เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เช็คดวง 12 ราศี ธันวาคม 2565 ตุล-มีน โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีตุล
ท่านมีดาวศุกร์เป็นดวงดาวประจำตัวซึ่งยังโคจรอยู่ในราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์แรก ชีวิตยังคงเกี่ยวพันอยู่กับการแสวงหารายได้ การทำมาหากินเป็นด้านหลัก ก็ขอให้พยายามให้มากเข้าไว้ เมื่อเข้าสู่สัปดาห์ที่สองพระศุกร์ดาวย้ายเข้าสู่ราศีธนู มาครองตำแหน่งมหาจักรอันยิ่งใหญ่เกรียงไกร สถานการณ์ชีวิตจะเริ่มโดดเด่นมากขึ้น ท่านคงต้องเดินทางบ่อยขึ้น เข้าสังคม สังสรรค์สมาคมกับคนในแวดวงต่างๆ มากขึ้น ซึ่งจะทำให้ท่านได้พบช่องทางการทำมาหากิน การแสวงหารายได้ผลประโยชน์ อย่างไรก็ดี หากต้องมีการทำสัญญา ข้อตกลงใดๆ ก็ขอให้ตรวจตราดูอย่างละเอียดรอบคอบ ต้องระวังจะเกิดความผิดพลาดเพราะประมาทเลินเล่อหรือไว้เนื้อเชื่อใจคู่สัญญามากเกินไป การเจรจาบางอย่างอาจไม่บรรลุผลสำเร็จ หรือหากยังไม่มั่นใจ ท่านก็ไม่ควรใจร้อนรีบตัดสินใจใดๆ ลงไป 

การเงินยังอยู่ในจุดที่อ่อนแอในแดนมรณะและโคจรวิปริตอยู่ถึงต้นปีหน้า ท่านอาจต้องมีรายจ่ายมากขึ้น ซึ่งก็คงเกี่ยวข้องกับการที่ต้องเข้าสังสรรค์สมาคม การลงทุนเพื่อผลประโยชน์ พระอังคารดาวการเงินโคจรอยู่เรือนพระศุกร์ย่อมส่งอิทธิพลสัมพันธ์ถึงดาวประจำตัวท่านที่ครองตำแหน่งมหาจักรอยู่ เดือนนี้เรียกได้ว่าถ้าไม่เหนื่อยก็ไม่ได้ตังค์ การแสวงหารายได้ด้วยวิธีการที่พลิกแพลง ใช้ไหวพริบเข้าช่วยจะเหมาะกับสถานการณ์ชีวิตในช่วงนี้ ตั้งแต่ต้นเดือนดาวมฤตยูโคจรย้อนกลับมาร่วมกับราหูเล็งลัคนาจนถึงต้นเดือนหน้า เรื่องคนรัก คู่ครองมีโอกาสเกิดปัญหาความขัดแย้งขึ้นได้ คนรักอารมณ์แปรปรวน

ลัคนาราศีพิจิก
ในครึ่งเดือนแรกยังคงสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ อุบัติภัย ของแหลมหรือถูกของร้อนลวกตัว ด้วยดาวอาทิตย์และพระเกตุยังสถิตอยู่ในเรือนลัคนาโดยมีพระอังคารเล็งฉกาจอยู่ในภพตรงข้าม ต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังและควบคุมอารมณ์ให้มาก พระอาทิตย์ร่วมพระเกตุมักทำให้จิตใจร้อนรน เหน็ดเหนื่อย อารมณ์หงุดหงิดง่าย ยิ่งมีดาวอังคารส่งอิทธิพลมาถึงเต็มที่ก็ทำให้วู่วามได้ง่ายๆ ล่วงเข้าสู่กลางเดือนไปแล้วจะปลอดภัยมากขึ้น 

เรื่องการเงิน รายได้ การทำมาหากินเดือนนี้เริ่มเดินหน้า มีช่องทางขยับขยายไปได้หรือมีโอกาสในการแสวงหารายได้ผลประโยชน์มากขึ้น ท่านก็จะเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นเช่นกัน และต้องรอบคอบเรื่องการใช้จ่ายให้มากๆ มีเกณฑ์จะเกิดความเสียหายทางการเงินอยู่ด้วย เมื่อเข้าสู่กลางเดือนจะมีความขลุกขลักไม่ราบรื่นอยู่บ้างจนถึงต้นเดือนหน้า ด้วยพระพุธดาวเจ้าเรือนลาภะและมรณะมาโคจรวิปริตในภพการเงิน ท่านต้องเพิ่มความรอบคอบละเอียดถี่ถ้วนในการทำงาน รวมถึงเรื่องการเงินระวังจะถูกหลอกลวงเกี่ยวกับการเงิน รายได้ ค่าตอบแทนหรือผลประโยชน์ที่จะได้รับ หากต้องทำข้อตกลงหรือสัญญาใดๆ ควรตรวจตราให้ถี่ถวน มีโอกาสผิดพลาดหรือเสียเปรียบได้ คนรักอาจมาช่วยงานท่านหรือได้ร่วมกันทำกิจการของครอบครัว ความรักราบรื่นดี แต่ท่านอาจตามใจคนรักมากเกินไป อาจมีการใช้จ่ายเงินทองมากกว่าปกติเพื่อเอาใจคนรัก

