รายละเอียดเครื่องแต่งกายของทั้ง 7 ตัวละครจากเรื่องผ้าผีบอก

มาอ่านรายละเอียดเครื่องแต่งกายของทั้ง 7 ตัวละครจากเรื่อง #ผ้าผีบอก กันค่ะ

––––––––––––––––––––


เจ้าหลวงรังสิมันต์ รับบทโดย หยิ่น - อานันท์ หว่อง
เจ้าหลวงรังสิมันต์ แห่ง เวียงไชยเชษฐ์บุรี สวมชุดมหาลดา(เสื้อกาบคำ) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเจ้าฟ้ารัฐฉาน เป็นเครื่องแต่งกายในวาระพิเศษของกษัตริย์แห่งราชสำนัก เครื่องหัวทำจากทองคำทรงประยุกต์แบบฟ้อนเทวดาล้านนา นุ่งซิ่นนุ่งผ้ายกอินเดียสีแดงก่ำ ตามสีประจำเมืองของเวียงไชยเชษฐ์บุรี พร้อมรองเท้าปลายแหลมสีทอง และเครื่องประดับเพชรทอง

––––––––––––––––––––


บักคูณ รับบทโดย วอร์ - วนรัตน์ รัศมีรัตน์
บักคุณ มาจาก นครผางาม สวมชุดทหาร ใส่กุบละแอ สักหมึกขาแบบชาญหาญ ห่มผ้าตุ้มต๋าแสงแบบเมืองน่าน และใช้ผ้าสีม่วงซึ่งเป็นสีประจำเมืองของนครผางาม

––––––––––––––––––––


หอมนวล รับบทโดย วี - วีรยา จาง
หอมนวล มาจาก นครผางาม เมืองที่นิยมแต่งกายกันด้วยผ้าสีม่วง ผ้าคาดอกและคอทำจากผ้าแพรลากยาวถึงพื้น สวมซิ่นน้ำปาดฟากท่าสีม่วง เพิ่มเทคนิคมัดย้อมเป็นลายโคมสี่และลายจุดกระจายทั่วทั้งผืน ตีนซิ่นเป็นผ้าไหมสีแดง ทอด้วยเทคนิคจกเฉพาะด้านบน ซึ่งเป็นผ้าซิ่นพื้นฐิ่นของกลุ่มลาวน้ำปาด สวมเครื่องประดับทองเพียงเล็กน้อย แสดงให้เห็นถึงฐานะทางการเงินของเมืองว่าไม่ได้ร่ำรวยมากนัก เป็นสาเหตุที่หอมนวลต้องมาเป็นตัวแทนในการปรองดองกับเมืองไชยเชษฐ์บุรีเพื่อช่วยเหลือเมืองของเธอ

––––––––––––––––––––


สาระปี รับบทโดย น้ำหนึ่ง - มิลิน ดอกเทียน
สาระปี มาจาก นครภวินท์ เมืองที่โดดเด่นในเรื่องดอกไม้งาม คนทั้งเมืองจะแต่งกายด้วยอาภรณ์สีชมพูสดใส สาระปีจะทัดดอกสาระปีไว้บนหัวและใส่มงกุฎเจ้าหญิง ผ้าคาดอกย้อยหน้าด้วยผ้าส่าหรีสีชมพูสด นุ่งซิ่นตีนจกย้อมสีชมพูไล่สีดั่งกลีบบัว สวมเครื่องประดับทอง และมักข่มเจ้าหญิงคนอื่นด้วยเข็มกลัดเพชรเม็ดใหญ่ตรงหน้าอก

––––––––––––––––––––


เก็ดถะวา รับบทโดย โมบายล์ - พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค
เก็ดถะวา มาจาก เวียงไชยเชษฐ์บุรี ซึ่งเป็นเมืองหลวงของแคว้น มีความเจริญรุ่งเรื่องทั้งด้านอำนาจและความร่ำรวย จึงสวมอาภรณ์แบบจัดเต็มด้วยเครื่องทอง แม้แต่ดอกเก็ดถะวาบนหัวของเธอก็ทำมาจากทอง แถมยังมีปิ่นมังกรของซึ่งเป็นหายากอีกด้วย เก็ดถะวานุ่งซิ่นตีนจกไหมคำเชียงแสนโบราณผืนแพง และห่มสไบสีแดง ซึ่งเป็นสีประจำเมือง แต่ด้วยความขี้โรคของเธอ เธอมักจะใส่แมสก์และต้องต่อสายน้ำเกลือตลอดเวลาที่ปรากฏตัว

––––––––––––––––––––


สะบันงา รับบทโดย ปูเป้ - จิรดาภา อินทจักร
สะบันงา มาจาก กวินทราบุรี ดินแดนเครื่องเงินในหุบเขาทางเหนือ สะบันงาสวมซิ่นตีนจกคำเคิบสีน้ำเงินคราม เหมือนน้ำนิ่งที่ไม่รู้ว่าข้างในคิดหรือวางแผนอะไรอยู่ ถักลายด้วยไหมสีทอง เป็นผ้าซิ่นราคาแพง ห่มสาหรี่สีน้ำเงินสด สวมเครื่องประดับเป็นเครื่องเงิน และทัดดอกสะบันงาที่ผมตามชื่อของเธอ

––––––––––––––––––––


วีว่า รับบทโดย จีจี้ - ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล
“Yellow is the colour of joy” สีเหลืองเป็นสีแห่งความสุข สีแห่งพลังงาน สีประจำตัวของ วีว่า จึงเป็นสีเหลือง วีว่าสวมชุดไทยทรงจิตรลดากับซิ่นสันกำแพงสีเหลืองสด สลับลายสีดำคล้ายหางผึ้ง ทัดดอกรวงผึ้งช่อใหญ่ สวมส้นสูงคู่ใจตลอดเวลา และทาเล็บสีชมพูที่เป็นสีประจำเมืองนครภวินท์ในชาติอดีตของเธอ(คำเคิบ)ทั้ง 10 นิ้ว ซึ่งลุคของวีว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดงานฟ้อนเล็บงานปอยหลวงของภาคเหนือนั่นเอง

#ผ้าผีบอก23มิถุนายนนี้
#BNK48 #หยิ่นวอร์

https://www.facebook.com/100044239668761/posts/pfbid021o3seBP9nJUCBnT3hw25VAwtq8kXsRsiuuvtpC4s7SRbijQGmeDxLKzpJSUJmKN8l/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่