สอบถามเรื่องรถหัวลากยี่ห้อ FUSO กับ Hino

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่านรบกวนสอบถามท่านกูรูทั้งหลาย แชร์ประสบการณ์ความรู้เรื่อง รถหัวลากหน่อยครับ
 
ผมมือใหม่เรื่องรถหัวลาก พอดีกำลังตัดสินใจจะซื้อรถหัวลาก ลักษณะงานเป็นงานล่องขึ้นเหนือวิ่งตู้คอนเทนเนอร์เป็นหลัก มีงานขนปูนขนปุ๋ยบ้างประปราย หางเลยเป็นหางพื้นเรียบ เลยอยากได้คำตอบจากกูรูหรือผู้มีประสบการณ์มากกว่าผม โจทย์คือผมขับเอง เลยเน้นรถที่เป็นเกียร์ออโต้ เพื่อนฝูงเชียร์ให้ไปค่ายยุโรป แต่งบไม่ไหวจริงๆครับราคารวมหัวหางทะลุเกินงบเป็นล้าน พอดีผมจะตัดสดไม่อยากแบกภาระเยอะ เลยไปดูถูกใจอยู่ 2 ค่าย 2 รุ่น
 
1.FUSO TV3340 (มือ1) 401ม้า 2เพลา ตัวนี้ตอนเซลล์ยกหัวเก๋งให้ดูตกใจเล็กน้อย เครื่อง+เกียร์ของเบนซ์ ผมพึ่งรู้ว่าถูกเบนซ์เทคโอเวอร์มา เซลล์บอกรอรถประมาณ 2 เดือน
2.Hino 700 sr (มือ1ออกห้าง) 410ม้า เพลาเดียว+ถุงลม ราคาแรงกว่าFusoพอสมควร แต่ไม่ถึงพวยุโรป เซลล์บอกยังไม่แน่ใจกี่เดือนถึงได้รถ   

การรับประกันค่อนข้างคล้ายๆกันไม่ต่างกันมาก โดยส่วนตัว Hino สวยกว่ากันเยอะ ระบบต่างๆดูใช้งานง่าย ศูนย์บริการหรืออู่ทั่วๆไปไม่ค่อยกังวล แต่เท่าๆที่อ่านมาหลายๆคอมเม้นบอกกินน้ำมันมากพวกเครื่องตระกูล E13-C แต่ศูนย์เองบอกประหยัดผมก็งงๆเลยไม่มั่นใจ

ส่วนFUSOศูนย์บริการยังน้อย พักหลังๆไม่ค่อยเห็นคนใช้งานเท่าไหร่ แอบกังวลเรื่องอะไหล่และค่าบำรุงรักษา แต่ใจเอนเอียงไปทาง FUSO เพราะดูคุ้มค่ากว่าถึงแม้รูปทรงจะดูแปลกๆก็ตาม 

สอบถามเซลล์ก็ค่อนข้างได้คำตอบแบบข้อดีซะส่วนใหญ่ เลยอยากสอบถามกูรูทั้งหลายครับมีใครเคยใช้งาน FUSO TV3340  กับ Hino 700 sr อยากทราบข้อดี-ข้อเสียของทั้งคู่ครับ รบกวนด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่