🏀 เปิดโผตัวเต็งเเชมป์ NBA ปีหน้า

ไม่ต้องสนใจหัวกระทู้ข้างบนนะคะ เราลงผิดหัวข้อเลยเปลี่ยนได้เเค่ข้อความ

🏀 อนาคตของ Looney

Kevon Looney ลงได้ครบ 82 เกมส์ในฤดูกาลนี้พร้อมด้วยสถิติ 6 PPG, 7.3 RBs เขามีส่วนช่วยพาทีมคว้าเเชมป์ซึ่งนี่เป็นเเหวนเป็นวงที่ 3 ของอดีตการด์จาก UCLA เจ้าของ pick #30 ซึ่งนักข่าวได้ยินมาว่า:

“Kings กับ Hornets วางเเผนจะจีบ Looney ในตลาดปีนี้ซึ่ง Mike Brown ผู้ช่วยมือขวาของ Warriors เพิ่งเข้ารับงานโค้ชที่ Kings เลยอาจหนีบเอา Looney ย้ายทีมไปพร้อมกับเขาด้วย เนื่องจาก Warriors มีภาระค่าจ้างเเละภาษีฟุ่มเฟือยสูงถึง $350 ล้านในฤดูกาลนี้ทําให้อาจไม่มีงบไปต่อสัญญากับ Looney ที่มีค่าเหนื่อยพุ่งจากที่เคยรับราวๆ ปีละ $5 ล้าน นอกจากนี้พวกเขาอาจเสีย Gary Payton II เเละ Otto Porter Jr. ไปโดยเฉพาะคนหลังคงไม่ได้อยู่ต่อ 100%”

ถึงเเม้ Joe Lacob เจ้าของทีมจะยินดีจ่ายภาษีฟุ่มเฟือยเเต่ตัวเลขมันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามจํานวนปีที่ผ่านไปเนื่องจากโดนบทลงโทษจากใช้เงินเกินเส้นติดกันหลายปีโดยปีนี้เขาจ่ายภาษีไปรวม $175 ล้านเเล้ว

ทีมอื่นคงเสนอเงินให้ Looney ราวๆ $6.4-8 ล้านต่อปีเเต่เขาจะไม่ได้เยอะไปกว่านั้นเพราะ center ระบบดั้งเดิมไม่ได้เป็นที่ต้องการในตลาดมากเหมือนสมัยก่อนเเละทีมส่วนใหญ่หันมาเล่น smallball กันหมด

ก็ต้องรอดูว่า Warriors จะกัดฟันต่อสัญญากับ Looney ไหม การที่เขาเล่นเข้ากับระบบของทีมได้ดีมากทําให้สมควรได้อยู่ต่อซึ่งค่าเหนื่อยอาจจะเป็นเเบบ 3 ปี/$21 ล้านซึ่งเเฟนบาสก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไป

Credit: NBC Sports
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่