อาการเมาเครื่องบินของเราถือว่าเป็นเรื่องปกติมั้ยคะ

เราเดินทางโดยการนั่งเครื่องบินครั้งแรก เป็นการบินภายในประเทศ เดินทาง 1 ชม. 5 นาที ก็ถึง

อาการเมาเครื่องบิน : นั่งไปได้5นาทีก็มีความรู้สึกว่าจะไหวมั้ย ไม่รู้ว่ามันจริงหรือคิดไปเอง มีความรู้สึกว่าเครื่องมันโครงเครงไปมา เลยข่มตาให้หลับ

ตื่นมาอีกทีคือตอนบินไปได้ครึ่งชม. รู้สึกหูอื้อแล้วก็ปวดหู ลมออกหู เวียนหัวจะอาเจียน สักพักได้ยินเสียงประกาศว่าเครื่องกำลังจะลงจอด เราเลยดูเวลา มันเหลืออีกตั้งครึ่งชม.กว่าจะถึง แต่นาทีนั้นไม่สนใจอะไรแล้ว มือกับนิ้วเริ่มเกร็ง ตัวก็เริ่มเกร็งเรากลัวเลยสกิดบอกคนข้างๆ เค้าก็ช่วยอะไรเราไม่ได้เพราะไม่มีแอร์เดินผ่านมาแล้ว

เราได้แต่อดทนไม่ให้อาเจียน มือกับตัวเกร็งมากขึ้น หายใจไม่สะดวก ต้องดึงแมสออกห่างจมูกแล้วหายใจ หายใจเหนื่อยหอบ เป็นอยู่แบบนี้จนเครื่องลงจอด

ตอนจะลงจากเครื่องเราเกร็งจนเกือบจะเดินไม่ออก แต่พยายามเดิน พอออกไปเจออากาศข้างนอก อาการเกร็งดีขึ้น แต่ตัวชามาก ยังหายใจเหนื่อยอยู่อีกเป็นชม. ไปซื้อยาดมที่สนามบินปลายทางมาดมก็ไม่ได้ดีขึ้นมาก อาการหายใจเหนื่อย มือสั่นยังเกิดอยู่อีกนานกว่าจะหาย

อยากถามว่าท่านที่เคยเมาเครื่องบินมีอาการเหมือนเรามั้ยคะ มันถือว่าเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ปกติมั้ย มันทำให้เรากลัวเครื่องบินไปเลย กลัวตาย ได้แต่มาคิดกับตัวเองว่าต่อไปถ้าจะไปเที่ยวไกลๆจะไปได้ยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่