เราควรจะฟื้นฟูความสัมพันธ์หลังแต่งงานอย่างไร ในวันที่เริ่มหมดใจลงไปเรื่อยๆ ?

สวัสดีค่ะทุกท่าน

วันนี้อยากมาขอความเห็น หรือ แนวทางจากพี่ ๆ ที่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้วหน่อยค่ะ อาจจะยาวหน่อย แต่อยากให้ช่วยอ่าน และ ชี้แนะให้เห็นทางออกจริง ๆ ค่ะ เรารู้สึกมืดมนไปหมด ขออนุญาตเข้าเรื่องเลยนะคะ

เรากับสามีคบกันมารวม 8 ปี แต่งงานมาแล้วประมาณ 2 ปี ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และ ยังไม่มีลูกค่ะ 

เรา 2 คนมีความต่างกันในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานครอบครัว , การศึกษา , ฐานะ , สังคม , หน้าที่การงาน , รายรับ-รายจ่าย และ อายุที่ห่างกัน 20 ปี

สมัยที่เพิ่งคบกัน ก็มีอยู่กันก่อนแต่งบ้าง แต่เป็นลักษณะไป ๆ มา ๆ (เราอยู่บ้าน เขาอยู่ห้องเช่า) ก็มีความสุขดี มีชีวิตรักที่เรียบง่าย แต่ก็ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะพอสมควร

เรารักผู้ชายคนนี้ และ คิดจะสร้างครอบครัวกับเขา เพราะเขาก็ถือว่าเป็นผู้ชายที่ดีคนหนึ่งเลยค่ะ 

เหล้าดื่มบ้างนาน ๆ ครั้ง บุหรี่ไม่สูบ , (อาจจะ)ไม่เจ้าชู้ , อารมณ์ดีตลอดเวลา , เวลาโดนเราดุเราว่า ก็อาจมีเถียงบ้าง แต่ก็ยิ้มรับ และเป็นฝ่ายยอมเราตลอด , เข้ากับครอบครัวเราได้ดี , ดูแลครอบครัวเราดีมาก ๆ (ดูแลด้านบริการต่าง ๆ) , เสมอต้นเสมอปลาย , ขยันทำงาน , รายรับแม้จะน้อยกว่าเราเป็นเท่าตัว แต่ก็แบ่งปันให้เราเสมอ ฯลฯ 

และมีอีกหลายข้อ ที่เรา (เคย) รู้สึกภูมิใจมาก ๆ ที่ได้เขามาเป็นสามีในที่สุด

แต่พอแต่งงานแล้ว เขาแต่งเข้าบ้านเรา เราก็เริ่มเห็นความไม่เข้ากันชัดเจนมากยิ่งขึ้น เช่น

การรักษาความสะอาดภายในบ้าน , แนวคิดการใช้ชีวิต/การทำงาน/การแก้ปัญหา , ไปจนถึงนิสัยใจคอทั่วไปที่มันเด่นชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ 

เราเป็นคนรักสันโดษ ใช้ชีวิตในต่างแดนคนเดียวมานานจนทำให้เรามี skill การดูแลตัวเอง ดูแลบ้านได้ดีในระดับหนึ่ง แต่สามีเหมือนเป็นขั้วตรงข้ามกับเรา มันเลยทำให้เราหงุดหงิดใจมาก ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่