พ่อไม่ยอมให้แต่งงานค่ะ จะมีวิธีไหนค่อยๆพูดกับเค้าได้บ้างคะ

อาจจะเขียนไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคะ เราสมัครเพื่อมาตั้งคำถามนี้โดยเฉพาะเลย เราอายุ25ปีค่ะ  เรียนจบป.ตรีที่มหาลัยชื่อดังย่านบางบ่อมาได้2ปีแล้ว
อพ่อเรายากให้เราเรียนต่อป.โทที่เมืองนอก ซึ่งเราไม่ได้อยากที่จะไปค่ะ ขอเล่าก่อนนะคะว่าแฟนกับเราเริ่มรู้จักกันจากการที่แฟนเป็นลูกน้องในบริษัทน้าเราค่ะ รู้จักกันมาเกือบ4ปีแล้ว แฟนเราไม่ได้เรียนต่อป.ตรีค่ะ เพราะเค้าต้องรับผิดชอบและดูแลตัวเอง หาเงินเองตั้งแต่ตอนนั้น 

เรากับแฟนกำลังตัดสินใจจะแต่งงานและเริ่มใช้ชีวิตครอบครัว เรากับคบกันมาได้2ปีกว่าค่ะ ตลอดเวลาที่คบกันทางบ้าน ญาติทุกคนรับทราบตลอดหลังจากเราคบกับแฟน พ่อเราไม่เห็นด้วยมากๆค่ะ  ส่วนแม่และญาติของเราโอเคกับเค้ามากๆเพราะเค้าพยายามทำให้ทุกคนเห็นว่าเค้าสามารถดูแลเราได้
เรากับแฟนทำธุรกิจด้วยกันค่ะ รายได้ต่อเดือน6หลักต่อเดือน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เริ่มทำมาเรากับแฟนช่วยกันทำทั้งหมดค่ะ ทำทุกหน้าที่ตั้งแต่ก่อนมีลูกน้องจนตอนนี้จ้างลูกน้องเพิ่มแล้วค่ะ

อีกเหตุผลที่เราไม่อยากไปเรียนต่อ เพราะด้วยธุรกิจที่เราทำอยู่และอะไรหลายๆอย่างมันทำให้เราไม่อยากไปเรียนต่อค่ะ ไม่ใช่คิดว่ามันไม่ดี เพียงแต่ว่าทุกวันนี้ธุรกิจที่เราทำอยู่เรากับแฟนก็ยังต้องดูแลค่ะ และคิดจะขยายธุรกิจเพิ่มในอนาคต

ซึ่งพ่อของเราไม่โอเคค่ะ ที่แฟนเราไม่เรียนต่อป.ตรี เพราะพ่อคิดว่าแฟนไม่ได้เรียน ไม่มีความรู้และอาจจะดูแลเราไม่ได้ในอนาคตค่ะ แต่เราคิดว่าการศึกษามันไม่ได้วัดคุณค่าหรือความรู้ของคนนะคะ เค้าอาจจะเจออะไรมาเยอะกว่าเรา มีความคิดที่ดีกว่าเราก็ได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่