ลางานไปงานศพพ่อ แต่โดนเรียกไปตำหนิค่ะ ?

สวัสดีค่ะ เรามีเรื่องมาสอบถามค่ะ ยาวหน่อยนะคะ  เรื่องมีอยู่ว่า เราทำงานอยู่ที่บริษัทนึงแต่พึ่งทำได้ครึ่งเดือน แล้วพ่อเราเสีย(ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง แต่เรานับถือเขาเป็นพ่อแท้เลย เพราะเขาเลี้ยงเรามาแต่เด็ก) เราเลยขอลากิจ3วันไปงานศพที่ ตจว. ซึ่งทางหัวหน้าเราก็บอกว่า  "เดี๋ยวจะมีHRโทรไปนะ ถามเรื่องการจัดงานต่างๆ แต่ปกติแล้วต้องผ่านโปรถึงจะตรงนี้" เราก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะ เข้าใจ ลาได้ก็พอ แต่ไม่ได้บอกว่าพ่อเลี้ยง พอหัวหน้างานกับHRโทรมา วันแรกเราไม่ได้รับ เพราะงานค่อนข้างยุ่งมากๆ จัดแค่วันเดียว พอHRโทรมาวันที่2 เราก็บอกเขาไปว่าไม่ใช่พ่อแท้ๆ เขาก็โอเค พอเรามาทำงานปกติ หัวหน้างานเรียกเราเข้าไปด่าว่าทำเขาเสียหน้า ทำเขาโดนด่าฟรี แล้วก็เหมือนเราหักหน้าเขา แล้วหาว่าเราโกหก ไม่พูดกับเราอีก เพราะเขาไปไฟว้กับHRให้เรื่องสวัสดิการ ตรงนี้เราก็รู้สึกขอบคุณ  แต่ตอนแรกเขาเป็นคนบอกเราเองว่าถ้าไม่ผ่านโปรก็ไม่ได้สวัสดิการตรงนี้ เราอยากรู้ว่าเราผิดมากหรอคะ แล้วเขาก็ไปประกาศบอกคนในทีมว่าเราโกหก แล้วให้เรายื่นใบมรณะเป็นหลักฐาน เราก็ยินดี แต่ตอนนี้เราเลยตัดสินใจลาออกแล้วค่ะ #เพราะเราคิดไว้อยู่แล้วค่ะว่ายังไงเขาก็ไม่ให้เราผ่านโปร  #แล้วก็มีเพื่อนคนนึงมาพร้อมกันค่ะ แต่เขาเป็นหลานของคนในนั้น ทางหัวหน้าก็จะมอบหมายงานให้แต่คนนั้น และเขาไม่สอนอะไรเราเลย อึดอัดมากด้วยค่ะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียนะครับ

เรื่องคือ มีสายเข้าจากบริษัทเข้ามาแต่คุณไม่รับสาย ไม่พอ ไม่โทรกลับในวันนั้นอีก แบบนี้ไม่มืออาชีพครับ หัวหน้างานคงไปคุยให้ รับประกันให้ แต่พอมีการประสานงานไป ตัวคุณไม่รับสาย ไม่ติดต่อกลับเลย คนรอไม่มีทางเข้าใจคนอยู่หน้างานก็จริง แต่แค่โทรกลับในวันนั้น 2-5นาทีก็ไม่น่ายากเย็นอะไร
ความผิดมันคงอยู่ตรงที่ ระบบบริษัท ถ้ายังไม่ผ่านโปรห้ามขาด ลา มาสาย แต่หัวหน้าไปสู้กับ hr เพราะเชื่อว่าคนเสียเป็นบิดาแท้ๆ แต่พอ hr ตรวจสอบก็ดันบอกไปว่าเป็นพ่อเลี้ยง แบบนี้หัวหน้าก็แย่น่ะสิครับ อุตส่าการันตีให้ ดันเกมส์พลิกอีก

แต่เอาล่ะ ระบบบริษัท มันจะเก่า มันจะเป็นยังไง วันนี้ก็ตัดสินใจออกแล้ว ก็ขอให้ได้งานเร็วๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่