โรงพยาบาลปิยะเวทแจ้ง อาการน้องแนน ล่าสุดวันนี้https://www.facebook.com/piyavate/photos/a.10150098595901790/10158298909096790/

ความเคลื่อนไหวอาการบาดเจ็บของ “น้องแนน ทัดดาว” นพ.ประวิทย์ เปรมธีรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและศูนย์หุ่นยนต์บำบัด โรงพยาบาลปิยะเวท อัพเดทการรักษาและการฟื้นฟูของน้องทัดดาว โดยให้มีการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความฟิตของร่างกาย (แอโรบิก) วันละ 1 ชั่วโมง ด้วยการเดินบนลู่เดินต้านแรงโน้มถ่วง (Alter G treadmill) สลับกับเดินและออกกำลังกายในน้ำ(Aquatic therapy) ซึ่งน้องแนนสามารถฝึกทำกายภาพและออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายที่แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูได้วางแผนการรักษาไว้ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของการสมานของกระดูกสันหลังที่หัก และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บ ทางแพทย์ใช้ เทคโนโลยีอ๊อกซิเจนความดันสูง (Hyperbaric Oxygen therapy) ในการให้การรักษา รวมถึงการใช้เลเซอร์ความเข้มสูง (HIRO TT) ที่บริเวณเอวด้านซ้ายโดยนักกายภาพบำบัด พร้อมด้วยการยืดกล้ามเนื้อหลัง สะโพกซ้าย เพื่อลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ และนวดกระตุ้นการทำงานของหัวใจด้วยเครื่อง EECP Therapy (Enhance External Counter Pulsation) เพื่อกระตุ้นการทำงานของหัวใจ เพิ่มความฟิตให้กับร่างกายและลดอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อขาทั้งสองข้าง

ปัจจุบันนี้ การรักษาได้เข้าสู่สัปดาห์ที่ 5 แล้ว และคาดว่าอีกไม่นาน ทัดดาว จะพร้อมกลับมาเรียกความฟิตตามโปรแกรมได้ และลงสนามอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ข้อมูลจากโรงพยาบาลปิยะเวท  
วันที่ 7 กรกฎาคม 2565
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่