🏀 ความเเตกเเยกของ Magic Johnson กับ Isiah Thomas

Magic Johnson ตํานาน Lakers กับ Isiah Thomas ของ Pistons เคยเป็นเพื่อนรักกันนอกสนามถึงเเม้ต้นสังกัดของพวกเขาจะฟาดฟันกันมาในยุคปลาย 80s ซึ่งสาเหตุของความบาดหมางเกิดหลัง Magic ติดเชื้อ HIV

Magic ที่มีรางวัล MVP 3 สมัยมารับประกันในเวลานั้นได้ประกาศว่าตัวเองป่วยเป็นโรคร้ายเมื่อปี 1991 ซึ่งเอเยนต์ของเขา Lou Rosen ได้โทรไปเเจ้งให้ Larry Bird กับ Michael Jordan ทราบก่อนที่จะประกาศออกสื่อซึ่ง 2 คนนั้นนั่งไม่ติดโดย Bird ไม่มีสมาธิลงเล่นบาสในวันถัดมา ส่วน MJ ก็เเทบเกิดอุบัติเหตุบนถนนตอนทราบข่าวเพราะเป็นห่วงกลัวว่าเพื่อนจะตายซึ่งสมัยก่อนยารักษา HIV ยังอยู่ในขั้นทดลองเเละไม่ได้ก้าวหน้าเหมือนทุกวันนี้

ส่วน Isiah นอกจากจะไม่อยู่เคียงข้างเพื่อนเเล้ว ยังปล่อยข่าวลือไปทั่วลีกด้วยว่า Magic เป็นเกย์หรือเสือไบซึ่ง Rosen เป็นคนยืนยันกับ Magic เองเลยว่า Isiah เป็นคนปล่อยข่าวนี้ ถึงเเม้เจ้าตัวจะไม่ยอมรับเเต่มันทําให้พวกเขามองหน้ากันไม่ติด

ก่อนหน้านั้น Lakers ในยุค showtime กับ Pistons ในยุค bad boys โคจรมาเจอกันในนัดชิง NBA ติดกัน 3 ปีระหว่างปี 1988-1990 ซึ่ง Lakers ได้เเชมป์ในปีเเรกเเต่ถูก Pistons เอาคืนใน 2 ครั้งหลังเเละมีการกระทบกระทั่งกันในสนามนิดหน่อยทําให้ Magic ไม่ยอมไปเยี่ยมตอนที่ภรรยา Isiah คลอดลูกชาย อีกทั้งตอนไปเเข่งโอลิมปิคที่สเปน Isiah ไม่มีชื่อติดไปด้วยเพราะ MJ กับ Scottie Pippen เกลียดเขาซึ่ง Isiah รู้สึกว่า Magic ไม่ช่วยเขาเท่าที่ควรทําให้ความเเตกเเยกของพวกเขาทวีความรุนเเรงมากขึ้นจนไม่สามารถสมานรอยเเผลได้

หลังจากที่ไม่คุยกันมานาน 25 ปี ทั้งคู่ก็ยอมมาเจอกันในรายการ NBA TV เเละมีการขอโทษผ่านสื่อว่าถ้ามีอะไรเข้าใจผิดกันก็ขอให้จบลงตรงนี้ทําให้ Isiah ต้องร้องไห้ออกมา ก็ถือว่าดีเเล้วที่สุดท้าย 2 ตํานานบาสได้กลับมาจูบปากกันอีก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่