[SR] รีวิว ISUPER EVO BUDS Gaming Edition หูฟัง True Wireless แนวเกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้ Music Lover ใช้งานได้ด้วย

กระทู้รีวิว
รีวิว ISUPER EVO BUDS Gaming Edition หูฟัง True Wireless แนวเกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้ Music Lover ใช้งานได้ด้วย
 
เมื่อวันก่อน แอดมินได้ข่าวว่า iSuper Evo BUDS รุ่นที่แอดมินเคยรีวิวไว้ครั้งก่อน มีออกออกเวอร์ชั่น เกมมิ่ง อิดิชั่น ขึ้นมา เพื่อเอาใจนักเล่นเกมส์มากขึ้น จึงได้ไปหารุ่นเวอร์ชั่นใหม่มารีวิวให้ชมกันครับ ว่าจะคุ้มค่า น่าใช้มากน้อยแค่ไหนISUPER EVO BUDS Gaming Edition ตัวนี้มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ค่อนข้างมาก ในแทบจะทุกด้าน เรียกได้ว่าแทบจะไม่เหลือเงารุ่นเดิมเท่าไหร่เลยครับ มาดูอย่างแรก แพ๊คเกจ มาในแนวเกมเมอร์สุดขั้วจริงๆ ดูดีนึกว่าของราคาแพง สิ่งหนึ่งที่ชอบคือ หูฟังรุ่นนี้มีการพิมพ์ข้อความ คู่มือใช้งานลงบนแพ๊คเกจ ที่ชัดเจนมากๆ และทั้งหมดพิมพ์เป็นภาษาไทย เอาใจผู้ใช้งานชาวไทยโดยเฉพาะครับ
หูฟังรุ่นนี้มีการใช้ PixArt PAU1800X ซึ่งคือชิปเซ็ตที่ออกแบบเพื่อนักเล่นเกม พร้อมด้วย Bluetooth 5.2 และส่วนสำคัญที่นักเล่นเกมส์น่าจะชอบคือ หูฟังรุ่นนี้มี Gaming Mode ให้ดีเลย์ต่ำเพียง 45ms เท่านั้น รองรับ Codecs : AAC / SBCสิ่งหนึ่งที่แอดมินชอบมากคือ เคสชาร์ทรุ่นนี้ออกแบบมาให้เราสามารถใช้งาน Wireless Charging ได้ด้วยครับ ซึ่งสะดวกมากๆ เราไม่ต้องเสียบสายชาร์ทเลย ถ้าเรามีอุปกรณ์ Powerbank แบบ Wireless แค่นำไปวาง ก็ชาร์ทได้เลยทันทีครับ แบบรูปด้านบนที่สาธิตให้ชม
หูฟังรุ่นนี้ให้แบตค่อนข้างนานครับ ใช้ฟังเพลงโหมดธรรมดาได้นานถึง 8 ชั่วโมง แต่ถ้าปรับใช้งาน Gaming Mode จะใช้ได้ประมาณ 6 ชั่วโมง และสามารถชาร์จร่วมกับเคสชาร์จซ้ำได้ถึง 3 รอบ บอกเลยว่าอยู่ได้ทั้งวัน สบายๆครับตัวหูฟังดีไซน์มาในแนวอวกาศ และดูแมนมากๆครับ ให้อารมณ์แบบ Cyberpunk Design ผู้ชาย หนุ่มๆ น่าจะถูกใจมากๆ และตรงหูฟังยังมี Technically breathing light ที่เพิ่มความเท่ห์ไปอีกขั้นด้วยไฟกระพริบในจังหวัที่เหมือนลมหายใจครับ
การควบคุมหูฟังถือว่าทำได้ไม่ยากครับ มีรายละเอียดดังนี้
เริ่มการใช้งาน เปิดฝาเคสชาร์จ หูฟังจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณโดยทันที (หลังจากเคยเชื่อมต่อกับหูฟังครั้งแรกจึงใช้งานฟังก์ชันนี้ได้)
- การสั่งงานเมื่อฟังเพลง
สัมผัส 2 ครั้ง เพื่อ หยุดเล่น / เล่นเพลงต่อ
สัมผัสค้าง 1.5 วิ ที่หูฟังด้านซ้าย เล่นเพลงก่อนหน้า
สัมผัสค้าง 1.5 วิ ที่หูฟังด้านขวา เล่นเพลงถัดไป
- การสั่งงานเมื่อสนทนา
สัมผัส 2 ครั้ง เพื่อ รับสาย / วงสาย
