🏀 สาเหตุที่ Nets ลังเลเรื่องไครี่

Kyrie Irving กับ Nets เจรจาเรื่องสัญญาใหม่มาระยะนึงเเล้วเเต่ตกลงกันไม่ได้โดย Nets ไม่พร้อมเสนอสัญญาระยะยาวเเละอยากให้มีการกําหนดเงื่อนไขจํานวนเกมส์ขั้นตํ่าที่ลงซึ่งไครี่ไม่ยอม

สื่อ NBC Sports ได้ลงรายละเอียดเพื่อเติมว่า:

“Nets กลัวว่าไครี่จะรีไทร์หลังต่อสัญญาไม่นานซึ่งมันจะทําให้ทีมเสียหายถ้าค่าเหนื่อยของเขาเป็นเเบบการันตี”

ไครี่เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากรีไทร์ตอนอายุราวๆ 30-35 ปีเเละไม่คิดจะอยู่ในลีกจนเเก่เเบบ Vince Carter ซึ่งตอนนี้เขามีอายุ 30 ปีพอดีทําให้ Nets ไม่กล้าเสี่ยงกับเขาเพราะตอนนี้ก็ปวดหัวกับ Ben Simmons ที่ลงไม่ได้มากพอเเล้วเลยไม่อยากหาเหามาใส่หัวอีก

ตอนที่ไครี่ถูก Nets เเบนไม่ให้ลงสนามเกมส์นอกบ้านเพราะไม่ยอมฉีดวัคซีน เขาเคยออกมาขู่ว่าจะรีไทร์ถ้ามีการเทรดเขาออกทําไม่มีทีมไหนกล้ายื่นข้อเสนอเทรดเข้ามาเพราะกลัวว่าพี่เเกจะรีไทร์จริงเเละขยาดกิตติศัพท์ของเขากันถ้วนหน้า

เเฟนบาสน่าจะทราบอนาคตคร่าวๆ ของไครี่ภายในอาทิตย์หน้า ถ้าเขาเลือก opt in ก็เเสดงว่า Nets ต้องเทรดเขาออกซึ่งดูเหมือนว่า Clippers จะมี trade package ที่น่าสนใจมากที่สุดประกอบไปด้วย Luke Kennard, Reggie Jackson, Marcus Morris ส่วน Lakers กับ Knicks ดูจะเป็นไปได้ยากหน่อยเพราะไม่มีของดีอะไรไปเเลก

ถ้าไครี่เลือก opt out ก็น่าจะอยู่ Nets ต่อเพราะทีมที่มี cap space เปิดว่างมากพอที่จะเซ็นจ้างเขาเเบบ free agent ไม่ใช่ทีมที่เขาอยากย้ายไปอยู่ด้วยเช่น Pistons, Pacers
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่