ป้ายยาครีมกันแดดในร้านซุรุฮะ แบรนด์ไหนเริ่ด คุมมันดี ทา2ข้อนิ้วรอด มาดู!


ครึ่งปีแล้ว มาขอรีวิวครีมกันแดดกันหน่อยค่า ถึงเราจะ WFH มาเกือบๆ จะครึ่งปี ไม่ค่อยได้ออกแดดเท่าไหร่ แต่ก็ขาดกันแดดไม่ได้ค่า ถึง blue light จากจอคอม จอมือถือก็ทำร้ายผิวไม่ต่างจากแสง UV เลยน้า
 
ล่าสุดบอสแจ้งว่าต้องเข้าออฟฟิศแล้ว TT เลยขอแวะมาป้ายยาส่งท้ายก่อนเข้าออฟฟิศ 100% กันหน่อยค่า  ว่าครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดีสุด สำหรับเรา และถ้าใครมีกันแดดในดวงใจ หรือกันแดดตัวไหนดีก็ป้ายยากันกลับได้น้า
 
ส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น มีแบรนด์ไทยปนมาบ้าง เราช้อปมาจากร้านซุรุฮะนะคะ ใครอยากตำ ไปตามกันที่ร้านเลยค่า ส่วนราคาไปเช็กหน้าช้อปอีกทีน้า เพราะบางตัวอาจจะมีโปรฯ ด้วย

ถ้าใครไม่อยากอ่านยาวๆ เลื่อนไปด้านล่างได้เลยค่า เรามีทำตารางสรุปให้อยู่
 
อะให้ดูเนื้อครีม และแบรนด์ที่เราลองใช้มาทั้งหมดค่า จะเห็นว่าหลักๆ ก็คือชอบเลือกเนื้อที่มันซึมง่ายๆ ไม่หนักผิวแหละ


มาเริ่มจากตัวฮิตตัวดังกันก่อนเลย


Anessa ขวดสีทอง เริ่มจากกันแดดตัวดัง เนื้อน้ำนม ที่กันน้ำกันเหงื่อดีมั่กมาก เรียกว่าทนสุดๆ เนื้อลื่นเกลี่ยง่าย แต่อาจจะต้องรอซึมสักพัก ทาแล้วเหมือนผิวจะสว่างขึ้นมาหนึ่งระดับค่ะ แต่เราแอบรู้สึกว่ากลิ่นแอลฯ แรงมาก ถ้าไม่ติดเรื่องนี้ตัวนี้คือยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร เหมาะกับวันที่ต้องมี activity กลางแจ้งสุดๆ ค่า
 
จุดเด่น : เทคโนโลยี Aqua Booster ช่วยป้องกันรังสี UV กระจายทั่วผิว และจะติดทนขึ้น เมื่อสัมผัสกับเหงื่อ


H by Hanako กันแดดเนื้อเอสเซนส์ มีความบางเบาสุด ทำให้เกลี่ยและซึมเข้าผิวแบบไวเวอร์ค่ะ กันน้ำกันเหงื่อ ความประทับใจแรกที่ทำให้ซื้อมา คือ แพคเกจจิ้งของเขาที่เป็นสูญญากาศ หัวปั๊มหมุนล็อคได้ ความประทับใจต่อมาหลังจากได้ใช้ก็คือ ทาแล้วหน้าไม่ขาววอก ไม่ลอย ทาแล้วซึมเนียนไปกับผิว และระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบเลยค่า ตัวนี้ใช้ได้ทุกวันเลยเพราะอ่อนโยนกับผิวด้วย
 
จุดเด่น : Triple light protection ปกป้องผิวทั้งจากแสงแดด แสงจอคอม และฝุ่นควัน เพราะงั้นนอกจากกันแดดได้แล้ว ยังปกป้องผิวจากริ้วรอยด้วย


Biore uv aqua rich กันแดดเนื้อเอสเซนส์อีกตัวที่ชอบค่ะ เนื้อจะบางเบา เกลี่ยง่าย แต่ใช้เวลาซึมซาบเข้าผิวพอสมควร เวลาทาแล้วจะรู้สึกว่ามีเจลเคลือบอยู่บนผิว สิ่งที่ทำให้ชอบแบรนด์นี้เพราะเป็นกันแดดที่คุมมันได้ดี (ถึงจะแอบมีมันบ้างช่วง T-zone แต่ใช้ทิชชู่ซับๆ ก็เอาอยู่ค่า) ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม ไม่เหนียว ไม่เหนอะ
 
จุดเด่น : สูตร Micro Defense อนุภาคเล็ก ซึมซาบปกป้องทุกอณูผิว แม้ร่องผิวลึกถึงชั้นคอลลาเจน ไม่ให้ผิวแก้ก่อนวัย และช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นขึ้น


Mizumi ขวดสีฟ้า กันแดดสูตรน้ำ สำหรับผิวอ่อนโยนค่ะ เนื้อครีมอาจจะดูไม่ได้เบามาก แต่ก็เกลี่ยง่าย และซึมเข้าผิวดี เราแอบเสียใจตรงที่น้องไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อดีเท่าที่ควรค่า ถ้าเหงื่อออกจะเริ่มรู้สึกเหนอะๆ หน้าแล้ว เพราะงั้นน้องเหมาะกับวันที่ไม่ต้องออกแดด นั่งทำงานสวยๆ อยู่ในออฟฟิศค่า
 
จุดเด่น : กันแดดที่อ่อนโยน ถึงผิวบอบบางมากก็ใช้ได้ ไม่มีสารเคมี 100%


Sunplay Skin Aqua uv super moisture gel กันแดดไฮยา เนื้อเจล texture ดูเหมือนจะข้น แต่ก็มีความใสของเจลอยู่ ใช้เวลาเกลี่ยนิดหน่อย แต่ซึมง่ายอยู่น้า เรารู้สึกว่าน้องไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อเลย เพราะว่าระหว่างวันหน้าค่อนข้างเยิ้มเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ทาวันที่ทำงานในออฟฟิศเท่านั้นค่า
 
จุดเด่น : กันแดดไฮยา ปกป้องผิวจากแสงแดดและแสงสีฟ้า (Blue light) รวมทั้งช่วยลดริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์

--

มาลองดูความเยิ้มความมันบนใบหน้าตอนหมดวันในแต่ละวันกันดีกว่าค่า เราทาช่วง WFH ที่บ้าน นั่งหน้าคอมทั้งวัน เฉลี่ยก็ประมาณ 6-8 ชม. มีออกไปกินข้าวตอนเที่ยงแป๊บนึง 1-2 ชม. ผลออกมาเป็นแบบนี้เลย


และ 2 ตัวนี้ที่หยิบใช้บ่อยๆ 


สุดท้าย…เราสรุปเป็นตารางให้ดูค่า 
*เป็น คหสต. นะคะ แต่ละคนอาจจะใช้แล้วรู้สึกหรือได้ผลลัพธ์ต่างกัน*แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่