เช็คดวง 12 ราศี มิถุนายน 2565 ตุล-มีน โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีตุล
คนราศีตุลมีดาวศุกร์เป็นดาวตัวแทนของท่านซึ่งกำลังโคจรในตำแหน่งที่อ่อนแอ และยังร่วมกับราหูดาวบาปพระเคราะห์ที่กำลังเล็งลัคนาของท่าน ตั้งแต่ต้นเดือนจนถึงกลางเดือนท่านควรดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องของผู้อื่น จะทำให้มีภัยมาถึงท่านได้ การท่องเที่ยวยามราตรีจะมีอันตรายได้ง่าย หรืออาจถูกหลอกลวง จี้ปล้น ชิงทรัพย์ ถูกทำร้ายจากอันธพาล ล่วงเข้าวันที่ 19 มิ.ย. ไปแล้วจะดีขึ้นหน่อย แต่ท่านจงอย่าประมาท ขุนมารอย่างราหูยังเล็งลัคนาของท่านอยู่อีกนาน

การเงินไม่ราบรื่นนัก ด้วยดาวการเงินโคจรในภพอริจนถึงปลายเดือน รายได้ การทำมาหาได้ไม่คล่องตัวนัก ขณะที่รายจ่ายยังทยอยเข้ามาไม่ขาด อาจจำเป็นต้องกู้หนี้ยืมสินมาเสริมสภาพคล่อง หรือต้องหมุนเงินกันจนเหนื่อย เดือนนี้จึงต้องควบคุม บริหารจัดการการเงิน รายรับรายจ่ายให้รอบคอบที่สุด เรื่องที่ไม่จำเป็นต้องงดไว้ก่อน เมื่อเข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนสถานการณ์จะค่อยๆ ดีขึ้น เรื่องการงานอาจมีปัญหาติดขัด เกิดความเสียหายต้องปรับปรุงแก้ไขทำให้เสียเวลามากขึ้น บางคนอาจถูกโยกย้ายหรือออกจากงาน

เรื่องความรัก คนรัก อยู่ในโหมดของความเปลี่ยนแปลงไปถึงปลายปีหน้า คนโสดมีโอกาสได้คู่ คนมีคู่อยู่แล้วอาจมีความรู้สึกอยากจะเปลี่ยนคู่เปลี่ยนคนรัก เดือนนี้ดาวศุกร์ซึ่งเป็นดวงดาวตัวแทนของท่านโคจรอยู่ในราศีเมษ อันเป็นปริมลฑลของคู่ครอง เพศตรงข้าม ฝ่ายตรงข้าม ศัตรูที่เปิดเผย และดาวศุกร์อยู่ในฐานะที่อ่อนแอไปจนถึงวันที่19 มิ.ย. ท่านอาจจะมีอารมณ์เอาอกเอาใจคนรักของท่านมากมาย แต่ก็ระวังจะถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์เอาไว้บ้าง

ลัคนาราศีพิจิก
ชีวิตอยู่ในช่วงแฮปปี้มีความสุขแทบทั้งเดือน หรือบางท่านอาจจะมีความสุขอยู่กับการใช้เงินไปกับการท่องเที่ยว การแสวงหาความบันเทิงเริงรมณ์ให้กับตนเอง มีโอกาสได้ใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับบุตรหลานบริวารหรือคนที่อ่านวัยกว่า พาให้ชีวิตสดชื่นไปด้วย การเงิน การทำมาหาได้อยู่ในแนวโน้มที่ดีมีสภาพคล่องมากขึ้น บางคนอาจกำลังเริ่มทำโครงการใหม่ ขยายกิจการเพื่อสร้างรายได้มากขึ้น มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนส่งเสริม

