อาการแย่ๆ​ กับการเริ่มชีวิตในรั้ว​มหาวิทยาลัย​ เราควรทำยังไงต่อ?

เรา​เป็นคนจน​ เรามีพี่น้อง10คน​ เรามีอาการกลัวสังคมอยู่บ่อยๆ​ เคยขึ้นธนาคาร​ครั้งแรกตอนม.6​เรามีอาการปวดท้อง​ พอออกมาก็ดีขึ้น​ เคย​ถูก​ตำรวจจราจร​ขึ้นเสียงเพราะ​ท่อรถเสียงดัง​(เป็นรถมือสองที่ซื้อมาในราคาที่ถูก)​ ตอนนั้นอยู​ๆเราก็ร้องไห้​บนถนนนั้นแหละ​ จนต้องโทรให้พ่อแม่มารับ
    นั้นคือส่วนหนึ่งก่อนที่จะเข้ามหาลัย
เพราะความจน+กับป่วย​ ทำให้เราไปรายงานตัวเข้าหอช้ากว่าคนอื่น​ เราไปคืนก่อนวันเรียน​1วัน​ คือไปทันกิจกรรม1วัน​ พ่อต้องไปยืมเงินคนอื่นเพื่อให้เราเรียน​ และคืนนั้นก็เป็นคืนสุดท้ายที่เรา​ยิ้ม​ตอนพ่อแม่บอกลา
หลังจากวันนั้นก็เหมือนจะใช้ชีวิตยาก​ เราเข้าสังคมไปค่อยเก่ง​ พูดไม่เก่ง​ วันแรกที่เข้าเรียนก็โดนเพื่อนร่วมหอที่อยู่คณะเดียวกันทิ้ง​ให้เราไปกับคนอื่นแล้ว เขาก็กลับกับคนอื่นวันนั้นกลับมาเราร้อง​ไห้ค่อนข้างหนัก​ ตื่นมาตาบวมนิดหน่อย​ วันกิจกรรม​ช่วงเช้าเข้าก็ไปนั่งแถวเดียวกับเพื่อนที่มาพร้อมกัน​ และวันเรียนวันที่​2​ อาจารย์​สั่ง​งานเป็นกลุ่ม​ ในห้องมี30​คนให้แบ่ง6​กลุ่ม​ เราถามว่าตัวเองอยู่กลุ่มไหน กลุ่มไหนคนไม่ครบกลับไม่ได้คำตอบ​เราน้ำตาคลอ​ ตอนอยู่ในห้องเรียนเลย พอกลับมาถึงหอก็ร้องไห้หนัก​ ตั้งแต่​กลับจากเรียนช่วง4โมงเย็น​จนตอนนี้เกือบ​1ทุ่ม​ ก็ยังร้องไห้ไม่​หยุด​ เราอยากรู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี​ 
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เข้ามาให้กำลังใจ จขกท ค่ะ

จขกท ป่วยเป็นโรคอะไรคะ เรื่องจนนั้น มันทำให้คนเราลำบากจริง ๆ แต่คนจนมากมายก็สู้ชีวิตกันมาได้ จขกท ก็จะทำได้เช่นกันค่ะ เมื่อเป็นเช่นนี้ สิ่งจำเป็นต้องมี คือรักและให้กำลังใจตนเอง ไม่ท้อแท้ง่าย ๆ เมื่อข้างในเราดี การแสดงออกของเรา การที่เราจะสัมพันธ์กับคนอื่นจะดีขึ้น

วันสองวันนี้ ยังเป็นวันเริ่มต้น ทุกคนคงเพิ่งทำความรู้จักกัน หากมั่นใจว่าตนเองเป็นคนดี รักคนอื่นไม่น้อยกว่าตนเอง มีน้ำใจ มีเพื่อนแน่ ๆ ไม่ว่าใครก็อยากได้เพื่อนแบบนี้

เรื่องค่าใช้จ่าย อาจพยายามหาหนทางหารายได้หรือขอทุน กยศ น้องได้ขอไปบ้างไหมคะ มันอาจช่วยได้ ไม่กดดันตนเองมาก มันคงจะตึง ๆ สักหน่อย ค่าใช้จ่ายจำเป็นที่ต้องมีเสมอ คือค่าอาหารสามมื้อในแต่ละวัน

ไม่ใช่แค่ชั้นเรียนที่ จขกท จะหาเพื่อนได้ ห้องสมุดและสนามกีฬา เป็นที่ที่ช่วยให้ จขกท เจอเพื่อนใหม่ได้มาก การออกกำลังและเล่นกีฬา ช่วยให้จิตใจสดชื่น บุคลิกดี

ยิ้มเข้าไว้ในทุกสถานการณ์ เรายิ้มให้โลก โลกจะยิ้มให้เรา

พี่เอาใจช่วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่