งบประมาณ 20000-22000 เลือกซื้อมือถือ Vivo หรือ Samsung ดี?

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีเราตั้งใจว่าจะซื้อมือถือเครื่องใหม่ เพราะเครื่องเก่า (Samsung S8) ของเรา อายุก็มากแล้ว ใกล้เสียชีวิตเต็มที ถึงคราวต้องเปลี่ยนแล้ว คราวนี้ตอนนี้เรามีงบประมาณ 20000 กัดฟัน + เพิ่มได้ไม่เกิน 22000 บาท ซึ่งเราดูเอาไว้ 2 ยี่ห้อ (2 รุ่น)

คือ 1) Vivo X70 pro กับ 2) Samsung S21 FE
ซึ่งเราตรวจสอบราคาตามท้องตลาดแล้ว พอรับได้ และไม่เกินงบไปมาก หากซื้อกับค่ายมือถือก็อาจมีส่วนลดเพิ่ม (อันนั้นไว้พิจารณาทีหลังอีกที)

การใช้งานของเรา
ส่วนมากเน้นแชท , กับบันทึกข้อมูล อย่างแอพบัญชี หรือสมุดโน้ต ที่เลือก Vivo หรือ Samsung เพราะ 2 ค่ายนี้มีแอพโน้ตแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรา หรือไม่ก็โอนเงิน , ดูซีรีย์ Tiktok youtube เล่น facebook บ้าง ถ่ายรูปบ้าง (เราไม่เล่นเกมส์บนมือถือ)

ใจเรา Samsung ก็ดีนะ ที่ใช้มาก็ทนดี แต่ล่าสุดที่ดูรีวิว เหมือนรุ่นหลังๆจะมีปัญหาเรื่องความร้อน ทีนี้ live style เราคือเราแทบจะไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เลย ทำงานก็ห้องพัดลม นอนก็ห้องพัดลม คือสัมผัสแอร์น้อยมาก แต่ก็แชททั้งวัน จับมือถือ ไถฟีด facebook ตลอด ก็กลัวว่า Samsung จะรับไม่ไหว

จะซื้อ Vivo เราก็ไม่เคยใช้ค่ายนี้ ก็กังวลเรื่องความอึด ถึก ทน ของเครื่อง  เพราะซื้อที ตั้งใจใช้อย่างน้อย 2-3 ปี อย่างต่ำ (เครื่องนี้ก็ใช้มา 4 ปีแล้ว) ไม่ชอบเปลี่ยนมือถือบ่อย ขี้เกียจโหลด + ติดตั้งแอพบ่อยๆ (หัวเราะ)

ก็เลยอยากจะถามรีวิว ของผู้มีประสบการณ์ทั้ง Samsung และ Vivo รุ่นที่เรากำลังสนใจ ว่าที่ใช้มามีปัญหาอะไรไหม? เครื่องมีงอแง ร้อนไป พังง่ายหรือป่าว? งบประมาณของเรา กับการใช้งาน เราควรจัดเป็น Vivo  หรือ Samsung ดีคะ?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่