ขายเสื้อผ้าออนไลน์แล้วโดนเอาบัญชีไปแอบอ้างทำยังไงได้บ้างคะ

คือเราขายเสื้อผ้ามือ1-2 ตามเฟสบุ๊ค มีมิจฉาชีพมาสั่งชุด1ชุดแล้วโอนเงินมาเกินมิฉาชีพ ได้ออกอุบายว่าฝากน้องโอนเงินร้านและโอนเงินมาเกิน ให้เราหักค่าชุดที่มิจฉาชีพสั่งและโอนเงินที่เกินคืนไป ซึ่งเงินที่โอนมาคือเขาเอาบัญชีเราไปโกงคนอื่นมาค่ะ และเขาก็ส่งที่อยู่ของอีกคนมารับของ มีผู้เสียหาย2คนค่ะคนแรกคือโดนโกงไม่ได้ของอีกคนคือคนที่ได้ของเราไป
1.คนแรกเขาไปสั่งเสื้อผ้ากับมิจฉาชีพแล้วมิจฉาชีพก็ส่งเลขบัญชีเราไปแล้วก็ไม่มีการตอบกลับผู้เสียหายได้ทักมาหาเราว่าเราได้เอาเงินเขาไปซึ่งเราก็เครียกับเขาเรียบร้อยแล้ว
2.คือคนที่มิจฉาชีพส่งที่อยู่มาให้เราเพื่อรับของที่มิจฉาชีพมาสั่งซึ่ง เขาก็ได้ทำการสั่งชุดงานป้ายกับมิจฉาชีพไปและได้โอนเงินจำนวน1,300เข้าบัญชีคนโกงและได้รับชุดที่เราส่งไป ผู้เสียหายรายนี้ได้โทรมาหาเราวมาจะแจ้งความเราก็ได้อธิบายไปว่าเราก็ไม่รู้เรื่องนี้เช่นกัน ผู้เสียหายได้บอกกับเราว่าจะแจ้งความเราด้วย
#อยากรู้ว่าเราจะโดนข้อหาอะไรไหมคะ
#หากเราโดนแจ้งความว่าเกี่ยวข้องเราต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่