พ่อแม่เด็กแยกทางกัน เด็กอยู่กับยาย พ่อส่งเงินให้แค่ฝ่ายเดียว

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ 
ดิฉัน ในนามของแม่เลี้ยง สามีของดิฉันมีลูกติดสองคน แต่ลูกอยู่กับยาย ส่วนแม่เด็กก็มีครอบครัวใหม่ ตลอดเวลาที่ดินฉันอยู่กับสามี ก็ส่งเงินให้ลูกของสามีตลอด ค่าขนม ค่าเสื้อผ้า ค่ารถ ค่าเทอม แม่แต่เงินที่เด็กเอาของยายมา ก็ต้องใช้คืน ดิฉันกับสามีก็จ่ายให้ไม่เคยขาด มีอยู่อย่างเดียวคือ ข้าวและกับข้าวไม่ได้ออกให้ เพราะคิดว่าทางแม่ของเด็กน่าจะช่วยบ้าง แต่จริงๆแล้วไม่เลยค่ะ แม่เด็กไม่ได้ช่วยเลยสักนิด 
เคยมีอยู่ครั้งนึง ดิฉันคุยกับลูกเลี้ยงว่า ให้แม่ช่วยออกค่าใช้จ่ายด้วยไม่ได้เหรอ แต่คำตอบที่ได้คือ แม่ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ไม่มีเงินให้ ทุกครั้งที่คุยกันเรื่องค่าใช้จ่าย แม่เด็กจะอ้างตลอดว่า ยายก็เลี้ยงดูมา เป็นความรับผิดชอบของฝ่ายเค้าเหมือนกัน 
ใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ แก้ไขยังไงได้บ้าง ทุกวันนี้ต้องส่งเงินให้ทุกอย่าง เพียงเพราะเค้าอ้างว่า เด็กอยู่กับเค้า เค้าเลี้ยงหลานซึ่งเป็นหลานของเค้า เค้ามีบุญคุณกับสามีดิฉัน หมดคำที่จะโต้แย้งกับเค้าค่ะ สงสารเด็กก็สงสาร จะเอามาเลี้ยงเค้าก็ไม่ให้เพราะเหตุผลว่าเรา จน เค้ากลัวหลานจะลำบาก  ทุกวันนี้ ส่งไปจนบางที ที่บ้านก็ต้องอดเอาค่ะ สงสารสามีค่ะ ไม่ให้ก็ไม่ได้ เค้าก็รักลูกของเค้า ได้แต่จำมือและปลอบใจกัน หวังว่าสักวันจะดีกว่านี้ค่ะ🥺
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่