ความรู้สึกที่อยากให้คนนั้นตาย

พ่อเรานิสัยแย่มาก ขี้บ่น เสียงดัง ขี้โวยวาย ชอบโบ้ยความผิดให้คนอื่น ประมาณแบบตัวเองถูกทุกอย่าง เรากับแม่โดนประจำ คำพูดที่ออกมาจากปากพ่อ ไม่คิดเลยว่าเขาจะกล้าพูดมันออกมา ด่าเราทุกวัน บางครั้งพ่อพูดเล่น แต่เราไม่ตลกไง มันแย่สุดๆอ่ะ

       วันนั้นพ่อเราไปทำธุระ ทีแรกแม่จะไปเอง เพราะพ่อไม่รู้ทาง แต่พ่อก็ยืนยันว่าจะไปเอง แล้วพอใกล้เวลาน้องเลิกเรียน ก็ไม่มีรถไปรับ เพราะว่าพ่อเอารถไปทำธุระ พอพ่อกลับมา เราโดนด่า ‘ควาย ไม่รู้จักรับผิดชอบ’  ใช่ค่ะพ่อด่าเราว่าควาย คือมันมีวิธีพูด มีคำพูดเป็นล้าน ทำไม่เขาถึงเลือกใช้คำนี้กับเราอ่ะ อันนี้ยอมรับว่าไม่มีความรับผิดชอบ เราก็ฝากคนข้างบ้านให้รับน้องมาให้นะ แต่คนข้างบ้านดันลืม พ่อกลับมาพอดีก็ด่าเราเลย
       อีกเหตุการณ์ค่ะ เราไปหาหมอในตัวเมือง เราบอกพ่อว่า ‘วันนี้ไม่อยู่บ้านไปทำธุระนะ’ พ่อเรารับทราบแล้วบอกเราด้วยว่าให้รีบไปรีบกลับ แล้วพอเรากลับบ้านมาโดนแม่ด่า ‘ทำไมถึงปล่อยให้น้องน้อยๆอยู่บ้านคนเดียว’ พ่อก็มาเสริมว่าเราไม่รู้เรื่อง จะไปไหนก็ไม่ยอมบอก ตอนนั้นเรางงมากว่าเราทำอะไรผิด เราพยายามอธิบายกลับแม่ว่าบอกพ่อไว้แล้ว พ่อก็บอกว่าไม่เห็นรู้เรื่อง เอ่อ…
      อีกเหตุการณ์แม่เรามีอาการเหมือนติดโควิด เราเลยไปซื้อที่ตรวจให้ สรุปว่าติดจริงๆ พ่อกลับมาก็ด่าเราว่า ‘ตัวปัญหา ไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่าง อยู่เฉยๆก็ดีอยู่แล้ว สร้างแต่เรื่อง’ เรานอยด์มากอ่ะตอนนั้น เป็นห่วงสุขภาพไง ถึงอย่กให้ตรวจ ทำไมเราถึงโดนด่าล่ะ พ่อไม่ให้แจ้งอสม.ด้วย ให้แม่ไปทำงานปกติอีก
      อีกเหตุการณ์เรานอนเล่นเกมอยู่ ‘พ่อเดินมาบอกว่า ยกเราให้พี่แล้ว แต่เขาไม่เอาหรอก ใครเขาจะอยากได้’ อันนี้พ่อเราพูดติดตลก แต่เราไม่ตลกด้วยไง เราเป็คนหรือสิ่งของกันแน่
      อีกอย่างพ่อเราไม่สนับสนุนให้เราเรียน บอกว่า ‘จบมอสามก็พอ เปลือง’ ทั้งที่เขาไม่เคยส่งเราเรียนเลย มีแต่แม่ มหาลัยเราก็กู้กยศเอา
      ทั้งตอนที่เราสอบก็ชอบมากวน ตอนที่เราอ่านหนังสือก็ชอบล้อเลียน บอกเราว่า ‘แบๆๆๆๆๆพูดภาษาอะไรไม่รู้เรื่อง’ เรานอนเฉยๆก็ชอบเดินมาหยิก มันน่ารำคาญจริงๆนะ
      อีกเหตุการณ์ทุกครั้งที่น้องร้องไห้ พ่อมักจะด่าเราทันที โทษว่าเราเป็นคนทำน้อง เขาไม่ถามอะไรด้วยซ้ำ ด่าอย่างเดียวเลย
      อีกเหตุการณ์ที่สำคัญจำได้ไม่ลืมเราโดนพ่อซ้อม เพราะว่ากลับบ้านดึก ทั้งที่เราบอกแล้วว่าจะกลับดึก ไปช่วยเขาทำอาหารงานศพ พ่อตามหาเราในงาน พอเจอเราก็โดนถีบจนล้ม ต่อยหัวเราหลายครั้ง โครตเจ็บเลยตอนนั้น ต่อหน้าคนเยอะด้วย ทั้งเจ็บทั้งอาย ตอนนั้นเราอายุ 14 เอง
      แล้วก็ยังมีอีกหลายๆเหตุการณ์ เราโดนด่าทุกวัน น้อยใจทุกวัน วันนั้นป้าข้างบ้านมาด่าเราว่าไม่ให้เซ็นของ (บ้านขายของชำ) ป้าแกใช้คนอื่นมาเซ็น เราก็ไม่รู้ไงว่าเขาแอบอ้งหรือเปล่า ป้าแกด่าเราแรงมาก ‘ไม่เข้าสังคม ไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่าง พ่อแม่ไม่สั่งสอน ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง’ พวกกรู้อะไรป้ะ แทนที่พ่อจะเข้าข้างเราบ้าง พ่อมาด่าเราซ้ำ ‘เป็นแบบที่เขาพูดจริงๆนี่แหละ ไม่เข้าสังคม’
    
       เราก็คนไหมอ่ะ มีความรู้สึก ทำไมทำกับเราขนาดนี้อ่ะ มีพ่ออย่างนี้อย่ามีดีกว่า โดนด่าทุกวันใช่ว่าชิน ทั้งนอยด์ ทั้งแค้น เรามีความรู้สึกว่าอยากให้เขาตายทุกวัน ไม่ได้อยากฆ่า อยากให้ตายเองตามธรรมชาติ แต่ช่วยเร็วกว่านี้หน่อย ขอบคุณที่ทำให้เกิดมา แล้วมารับรู้ว่ายังมีคนแย่ๆแบบนี้อยู่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่