[CR] รูทีนง่ายๆ จากครีมเซเว่น สําหรับคนหน้ามัน เป็นสิว โดยเฉพาะ!!

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ใครเป็นสาวหน้ามันเป็นสิวง่ายบ้างเอ่ย? บอกเลยวันนี้ห้ามพลาด เพราะเรามีไอเทมดีๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาของทุกคนมาฝากกัน
เราเองก็เคยผ่านช่วยนั้นมาเข้าใจเลยว่าสภาพผิวไม่ไหวจริงๆ แทบไม่อยากส่องกระจกเลยอ่ะ เวลาหน้ามัน เป็นสิว มันแย่จริงทั้งโทรม ทั้งสิว มีแต่ความหมอง แต่งหน้าก็เยิ้ม ไม่มีออร่าเลย เราเลยไปหารีวิวเพื่อนๆ คนอื่นดูว่าเค้ามีตัวช่วยอะไรที่แบบหาง่ายแล้วใช้ดีบ้าง 

 
ก็เจอรีวิวเกี่ยวกับครีมซองเซเว่นเยอะมากที่แบบใช้แล้วดี...ไม่รอช้าจัดมาลองกันเลย จะบอกว่าเราลองมาหลายตัวเลยสำหรับครีมซองเซเว่น สุดท้ายก็ที่เหมาะและพอดีกับเราก็มีด้วยกัน 5 อย่าง เป็น 5 สเต็ปรูทีนการดูแลผิวของเราใช้แต่ละวันนี้แหละ มาจ้ะเราจะแนะนำไปทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง
 

Jula's Herb Marigold Acne Sope


 
เริ่มด้วยขั้นตอนแรกการล้างหน้า เราล้างด้วยสบู่ดาวเรืองจุฬาเฮิร์บก่อนเลย สบู่นี้เค้ามีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวใส่ห่างไกลสิวโดยเฉพาะเลย มีส่สนผสมของดอกดาเรืองที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยทำความสะอาดให้ผิวสะอาด กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง และที่สำคัญใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวกายเลยจ้า
 

The Ingredients Oil Control Zinc Serum
 
ล้างหน้าไปแล้วก็ต่อด้วยสกินแคร์ ซึ่งเราใช้เป็นเซรั่มซิงค์คุมมันของ  ดิ อินกรีเดียส อันนี้ดีจริงส่วนตัวเราชอบเนื้อเซรั่มเค้าเป็นพิเศษ จะเป็นเซรั่มเนื้อบางเบาที่เหมาะกับคนหน้ามันเป็นสิวจริงๆ เพราะว่า ส่วนผสมซิงค์นี้แหละที่จะเข้าไปจัดการความมัน ควบคุมความมันบนใบหน้าเรา ปรับการทำงานของต่อมไขมัน พอหน้าเราไม่มันสิวต่างๆ โดยเฉพาะสิวอุดตันก็จะลดลง และถ้าใช้ต่อเนื่องก็จะยิ่งปรับหน้าสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นด้วยนะ ...เอาจริงๆ เราว่าที่หน้าเราไม่ค่อยมันเราว่าเซรั่มนี้แหละที่ช่วยเอาไว้ ต้งแต่ได้มาใช้คือผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอ่ะ
 
Nivea sun Oil Control SPF 50+PA+++
 
ทาสกินแคร์แล้วสิ่งที่ลืมไม่ได้คือกันแดด เราใช้เป็น นีเวียออยล์คอนโทรลรุ่นซองฟ้าอันนี้เลย ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยคุมมันถึง 8 ชั่วโมง ที่ชอบรุ่นนี้ก็คือเนื้อเค้าเป็นแบบเซรั่มจะซึมไว บางเบา แน่นอนว่าเหมาะกับคนหน้ามันอยู่แล้วแน่นอน (คนหน้ามันจะเข้าใจแหละว่าไม่ชอบใช้อะไรที่มันเนื้อหนักเพราะจะไหลเยิ้มสุดๆ) แล้วทำให้ผิวเรียบเนียน แต่งหน้าง่ายขึ้น ระหว่างวันไม่เยิ้มด้วยจ้า
 
Merrez'ca Skin up Liquid Foundation SPF50/PA+++
 
มาที่เมคอัพกันบ้างรองพื้นเราใช้ของเมอร์เรชกา สกินอัพ ลิควิด ฟาวเดชั่น อันนี้เลย เป็นสีไลท์เบจ (เหมาะกับผิวขาวเหลือง) จะบอกว่าคุมมันดีมากกกกก เนื้อเข้มข้นปกปิดดีจริง แต่ว่าทาแล้วสบายผิว ไม่หนักหน้าเลย ปิดแพนด้า รอยสิวได้ ระหว่างวันคือไม่เยิ้มเลย เช้าถึงเย็นสบายเลย อาจจะมันเล็กน้อยแต่ว่ามันในระดับผิวโอเค
 
Pond's Oil Control & Anti Acne
และสเต็ปสุดท้ายของเราคือลงแป้งฝุ่น แป้งพอนด์สนี่แหละชนะเลิศ ขวดสีฟ้าเค้าจะเป็นแบบ Translucent เนื้อแมทช่วยคุมมัน เนื้อแป้งจะละเอียดมากๆ ทาแล้วสบายผิว ช่วยให้หน้าดูไบรท์ขึ้นเล็กน้อยด้วยล่ะ แต่ไม่ลอยไม่วอกน้า ระหว่างวันก็ไม่ดรอป สามารถเติมได้ถ้าต้องการ ไม่ทำให้ผิวดูโป๊ะ ใช้คู่กับแปรงปัดๆ คือเริ่ด ไม่มันไม่เยิ้มจ้า
 
 
และนีคือไอเทมจากเซเว่นที่เราใช้เป็นประจำ...เดี๋ยวจะมาใช้ให้ดูกันเลยว่าขั้นตอนใช้อะไรยังไงบ้างน้า

 
ล้างหน้า > เซรั่ม > กันแดด > รองพื้น > แป้ง

 
ระหว่างวันหน้าไม่มันเยิ้มเลย คุมมัน เอาอยู่มากๆ ดูได้จากกระดาษซับมัน แทบจะไม่มีความมันติดออกมาเลย

และนี่ก็คือรูทีนง่ายๆ ในทุกวันของเราก็มีเพียงเท่านี้จ้า...หวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่มีผิวมัน เป็นสิว แล้วกำลังมาหาตัวช่วยดีๆ ที่หาง่ายราคาเบาๆ แนะนำให้เข้าเซเว่นและสอยตามได้เลยจ้า วันนี้เราขอตัวก่อนนะ บ้าย บาย จ้า
ชื่อสินค้า:   Jula's Herb, The Ingredients, Nivea, Merrez'ca, Pond's
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่