การงานอาจไม่ราบรื่นนัก อาจมีอุปสรรคบ้าง แต่ก็อยู่ในทิศทางที่ดีไม่เกินความสามารถของท่านจะรับมือได้ มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ท่านทำมากขึ้น หรือมีโปรเจ็คใหม่ให้ท่านดูแลรับผิดชอบ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ท่านจะได้แสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะการติดต่อค้าขาย งานทางไกลหรือต่างประเทศจะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากและสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ คนที่กำลังหางานอยู่ต้องรีบสมัครงานเข้า โอกาสดียังมีอยู่ คนรักอาจเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ไม่รุนแรงนัก เข้าปลายเดือนก็สบายดีแล้ว ใครที่กำลังลุ้นเรื่องการมีบุตร ปีนี้เป็นโอกาสอันดีที่สุด พยายามเข้านะ

ลัคนาราศีธนู
เรื่องการเงิน การทำมาหาได้เป็นสิ่งที่ต้องบอกกล่าวให้ท่านเอาใจใส่เป็นอันดับแรก ดาวการเงินของท่านจะเริ่มโคจรพักร์องศา (เดินถอยหลัง) ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไปและกินเวลายาวนานเกืออบ 5 เดือน ดังนั้น ในเรื่องการเงินท่านต้องวางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบที่สุด รายได้ ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้อาจมีการล่าช้าออกไป ไม่เป็นอย่างที่คาดคิดหรือวางแผนไว้ รายจ่ายใดๆ ที่ไม่จำเป็นหรือเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยควรงดเว้นไว้ก่อน จะมีเรื่องยุ่งๆ เกี่ยวกับพี่น้องหรือเพื่อนฝูง อาจมีการขัดแย้งขัดใจกันบ้าง แต่คงไม่ร้ายแรง

การงานเดือนนี้มีเรื่องให้ต้องแก้ปัญหาอยู่ไม่น้อย หรืองานเกิดปัญาที่ทำให้ท่านเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น แต่ก็ไม่เกินความสามารถของท่านที่จะจัดการได้ ขอให้ระมัดระวังเรื่องการพูดจาก การสื่อสารกับลูกน้อง เพื่อนร่วมงานให้มากซักหน่อย อาจมีการสื่อสารที่ผิดพลาดหรือท่านปากไวกว่าความคิด ซึ่งจะนำปัญหามาสู่ท่านได้ คนที่หางานอยู่ก็รีบสมัครงานเข้าไว้ ตั้งแต่ปลายเดือนเป็นต้นไปมีโอกาสได้งานสูง คนรักอาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยหรือมอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ท่านไม่ควรเซ้าซี้กวนใจมากนัก จะมีปากเสียงกันได้ง่ายๆ ทางที่ดีท่านควรเงียบๆ ไว้ จะได้ไม่เกิดปัญหา

ลัคนาราศีมกร
เดือนนี้พระเสาร์ดวงดาวอันเป็นตัวแทนของท่านจะโคจรพักร์องศา (เดินถอยหลัง) ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. เป็นต้นไปและกินเวลายาวนานเกืออบ 5 เดือน หากท่าจะทำการสำคัญใดๆ ควรเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้น พระเสาร์เป็นดาวแห่งความเครียด วิตกกังวล เมื่อเกิดโคจรวิปริตเช่นนี้ สิ่งที่เป็นคุณสมบัติของดาวก็แปรปรวนไปด้วย ท่านอาจรู้สึกอยากหาความสนุกสนานบันเทิงมากขึ้นกว่าเดิม คลายความเครียด ความวิตกกังวลที่เคยมีลงได้บ้าง การเงิน ไม่ดีนัก จะมีเหตุให้ท่านต้องใช้จ่ายหมดเปลืองทั้งเรื่องที่จำเป็นและไม่จำเป็น หรือใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ขณะที่รายรับอาจลดน้อยลงหรือมีการฝืดเคือง ขาดสภาพคล่องทางการเงิน ควรวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ

การงานยังคงมีความขลุกขลักหรือมีปัญหาอยู่ในช่วงครึ่งเดือนแรก หลังจากนั้นจะค่อยๆ คลี่คลายลงไป และจะราบรื่นมากขึ้น มีงานหรือโปรเจ็คใหม่ๆ เข้ามาให้ท่านได้แสดงฝีมือ ซึ่งก็คงไม่เกินความสามารถของท่าน คนที่กำลังหางานใหม่จงรีบสมัครงานเข้าไว้ โอกาสดีๆ อยู่ที่ปลายเดือนนี้เป็นต้นไป ความรักยังราบรื่น แต่ท่านอาจไม่ค่อยได้คลุกคลีกับคนรักมากนัก เพราะหน้าที่การงานของทั้งสองฝ่ายหรือภาระกิจส่วนตัว

