@@@ เบตงกลับมาคึกคัก หลังเปิดด่าน @@@

เบตงกลับมาคึกคัก ต่างชาติแห่ข้ามชายแดนเข้ามาเที่ยวหลังโควิดซา แม่ค้าเผยกว่า 2 ปีเพิ่งได้จับเงินมาเลย์ ขณะที่ “เอ็ม- แลนดาร์ช” เล็งนำเครื่องบินเล็กเปิด 3 เส้นทางบินเบตง ให้บริการนักธุรกิจ ประชาชน นักท่องเที่ยว 

วันจันทร์ที่ 30 พ.ค.65 ภายหลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.ชุดใหญ่) เห็นชอบการเปิดด่านทางบก (จุดผ่านแดนถาวร) จำนวน 17 จังหวัด 31 ด่าน ซึ่งด่านพรมแดนเบตงก็เป็น 1 ใน 31 ด่านที่ได้เปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ใน จ.ยะลา ตรวจพบผู้ติดเชื้อยืนยันไม่ถึงวันละ 5 คน และผู้ติดเชื้อเข้าข่ายเพียงหลักสิบนั้น ส่งผลให้สถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง
โดยเฉพาะจุดเช็คอินในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ที่มีการตกแต่งไฟตามถนนใจกลางเมือง เพื่อให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาวางจำหน่าย ปรากฏว่ามีประชาชนคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติพากันไปเที่ยวจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก โดยเฉพาะของฝากและสินค้าพื้นเมือง แต่ทุกคนทั้งพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยวเองยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าเลือกซื้อสินค้าหรือท่องเที่ยวตามจุดเช็คอิน

https://www.isranews.org/article/south-news/south-slide/109203-travelbt.html
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่