🏀 สาเหตุที่ Atkinson ถอนตัวจากงานที่ Hornets

Kenny Atkinson สัมภาษณ์งานที่ Hornets ผ่านเมื่ออาทิตย์ก่อนเเต่ยังไม่ได้ลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการเพราะต้องอยู่ทํางานผู้ช่วยโค้ชให้ Warriors จนจบนัดชิงถึงค่อยมารายงานตัวเเต่สุดท้ายเขาก็เปลี่ยนใจไม่มาซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเพราะงานโค้ชใน NBA ไม่ได้หาได้ง่ายๆ เเละปีนึงมีตําเเหน่งเปิดว่างเเค่ 5-7 ทีม

หนสุดท้ายที่โค้ชปฏิเสธงานคุมทีมเกิดขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อนตอนที่ Billy Donovan ถอนตัวออกจากงานคุม Magic ที่ตอบตกลงปากเปล่าไปเเล้วที่ 5 ปี/$27.5 ล้านเพื่ออยู่กับทีม Florida Gators ในระดับมหาวิทยาลัยต่อ

สื่อ NBC Sports ได้ลงรายงานว่า:

“Atkinson อ้างว่าครอบครัวเขาไม่อยากย้ายบ้านเพราะเพิ่งย้ายจาก Brooklyn มาอยู่เเอลเอเเละ San Francisco ใน 2 ปีล่าสุดเลยไม่อยากย้ายไป Charlotte เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน นอกจากนี้ Hornets อยากให้ Atkinson ใช้ staff coach ชุดเดิมไปก่อนเพราะ Michael Jordan ไม่อยากจ่ายค่าชดเชยไล่พวกเขาออกเเต่ Atkinson ไม่อยากรับของเหลือเดนจาก James Borrego เเละอยากเอาคนของตัวเองเข้ามาทํางานเอง อีกอย่าง Hornets จ่ายค่าจ้างให้บุคลากรน้อยมากโดยตํ่าสุด top-5 ของลีกทําให้เป็นเรื่องยากที่จะดึงตัวคนเก่งๆ ที่ Atkinson ชอบมาร่วมงานได้”

Mike Brown ผู้ช่วยโค้ชของ Steve Kerr เพิ่งลาออกไปรับงานนายใหญ่ที่ Kings ทําให้ Atkinson จะถูกเลื่อนตําเเหน่งจากตีนขวามาเป็นมือขวาที่ Warriors เเต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจ้องเสียบเข้ารับตําเเหน่งต่อจากโค้ช Kerr ในเร็วๆ นี้เเต่อย่างใดเพราะไม่เคยมีข่าวว่า Kerr อิ่มตัวหรือจะรีไทร์ Atkinson เเค่อยากอยู่ร่วมงานกับเหล่า superstar เพื่อลุ้นเเชมป์อีกปี ยังไงก็ดีกว่าไปอยู่เเบบยาจกเเละใช้ชีวิตกระจอกๆ ที่ Hornets

ตอนนี้สื่อไม่ทราบว่า Hornets จะเอาใครมาเป็นโค้ชเเทนเเต่มีความเป็นไปได้ที่อาจจะเรียก Mike D’Antoni กับ Terry Stotts มาสัมภาษณ์อีกรอบโดยจะให้เจอกับ MJ เเละอาจรวมถึง Quin Snyder ของ Jazz ที่กําลังว่างงานด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่