สัมผัสค้าง 1.5 วิ เพื่อปฏิเสธการสนทนา
- สัมผัส 3 ครั้ง ที่หูฟังด้านซ้าย เพื่อเปิด / ปิด Gaming Mode
- สัมผัส 3 ครั้ง ที่หูฟังด้านขวา เพื่อเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะรีวิวเรื่องเสียง
Driver ได้ใช้แบบ Dynamic Driver ขนาด 10 มิลลิเมตร ซึ่งเด่นย่านเสียงเบสครับ หูฟังตัวนี้บอกเลยว่าแรงปะทะของเบสดีมากๆ สั่นสะเทือนกันเลยทีเดียว ในเรื่องปริมาณเสียงเบส ให้เสียงเบสปานกลางค่อนไปทางมาก เสียงแนวนี้เอาใจวัยรุ่นโดยเฉพาะครับ
ย่านเสียงกลาง ออกแบบมาให้ฟังได้สบายๆ ถอยลงนิดๆ ฟังนานๆไม่รู้สึกล้าหรือแสบหูแต่อย่างใดครับ
รายละเอียดเสียงสูง ทำได้ดีตามราคา ถ้าฟังเพลงที่เครื่องดนตรีน้อยชิ้น หรือเพลงแนวตลาดทั่วๆไปสามารถแยกชิ้นเครื่องดนตรีได้ครับ แต่ถ้าฟังเพลงคลาสสิค หรือเพลงที่เครื่องดนตรีมาทั้งวงออเคสตร้า ตัวนี้เอาไม่อยู่เรื่องการแยกเสียงครับ จะพบถึงการปนๆกันในแต่ละเครื่องดนตรี ซึ่งถือว่าเป็นปกติกับหูฟังในระดับราคาพันต้นๆครับ
สรุปแล้วเมื่อเทียบกับราคา ในภาพรวมเสียงทำได้ดีมากๆ และน่าจะถูกใจวัยรุ่น หรือนักฟังเพลงมือใหม่อย่างมากครับหูฟังรุ่นนี้ถ้าเอามาใส่ดูหนัง ดู Youtube เป็นอย่างไรบ้าง
ตัวนี้สามารถใส่ได้ค่อนข้างสบาย ใส่นานๆไม่รู้สึกเจ็บหูนะครับ กระชับแบบพอดีๆ การนำมาใช้ดูหนัง ดูซีรี่ย์ ถือว่าทำได้ดีมาก ดูกันยาวๆจนฟิน ไม่เจ็บหูครับ แยกเสียงทำได้เพียงพอสบายๆครับ และระยะแบตเตอร์รี่ก็เพียงพอกับการดูหนัง 1-2 ช.ม.ได้อย่างสบายๆการใช้หูฟังรุ่นนี้ในการเล่นเกมส์
อย่างแรกให้เราเชื่อมต่อตามปกติก่อน และหลังจากนั้น สัมผัส 3 ครั้ง ที่หูฟังด้านซ้าย เพื่อเปิด / ปิด Gaming Mode การเปิดโหมดนี้จะกินแบตเตอร์รี่มากขึ้น แต่ได้การดีเลย์ที่ลดต่ำลง เหมาะกับการใช้เล่นเกมส์ Shooting ครับ ถ้าฟังเพลงทั่วไปไม่ต้องกดนะครับ เพราะโหมดปกติอาจจะให้คุณภาพการฟังเพลงที่เหมาะกว่าครับ ก็แนะนำให้เลือกโหมดให้เหมาะกับการใช้งานครับบทสรุป
ISUPER EVO BUDS Gaming Edition เป็นหูฟัง True Wireless แนวเกมมิ่ง ที่ใช้เล่นเกมส์ได้ดีมากๆ มีโหมด Gaming ทำให้การดีเลย์ต่ำมากๆ สามารถใส่นานๆไม่รู้สึกเจ็บ ใช้ดูหนังดูซีรี่ย์ก็ทำได้ดี ส่วนการฟังเพลง ให้โทนเสียงที่ฟังสนุก เบสมีแรงปะทะที่เยอะสะใจวัยรุ่น เหมาะกับเพลงแนววัยรุ่น และเหมาะกับผู้ใช้งานแบบ Music Lover ที่เป็นมือใหม่เข้าสู่วงการหูฟังครับ เสียงแนวนี้อาจจะไม่ถูกใจนักฟังหูเทพมากนัก แต่ถูกใจน้องๆนักฟังมือใหม่แทบทุกคนแน่นอนครับ และกับราคาที่ไม่แพงแค่พันต้นๆ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าซื้อมาลองมากครับ
ชื่อสินค้า:   ISUPER EVO BUDS Gaming Edition
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่