ลัคนาราศีธนู
เดือนนี้พฤหัสบดีดวงดาวประจำตัวท่านกลับมาโคจรเดินหน้าตั้งแต่ต้นเดือน ชีวิตถึงเวลาที่จะได้เดินหน้าต่อไป อุปสรรคปัญหาต่างๆ ที่มีอยู่จะได้แก้ไขสะสางให้หมดสิ้นไป โดยเฉพาะเรื่องในครอบครัวและในที่ทำงานหากมีปัญหาค้างคาอยู่ก็จะค่อยๆ คลี่คลายลงไป ดาวการเงินก็โคจรเป็นปกติในเรือนการเงินและเป็นลาภะแก่ตนุลัคน์ หลังจากนี้ไปเรื่องการเงิน รายได้ การแสวงหาผลประโยนชน์จากการทำมาหากินจะเริ่มสะดวกมากขึ้นเรื่อยๆ มีโอกาสพบเจอช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ กิจการงานเจริญก้าวหน้าไปตามลำดับ หากช่วงแรกๆ จะขลุกขลักบ้างก็ขอให้อดทนสักหน่อยเพราะอยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนจังหวะการโคจรของดวงดาว อีกทั้งพระพุธดาวการงานในชะตามาโคจรวิปริตในเรือนลัคนาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนถึงต้นเดือนหน้า การติดต่อประสานงานอาจไม่ราบรื่นนัก ขอให้ใจเย็นๆ และรอบคอบในเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ ให้มาก

เรื่องงานจะมีเข้ามามากขึ้นและจะทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นตามไปด้วย เข้าสู่กลางเดือนอาจต้องเดินทางมากขึ้น ต้องพบปะผู้คน มีการพูดคุยเจรจากับคนอื่นมากขึ้น ช่วงนี้จะใจร้อนสักหน่อยขอให้ระมัดระวังคำพูดไว้บ้าง อาจเกิดปัญหาขัดแย้งจากการสื่อสารที่ผิดพลาดหรือเข้าใจความหมายผิดไป คนที่กำลังหางานใหม่ในช่วงครึ่งเดือนแรกยังเป็นโอกาสอันดีอยู่ มีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดสนิทสนมกับคนรักมากขึ้น คนรักอาจมาช่วยทำงาน ได้ร่วมงานหรือมาทำกิจการร่วมกัน แต่ท่านต้องระมัดระวังคำพูดคำจาไว้ด้วย อาจเกิดความเข้าใจผิดหรือสื่อสารผิดพลาดจนมีปากเสียงกันได้

ลัคนาราศีมกร
เดือนนี้ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ดูจะมีความเคลื่อนไหวไม่น้อย ผู้ที่ทำงานประจำบางคนอาจได้เปลี่ยนงาน ออกจากงานหรือถูกโยกย้ายไปอยู่ที่อื่น งานที่ต้องติดต่อเกี่ยวข้องกับต่างถิ่น ต่างแดน ต่างประเทศ คนต่างชาติจะได้ผลดี หากท่านทำธุริจ มีกิจการของตนเองก็คงต้องออกแรงกันมากสักหน่อย ต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบการพลิกแพลงเอาบ้างจะทำให้ได้เปรียบคู่แข่ง บางคนอาจมีการลงทุนในธุรกิจใหม่หรือลงทุนเพิ่มเติมในกิจการของท่านซึ่งทำให้ต้องใช้จ่ายเงินออกไป จึงควรบริหารจัดการเงินสดให้รอบคอบอาจมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดแทรกเข้ามา ทำให้กระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของท่านได้

ดาวมฤตยูเดินย้อนกลับเข้าสู่ราศีเมษตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 65 และจะอยู่ในราศีนี้ร่วมกับราหูดาวการเงินในชะตาไปถึงต้นเดือน มี.ค. 66 เงินทองมีโอกาสรั่วไหลแบบไม่รู้ตัว ท่านจึงต้องดูแลเรื่องการเงิน การใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว หากท่านมีเรื่องขัดแย้งไม่ลงรอยกันในหมู่เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง หรือคนแวดล้อมตัวท่าน ตั้งแต่เดือนนี้ปัญหาทุกอย่างจะเริ่มคลี่คลายลงไป ท่านจึงไม่ควรบุ่มบ่ามใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหา เรื่องความรักไม่ค่อยราบรื่นแต่ก็ไม่มีเหตุร้ายแรง อาจต้องอยู่ห่างคนรักบ้างก็ด้วยภาระหน้าที่การงานทั้งของตัวท่านและคนรักของท่าน

