เติมเงิน AIS ด้วย my AIS ด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทย ผ่านระบบชำระบัตรธนาคารกรุงเทพ(โดย AIS) แต่เงินไม่เข้า

เติมเงิน AIS ด้วย my AIS (my service) ด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทย ผ่านระบบชำระบัตรธนาคารกรุงเทพ (AIS ใช้ระบบของธนาคารกรุงเทพ) แล้วเงินไม่เข้า

ตอนมีปัญหา หน้าจอ Pop up ปัญหาออกมาพอ click หน้าต่างก็ปิดไปเอง

ติดต่อและส่งเอกสารกับทาง call center AIS แล้วมี sms จาก 1175 กลับมาบอกว่า "ขออภัยค่ะ คุณลูกค้าเนื่องจากลูกค้าเติมเงินผิดระบบ แนะนำติดต่อธนาคารค่ะ" 

ที่งงก็คือ ทำไมต้องไปติดต่อธนาคาร เพราะทำผ่านระบบ my AIS แล้วให้ติดต่อธนาคารไหน ธนาคารกสิกรไทย หรือธนาคารกรุงเทพ

ที่สำคัญคือการส่งเอกสารให้ AIS call centerต้องมีรูปบัตรประชาชน พร้อมเขียนหรือพิมพ์ข้อความ ว่าต้องการทำอะไร  (ต้องเสียเวลามาถ่ายรูป ทำ gray scale เพื่อเวลาเอาอักษรคาดว่าใช้ทำอะไร จะได้เอาออกยาก เผื่อมีปัญหาบัตรประชาชนหลุดออกไป) 

ได้โทรคุยกับทาง 1175 แล้ว รับเรื่องไว้ตรวจสอบ เหตุเกิดตอนเที่ยง  ตอนนี้ยังไม่ได้รับคำตอบ (1st Line call center คุยดีมาก ๆ)  

มีประเด็นที่สงสัยคือ AIS แจ้งมาแบบนี้หมายถึงมีปัญหาที่ระบบบัตรเครดิตของธนาคาร ถ้าเป็นแบบนั้นจริงคือ ระบบ kplus แจ้งการชำระเงินบัตรเครดิต พร้อมเลขที่อนุมัติมาแล้ว (ผ่านระบบ verify by visa แล้ว) แต่ระบบตัดบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพบอกว่าไม่มีการชำระ หากเกิดเหตุการณ์นี้จริง เท่ากับว่าระบบการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพ ด้วยบัตรเครดิดของธนาคารกสิกรไทย จะเชื่อถือไม่ได้ทันที สั่งชำระไปแล้วมีการตัดเงินแล้ว แต่ผู้รับเงินไม่ได้รับ ถ้าเป็นจริง ก็คงไม่ใช่แค่ transaction นี้ที่มีปัญหา ระบบน่าจะมีปัญหาตลอด

แต่ถ้าธนาคารกรุงเทพ ยืนยันการชำระเงินจากบัตรกสิกรไทยแล้ว ปัญหาก็อยู่ที่ธนาคารกรุงเทพกับ AIS แล้ว

ทั้งธนาคารกรุงเทพ , ธนาคารกสิกรไทย และ AIS เป็นบริษัทชั้นนำของประเทศ มีชื่อเสียง มี cert ของมาตรฐาน จึงไม่ค่อยอยากเชื่อว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น แต่ก็เกิดขึ้นแล้ว

เงินที่เติมหลักสิบบาท แต่จากปัญหาที่เกิดขึ้น หากเทียบกับชื่อเสียง, cert ของมาตรฐานที่ได้มา และความน่าเชื่อถือของบริษัท ก็เป็นปัญหาที่ไม่ควรเกิดขึ้น

มีใครพอจะบอกได้หรือเปล่าครับว่า ปัญหาน่าจะเกิดจากระบบไหน ของบริษัทไหนครับ เพราะอาจจะกระทบกับความน่าเชื่อถือของการชำระเงิน Online ด้วยบัตรเครดิต (ถ้าคำตอบที่ได้รับจาก AIS เป็นจริง)

รู้สึกแย่หน่อย เพราะเจอแบบนี้ครั้งที่ 2 ครั้งแรกบอกไม่ได้ว่าเป็นที่ไหน แต่มีการเติมเงินคืนมาให้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่