ลัคนาราศีกุมภ์
เดือนนี้ชีวิตท่านคงจะราบรื่นขึ้นไม่น้อย ด้วยพระพุธดาวคู่ศัตรูอันดับหนึ่งได้ย้ายออกจากราศีเมษ อันเป็นปริมณฑลที่ราหู ดวงดาวตัวแทนของท่านสถิตอยู่ ปัญหาวุ่นวายที่มีอยู่จะคลี่คลายลงไปได้มาก แต่ก็ต้องระวังเรื่องข้าวของสูญหายหรือมิตรสหายจะกลับกลายเป็นศัตรู พระเกตุ (๙) จะโคจรเข้าราศีกุมภ์ทับลัคนาของท่านตั้งแต่กลางเดือน อาจมีเรื่องยุ่งยาก วุ่นวายใจให้ท่านได้หงุดหงิดร้อนใจ มีโอกสได้เดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่เก่าแก่โบราณ 

การเงิน การทำมาหาได้ยังอยู่ในทิศทางที่ดี มีรายได้ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ แม้ไม่มากมายเป็นกอบเป็นกำ แต่มีสภาพคล่องที่ดีก็นับว่าดีมากแล้วในสถานการณ์เช่นนี้ อาจมีการติดต่อเจรจาค้าขายมากขึ้นหรือมีการเดินทางบ่อยขึ้นเกี่ยวกับการงาน ธุรกิจของท่าน ซึ่งจะทำให้เหน็ดเหนื่อยอ่อนเพียก็ขอให้ดูแลสุขภาพไว้ด้วย คนที่กำลังหางานใหม่ รีบขยันสมัครงานเข้าไว้ โอกาสดีๆ มีตั้งแต่ปลายเดือนนี้เป็นต้นไป ความรักยังราบรื่น หากที่ผ่านมาเคยมีปัญหาขัดแย้งกันก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ลัคนาราศีมีน
ชีวิตท่านในยามนี้ยังคงโดดเด่นทั้งเรื่องหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว หากที่ผ่านมาชีวิตล้มลุกคลุกคลานยังตั้งหลักไม่ได้ ก็ขอให้ใช้โอกาสในปีนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการนำพาชีวิตก้าวเดินต่อไปข้างหน้า อาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยบ้าง แต่โอกาสก็มาถึงแล้ว การงานจะมีความเปลี่ยนแปลงเพราะดาวพฤหัสบดี เจ้าเรือนราศีมีนเป็นทั้งดาวประจำตัวและดาวการงานในดวงชะตาของท่าน บางคนก็จะได้งานใหม่ หรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ แต่แนวโน้มก็เป็นไปในทิศทางที่ดี บางคนก็ได้เริ่มต้นทำกิจการของครอบครัว เริ่มทำธุรกิจของตนเอง คนที่ตกงานอยู่โอกาสของท่านมาถึงแล้ว รีบขยันสมัครเข้าไว้

พระอังคารเทพแห่งนักรบยังอยู่ในเรือนลัคนาจนถึงวันที่ 26 มิ.ย. ร่วมกับพฤหัสบดีคู่สมพล ทำให้ท่านมีกำลังวังชา ขยันขันแข็ง ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี แต่ขอให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บตัวจากของแหลมคมเอาไว้บ้าง การเงินยังเป็นเรื่องที่ต้องเอาใจใส่และรอบคอบอยู่เสมอ แม้ช่วงนี้จนถึงเดือนหน้าเงินทองยังมีสภาพคล่อง แต่ก็ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายอย่าได้ประมาท ด้วยพระราหูยังอยู่ในภพการเงินอีกนาน ย่อมมีผลให้การเงิน การทำมาหาได้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เรื่องคู่ครอง คนรัก ความรักเดือนนี้คงราบรื่นมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา หากมีปัญหาขัดแย้งกันก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่