ลัคนาราศีกุมภ์
เดือนนี้ดาวการเงินในชะตากลับมาโคจรเดินหน้าเป็นปรกติตั้งแต่ต้นเดือนและจะเป็นไปในทางที่ดีจนถึงปีหน้า ดังนั้น ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปจึงเป็นจังหวะเวลาอันดีในการมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน มองหาช่องทางทำมาหากิน แสวงหารายได้ ผลประโยชน์ แม้จะมีความขลุกขลักบ้างในช่วงแรกๆ ก็อย่าได้ท้อถอย เกณฑ์เรื่องการเงินจะดีขึ้นเรื่อยๆ ติดต่อไปถึงปีหน้า มีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น การงานเดือนนี้จะไม่ค่อยราบรื่น อาจเกิดความล่าช้า มีเรื่องให้ต้องนำกลับมาทบทวนแก้ไขหรือมีปัญหาอื่นๆ ซึ่งอาจยืดเยื้อไปถึงต้นปีหน้าก็ขอให้อดทนไว้แก้ปัญหาไปทีละอย่าง อะไรที่ยังแก้ไม่ได้ก็พักไว้ก่อนอย่าใจร้อน งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ คนต่างชาติจะได้ผลค่อนข้างดี

วันที่ 1 ธ.ค. ดาวมฤตยูโคจรย้อนวิถีกลับเข้าราศีเมษและมาโคจรร่วมกับราหูดาวประจำตัวท่าน โปรดดูแลรักษาสุขภาพไว้บ้าง ท่านอาจเกิดอารมณ์หงุดหงิดได้ง่าย รู้สึกกลุ่มอกกลุ้มใจโดยไม่มีสาเหตุ ฝึกทำสมาธิบ้างก็จะช่วยลดอาการเหล่านี้ลงได้ ลูกน้อง บริวารอาจก่อความเดือดร้อนให้ท่าน ควรดูแลกันให้ดีๆ ความรักไม่ราบรื่นนักแต่ก็ไม่ได้มีปัญหาใหญ่โต คนรักอาจมีอารมณ์แปรปรวนเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ หรือเอาแต่ใจมากไปหน่อย ท่านไม่ควรเก็บเอามาเป็นอารมณ์หงุดหงิด ทำตัวนิ่งๆ สงบปากสงบคำไว้ก็ไม่มีปัญหา คนรักนำโชคลาภ ผลประโยชน์มาให้ ท่านเอาใจคนรักมากๆ หน่อยก็จะเป็นการดี

ลัคนาราศีมีน
พฤหัสบดีดวงดาวประจำตัวท่านกลับมาโคจรเดินหน้าเป็นปรกติตั้งแต่ต้นเดือน ชีวิตจึงถึงเวลาที่ต้องเดินหน้าต่อไปแล้วหลังจากที่ขลุกขลักมานานหลายเดือน ขอให้ท่านเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม พฤหัสบดียังเป็นดาวการงานในชะตาเมื่อกลับมาโคจรเดินหน้าในเรือนลัคนาเช่นนี้ เรื่องงานจึงกลับมาโดดเด่นอีกครั้งและเป็นเกณฑ์ชะตาที่ดีต่อเนื่องไปถึงปีหน้า จากนี้ไปจะมีงานเข้ามามากขึ้น หรือบางคนอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่เดือนนี้หากมีการทำสัญญาข้อตกลงใดๆ ก็ขอให้ดูแลตรวจตราให้ถี่ถ้วน ดาวพุธมาโคจรวิปริตในภพการงานตั้งแต่ช่วงกลางดือนถึงต้นเดือนหน้า การเจรจาอาจไม่เป็นผลสำเร็จหรืออาจเสียเปรียบคู่สัญญา หากไม่เร่งรีบนักก็ผลัดผ่อนไปก่อน เมื่อเข้าสู่กลางเดือนเป็นต้นไปการงานจะมีอุปสรรคมากขึ้น แต่คงไม่เกินกว่าสติปัญญาความสามารถของท่านที่จะแก้ไขให้ลุลวงไปได้

พระอังคารดาวการเงินในชะตายังโคจรย้อนวิถีจักรอยู่ในราศีพฤษภและมีกำลังอ่อนแอ เรื่องการเงิน รายได้ผลประโยชน์จึงยังไม่ราบรื่นนัก แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายด้วยเจ้าเรือนราศีพฤษภคือดาวศุกร์ไปครองตำแหน่งมหาจักรอันยิ่งใหญ่ในราศีธนูภพการงานในชะตา เรื่องการงาน การแสวงหาผลประโยชน์ในเดือนนี้จึงต้องออกแรงกันมากสักหน่อย ต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบหรือใช้วิธีการที่พลิกแพลงเพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์จึงจะถูกโฉลกกับสถานการณ์ชีวิต แต่ท่านต้องรอบคอบระวังเรื่องการถูกหลอกลวงไว้ด้วย เพราะราหูยังอยู่ในภพการเงิน ระวังจะถูกหลอกล่อด้วยผลประโยชน์ก้อนโตจนเกิดความเสียหายได้ คนรักอาจกำลังยุ่งๆ เรื่องครอบครัวหรือมีปัญหาในที่ทำงาน และไม่ค่อยมีเวลามาคลุกคลีอยู่ใกล้ชิดกันมากนัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่