ถามความเพื่อน ๆ TV Panasonic 55" ราคาหมื่นกว่าบาทใช้งานได้ปีครึ่ง จอเสีย ไม่มีภาพมีแต่เสียง ถือว่าคุ้มใหม ?

เรื่องของเรื่องคือ ซื้อ TV Panasonic ขนาด 55" ราคาหมื่นกว่าบาทจาก Powerbuy เซนทัลไปให้คุณพ่อคุณแม่คนละเครื่อง เห็นมันลดเยอะดีจาก 17,000.- เหลือหมื่นนิด ๆ

เครื่องแรกใช้แบบตั้งโต๊ะวางทีวี ใช้งานมา 1 ปี จอมีขีดเป็นเส้นตรงสีดำกลางจอ แจ้งเคลมไป 30 พฤศจิกายน 64 ผ่าน call center ตัวแทนศูนย์ประจำจังหวัดติดต่อมาทางไลน์ขอภาพอาการจอที่เสีย

ผ่านไป 1 เดือน 25 ธันวาคม 64 ตามงานบอกอะไหล่ยังไม่มา

17 มกราคม 2565 ช่างมาซ่อม บอกซ่อมไม่ได้ ตรวจพบความชื้นในเครื่อง หลุดเงื่อนไขการรับประกัน...
เราก็งง เอ๊า แล้วจะสั่งอะไหล่รออะไหล่ทำไม ถ้าจะถืออะไหล่มาหน้างานแล้วมาบอกว่าซ่อมไม่ได้ เราไม่ชัดเจนในรายละเอียด เพราะคุณแม่กับเราอยู่คนละจังหวัด เราแจ้งเคลมให้ ไม่รู้ว่าคุยอะไรกับช่างบ้าง แต่เราก็ไปถามแม่ของเราก่อนว่าช่างบอกว่ายังไง

แม่เราก็เสียงอ่อน ๆ หงอย ๆ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะแมวมาฉี่ใส่จอ เพราะที่บ้านเลี้ยงแมว เราก็เลยยอมรับสภาพ แต่ก็ไลน์ไปถามช่างอีกทีนึงเพื่อคุยรายละเอียดเพิ่มเติม เผื่อคุณแม่เก็บข้อมูลไม่ละเอียด เลยถามช่างว่า ถ้าเราซื้ออะไหล่เปลี่ยนจอเองของศูนย์ราคาเท่าไหร่ จำตัวเลขเปะ ๆ ไม่ได้ น่าจะอยู่ราว ๆ 7,000 - 10,000 บาท เราเลยตัดใจ แม่ก็ตัดใจ ยอมดูแบบมีขีดดำ ๆ นี้

ต่อมาเครื่องที่ 2 ..... ล่าสุด

6 มิถุนายน 2565 จอภาพของ TV รุ่นเดียวกันนี้ ซื้อวันเดียวกัน พร้อมกัน แต่เครื่องนี้ให้คุณพ่อ บ้านนี้ใช้  TV แขวนกับผนัง ไม่เลี้ยงสัตว์ และตั้งแต่ติดตั้งมา ไม่เคยยกลงแม้แต่ครั้งเดียว เกิดอาการจอภาพงอแงดังรูป

วันถัดมา จอภาพดับสนิท มีแต่เสียง....

จึงได้ส่งภาพไปหาช่างคนดีคนเดิมที่ดูแลพื้นที่จังหวัดที่เครื่องอยู่
ก็ส่งข้อมูลไปตามที่ช่างขอ


แล้วผมต้องมาลุ้นต่อ ว่าจะได้ซ่อมตอนไหน แต่ตอนนี้ดูไม่ได้จ๊าาา ไม่เหมือนเครื่องแรกที่ยังพอดูได้ แค่มีขีดดำ ๆ มาขวางพอให้รำคาญ

สรุป จากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อน ๆ คิดว่าราคาที่จ่าย กับคุณภาพที่ได้ อายุการใช้งานที่ใช้ หมื่นนึง กับเงินเครื่องละ 10,000+ ถือว่าคุ้มหรือยัง ? ปกติ ผมเป็นคนไม่ดู TV เลยไม่ทราบว่า TV ยี่ห้ออื่น ๆ เค้าดูได้นานแค่ไหน ถ้าจ่ายไปหมื่นนึง พอดีคุณพ่อกับคุณแม่ผมท่านแยกทางกัน เลยไม่อยากให้แกเหงา เลยซื้อ TV ให้คนละเครื่องแม้ว่าเราจะเป็นหนี้ถึง 10 เดือนก็ยอม เจอแบบนี้ก็เลยเฟล และกำลังมองหาแบรนด์อื่นเผื่อไว้ เผื่อว่าเพื่อน ๆ จะมีแบรนด์โปรดแนะนำบ้าง แต่ที่แน่ ๆ เข็ดกับ Panasonic แล้ว และขอแบนสินค้าแบรนด์ Panasonic ทุกชิ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่