ได้ มันก็ทรมานและไม่ค่อยมีความสุขเลยค่ะเวลาปวดฉี่ เราไม่ชอบออกกำลังกายค่ะ เพราะมันเหนื่อยมากๆ ส่วนสกินแคร์ที่เราใช้ก็ใช้ถูกๆตามเซเว่นเลยค่ะ เพราะก็ไม่ได้มีเงินมากมาย คอลลาเจนอาหารเสริมก็ไม่เคยได้กินกับเขาบ้างเลยค่ะ ทุกคนช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะว่าเราควรจะดูแลผิวยังไงให้หน้าไม่หมองหม่นระหว่างวัน ทำยังไงให้หน้าใสตั้งแต่เช้ายันเย็น และมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้หน้าเนียน รูขุมขนที่กว้างนั้นทำอย่างไรให้หายไปดีคะTT ขอบคุณล่วงหน้านะคะ บ่นมาเยอะแล้ว5555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่