[SR] รีวิว Sudio E2 หูฟังไร้สายตัวเทพ พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแบบไฮบริด มีให้เลือกหลายสีสัน


 
Sudio เปิดตัวหูฟังรุ่น E2  หูฟัง In-ear  True Wireless ยกระดับการฟังด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Spatial Audio ที่แสนทรงพลัง  เป็นหูฟังแบบทรูไวเลสที่มีการออกแบบที่ดูนุ่มนวล สีสันสดใสโดดเด่น พร้อมฟีเจอร์ที่ครบครัน พร้อมฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Hybrid Active Noise Cancellation และเทคโนโลยี Vivid Voice เพิ่มประสิทธิภาพการส่งคลื่นสัญญาณเพื่อให้ทุกบทสนทนาชัดเจน ก้าวข้ามทุกข้อจำกัด รูปทรงที่ดูวัยรุ่นทันสมัยกับสีโทนพาสเทลที่สวยทุกสี
 

 
sudio E2 มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ โดยสามารถเลือกสลับการทำงานได้ 3 แบบ คือโหมดตัดเสียงรบกวน โหมดฟังเสียงด้านนอก และปิดการทำงานไปเลย ระบบตัดเสียงรบกวนทำงานด้วยไมโครโฟนด้านในหูและด้านนอกหู สามารถตัดเสียงรบกวนได้ประมาณครึ่งหนึ่ง ด้านไมโครโฟน จากการใช้งานโทรศัพท์พบว่าปลายสายอาจจะได้ยินเสียงที่เบาลงไปหน่อย ทำให้ต้องพูดดังกว่าปกติเล็กน้อย แต่เสียงจากไมโครโฟนถือว่าค่อนข้างชัดเจนดีสำหรับหูฟังบลูทูธ และมีเรทติ้ง IP ที่ IPX4 สามารถกันละอองน้ำและน้ำสาดได้ แต่ไม่สามารถลงน้ำได้
 

 
UNBOX
 
- ตัวหูฟัง Sudio E2
- เคสชาร์จสีเดียวกับตัวหูฟัง
- จุกซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนอีก 4 ไซส์
- สายชาร์จ USB Type C
- คู่มือการใช้งาน (ไม่มีภาษาไทยเช่นเคย T-T )
- ใบรับประกันสินค้า
 

 

 
PRICE 
 
เปิดตัวในราคา 4,490 บาท
 

 
DESIGN
 
Sudio E2 มาพร้อมกับจุกหูฟังซิลิโคนที่ถอดเปลี่ยนได้ง่าย รวมทั้งหมด 5 ขนาด ตั้งแต่ XS ถึง XL มีน้ำหนักหูฟังข้างละ 5 กรัม ไม่หนักหู ใส่แล้วไม่มีความรู้สึกว่ารำคาญหรือแน่น สวมใส่สบาย ยังคงใช้การออกแบบที่พรีเมียม เรียบหรู ใช้วัสดุด้านที่นุ่มละมุนต่อการสัมผัส เป็นเอกลักษณ์ของ Sudio นอกจากนี้สามารถกันน้ำIPX4 ใส่ออกกำลังกายแบบไม่ต้องกังวล
 

 
ตัวเคสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกระทัดรัด ตัวเคสน้ำหนักเบาเพียง 41 กรัม น้ำหนักรวมตัวหูฟัง 51 กรัม ผิวสัมผัสด้านผิวเรียบเนียนจับแล้วละมุนมือมาก ด้านหน้าปั้มโลโก้ Sudio พร้อมไฟแสดงสถานะ
 

 
ด้านหลังเป็นปุ่มรีเซ็ต กดค้าง 5 วินาทีเป็นการแพร์ และพอร์ตชาร์จ USB Type C
 

 
เปิดเคสออกมาจะพบกับตัวหูฟัง ตัวเคสออกแบบให้การหยิบหูฟังออกจากเคสทำได้ง่าย หูฟังแบบ In-ear ใส่กระชับกับช่องหู ตัวหูฟังน้ำหนักเบาข้างละ 5 กรัม เท่านั้น มีจุกซิลิโคนที่เปลี่ยนได้เพื่อให้พอดีกับรูหูเราตั้งแต่ขนาด XS ไปจนถึง XL กันเลย
 

 

 
SOUND
 
Sudio E2 มาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศทาง ทั้งจากด้านบน ด้านล่าง ด้านหลัง และรอบๆ ตัว หรือที่เรียกว่า Spatial Audio ที่สามารถใช้ได้กับทุกเพลงและทุกอุปกรณ์ เนื่องจากใช้เทคโนโลยี Dirac Virtuo ซึ่งจำลองระบบเสียงรอบทิศทางอยู่ในหูฟังเองเลย ไม่ต้องพึ่งพาไฟล์เพลงและอุปกรณ์ที่รองรับแยกต่างหาก ใช้งานได้โดยไม่ยึดติดกับอุปกรณ์และโปรแกรมที่ใช้ในการเล่นเพลง พร้อมฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Hybrid Active Noise Cancellation ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนและดักจับเสียงรบกวนจากคลื่นความถี่ต่างๆ ได้อย่างดีเลย
 

