สอบเข้าม.1สาธิตปทมุวัน มันยากขนาดนั้นเลยหรอคะ แล้วเค้าใช้เนื้อหา ป.ปลายเป็นส่วนใหญ่ หรือม.ต้นไปเลยคะ????

คือเราเพิ่งขึ้นป.6ค่ะ แล้วจะต้องสอบเข้าม.1ในปีหน้าแล้ว แล้วเราก็เล็งสาธิตปทุมค่ะ เหตุผลส่วนตัวว-  ซึ่งตอนป.4 -5เราไม่เตรียมตัวอ่านหนังสือเตรียมสอบม.1เลยค่ะ(แต่เราเรียนเก่งนะ มีศักดินาเป็นลูกรักครูด้วยค่ะ;-;) แล้วเราก็เพิ่งจะตื่นตัวว่าต้องเตรียมตัวเเล้ว โชคดีที่มีหนังสือเตรียมสอบค่ะ เยอะแยะเลยเพราะเป็นของพี่ แต่ทีนี้เรางงค่ะ
คือ หนังสือที่เตรียมสอบเข้าม.1เค้าจะมีแต่เนื้อหาประถมปลาย แต่พอมาเรียนกับครูที่ รร ที่เป็นสอนคณิตเสริม(รร.เค้าจัดให้มีคณิตเสริมเตรียมสอบเข้าให้ค่ะ)
คือเค้าจะเอาแนวข้อสอบมาสอนเลย แล้วทีนี้มันเป็นเนื้อหาม.1-2ทั้งหมดเลยอ่ะค่ะ เราก็เลยงง ว่า สรุปเค้าใช้เนื้อหาปอไหนถึงมอไหนกันบ้างคะ แล้วด้วยความที่โผล่มาครูเค้าก็สอนของมอต้นเลย สมการ ยกกำลัง ที่มันยากๆ เราเลยนั่งเอ๋อในคาบประมาณนึง เพราะเราไม่เคยอ่านมาก่อน ปกติจะชอบอ่านพวกเนื้อหาสังคม ภาษาไทย วิทย์ ที่ รร ไม่ได้สอนล่วงหน้า เพราะชอบค่ะ แต่คือคณิตนี่ค่อนข้างไม่ค่อยชอบเลย ตอนนี้ก็เลยห่วงแค่คณิตอย่างเดียวนี่แหละค่ะ แล้วก็งง สับสนมากเลย
สรุปคำถามก็คือ
1คณิต เนื้อหามีอะไรบ้างคะช่วยบอกมาแบบระเอียดๆเลยค่ะ ตัวอย่างโจทย์เลยก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นพี่ๆจากสาธิตปทุมวันมาตอบจะดีมากค่ะ- ส่วนใหญ่มีแต่ประถมปลายใช่มั้ย หรือเป็นเนื้อหามอต้นเป็นส่วนใหญ่เลยในข้อสอบ????
2ข้อสอบจริงมันจะยากแค่ไหนคะ คือหนังสือที่เรามีอ่ะค่ะมันเก่า มีข้อแนวข้อสอบสาธิตด้วยค่ะ แต่มันเป็นแนวเนื้อหาประถมปลายหมดเลย เราก็เลยเริ่มจะงงว่าสรุปมันยากแค่ไหนคะะ แล้วก็งงต่อตามข้อหนึ่งเลย
ถ้าเราเขียน งงๆ ตรงไหนก็ขอโทษด้วยค่ะ เราเพิ่งตั้งกระทู้ครั้งแรกเลย
ปล.เราจะสอบเอาห้องปกตินะคะ ไม่กิ๊ฟเต็ด ค่ะ เป็นพวกเดินสายกลาง-
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่