ประกันภัยรถยนต์

คือเราทำประกันภัยรถยนต์ของนำสิน (ซ่อมห้าง)
เราขับรถเก๋งฮอนด้าชนท้ายรถกะบะ ทำให้ไฟกน้าแตกเสียหาย ซึ่งเราไม่ได้ใช้ไฟศูนย์ที่มากับรถ เราใช้ไฟของยี่ห้อ  Philips X-teme Ultinon LED+250% Gen2 5800K (ราคา 5500 บาท) ซึ่งทางศูนย์ไม่สามารถเปลี่ยนให้ได้ ตัวแทนประกันจึงแนะนำให้เราซื้อแล้วไปเปลี่ยนกับอู่ในเคลือของประกันแล้วค่อยทำเรื่องขอคืนเงิน ซึ่งเราส่งเอกสารเรียบร้อยตั้งแต่เมษายน 65 เราติดตามผลทักไลน์ไปพนักงานอ่านแต่ไม่ตอบ และเงียบหายไปจนถึงมิถุนายน 65 เราได้ติดต่อ call center ของนำสินเข้าหน้าที่แจ้งว่าจะประสานสาขาที่เกี่ยวข้องให้ จนประมานต้นเดือนกรกฎาคม 65 มีเอกสารมาที่บ้านเนื้อหาประมานว่า (บัญชีเราแนบรูปภาพไม่ได้) 

ตามที่รถยนต์ยี่ห้อ HONDA ทำประกันภัยภาคสมัคใจประเภท 1 กรมธรรม์ * (ซ่อมห้าง) และท่านได้ขับขี่เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายรถคู่กรณีทำให้รถได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่ - และบริษัทฯ ได้นำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์ฮอนด้า เรียบร้อย แล้วดังทราบแล้วนั้น ต่อมาท่านได้ส่งเอกสารเรียกร้องค่าหลอดไฟหน้ารถข้างซ้ายและขวาซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่ง ยี่ห้อ PHILPS LED FOG X-tremeUltinon -LED +250% H8/H11/H16 ราคา 5,500 บาท บริษัทฯ ได้ตรวจสอบราคาหลอดไฟหน้าที่ศูนย์ ฮอนด้า ราคาหลอดละ 391 บาท ค่าติดตั้งหลอดละ 200 บาท X 2 =1,182 บาท ดังนั้นจึงได้พิจารณาค่าหลอดไฟตามราคามาตรฐานที่ติดตั้งมากับตัวรถโดยโรงงานประกอบรถยนต์หรือศูนย์ จำหน่ายรถยนต์เป็นเงิน 1,182 บาท (หนึ่งพันหนึ่งร้อยแปดสิบสองบาท) ตามเงื่อนไขกรมธรรม์หมวดความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ข้อ 1

ซึ่งตอนนี้เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องเงิน ถ้าบริษัทประกันจะทำตามสัญญาที่เราทำประกันไว้ก็ไม่ผิด แต่ตอนรถอยู่ศูนย์พนักงานประกันถึงไม่แจ้งว่าถ้าลูกค้าอยากได้ไฟเดิมประกันจ่ายให้ได้เท่านี้ แนะนำให้เปลี่ยนอยู่ศูนย์นะครับ แต่นี่เงียบหายไปเราได้ตามเรื่องเอง ทางบริษัทไม่มีใครโทรมา ส่งเอกสารมาแค่แผ่นเดียวว่าจ่ายเงินให้ได้แค่นี้  ซึ่งเสียความรู้สึกต่อการบริการของพนักงานและบริษัทมาก ร้องเรียนฝ่ายไหนได้ แล้วลูกค้าจะสมัครประกันรถไว้เพื่ออะไร ประกันภัยรถยนต์มีไว้ทำไม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่