 
SPTIAL AUDIO
 
ระบบ Spatial Audio จาก Dirac Virtuo ทำงานได้ค่อนข้างน่าประทับใจ สามารถเพิ่มมิติให้กับเสียงเพลงได้ รู้สึกว่าเวทีมีความกว้างมากขึ้น เครื่องดนตรีกระจายระยะกันมากขึ้น แยกจากเสียงร้องมากขึ้นเล็กน้อย โดยรวมให้มิติเสียงที่ดีขึ้นแบบสังเกตได้ เก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยมที่สุดและได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเสียง แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เสียงดังแค่ไหน ทำให้ได้สัมผัสเสียงที่คมชัด สมจริง
 

 
VIVIDVOICE
 
เทคโนโลยี VividVoice เพิ่มประสิทธิภาพการส่งคลื่นสัญญาณเพื่อให้ทุกบทสนทนาชัดเจน ซึ่งเทคโนโลยี การสื่อสารผ่านระบบ Dual-beamforming mic ที่ตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ให้ผู้ฟังได้ยินเสียงคุณอย่างชัดเจนทั้งการรับสายหรือการประชุมงาน  เสียงดังแค่ไหนคู่สนทนาปลายสายก็ยังได้ยินเสียงเราชัดเจน ฟีเจอร์นี้ถือว่าเยี่ยมมากค่ะ
 

 
การเชื่อมต่อ
 
เชื่อมต่อไร้สายสะดวกง่ายดายผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 รองรับการใช้งานระบบ Android, iOS, Mac OS, Windows, Linux ใช้งานผ่านระบบสัมผัสที่ตัวทัชแพดบริเวณตัวหูฟังสามารถสั่งงานได้อย่างครบครัน ดังนี้ แตะ 1 ครั้ง หยุด/เล่นเพลง แตะ 2 ครั้ง ข้ามเพลง/ย้อนไปเพลงก่อนหน้า และ แตะ 3 ครั้ง เพิ่มลดเสียง และเมื่อแตะค้างที่หูฟังข้างซ้ายเป็นเวลา 2 วินาทีจะเป็นการเปิด/ปิด Spatial Audio
 

 
แบตเตอรี่
 
สามารถชาร์จแบตได้ทั้งแบบมีสายที่ตัวเคส หรือจะชาร์จแบบไร้สายก็ได้ ถ้าใครที่มีแท่นชาร์จไร้สายสำหรับมือถืออยู่แล้วก็ใช้ได้เลย หรือมือถือรองรับการปล่อยไฟย้อนกลับก็ใช้ได้เหมือนกัน ซึ่ง Sudio E2 ปล่อยไฟได้สูงสุด 9W มีระยะการใช้งานแบตเตอรี่เป็นดังนี้ ถ้า ปิด ANC ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 6.5 ชม. (5.5 ชม. เมื่อใช้ Dirac Virtuo) ชาร์จกับเคสใช้งานได้สูงสุด 30 ชม. (25 ชม. เมื่อใช้ Dirac Virtuo) และ เปิด ANCใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 4.4 ชม. (4 ชม. เมื่อใช้ Dirac Virtuo) ชาร์จกับเคสใช้งานได้สูงสุด 20 ชม. (18 ชม. เมื่อใช้ Dirac Virtuo)
 

 
Sudio E2
 
” Sudio E2 หูฟังไร้สายตัวเทพ ส่วมใส่สบาย พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ ” 
 
เป็นหูฟังที่ให้ฟีเจอร์ต่างๆ มาครบครันมาก ทั้งตัดเสียงรบกวน คุยสายชัด มีชาร์จไร้สาย ระบบเสียง Spatial Audio ด้วยพลังของ Dirac Virtuo ทำได้ดีทีเดียว สวมใส่ทำได้สบาย  เล็ก กะทัดรัด เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งคุณภาพประสิทธิภาพระดับดีเยี่ยม มีพัฒนาการที่ดูลงตัวขึ้น ทั้งด้านดีไซน์ของตัวเคสชาร์จและหูฟัง รวมถึงฟีเจอร์ที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ใส่นานๆ ไม่เจ็บหู เหมาะสำหรับคนต้องการหูฟังรูปทรงสวย โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมความสมดุลทุกย่านเสียง และการใช้งานได้นานกว่าเดิม เสียงที่คมชัด เบสนุ่มลึกแต่หนักแน่น มอบประสบการณ์เต็มอิ่มให้แก่ผู้ใช้งาน
 

 
ข้อดี
 
- คุณภาพเสียงคมชัด
- เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก
- ระบบตัดเสียงรบกวนแบบไฮบริด
- การชาร์จไร้สาย
- กันน้ำระดับ IPX4
- Design แบบมินิมอล ลงตัว
 
ข้อสังเกต
 
- ราคาอาจสูงไปสำหรับบางคน
- เสียงดี แต่ไม่ถึงกับว้าวมาก
 
Review by Aum
ชื่อสินค้า:   Sudio E2
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่