[CR] รีวิว Apple AirPods 3 ฉบับคนไม่เคยใช้แอร์พอตมาก่อน

กระทู้รีวิว
สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน  วันนี้จะมาบอกเล่าประสบการณ์การใช้งานหูฟัง TWS รุ่นยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Apple AirPods 


      โดยในวันนี้รุ่นที่นำมารีวิวการใช้งาน  จะเป็นรุ่นใหม่ที่เพิ่งตัวไปเมื่อกลางเดือนเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา  นั่นคือ AirPods Gen 3   ขอบอกก่อนว่า   ผมใช้งานมา 2 สัปดาห์  จะเล่าเฉพาะสิ่งที่ชอบและไม่ชอบเท่านั้น  ไม่เน้นเรื่องสเปคนะและนี่คือ AirPods ตัวแรกที่ใช้เลย  ก่อนหน้าใช้หูฟังแต่แบบเสียบสายที่แถมมาในกล่องเท่านั้น


คุณภาพเสียง : 

ฟีเจอร์เด่น : โหมดที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Spatial Audio คือ มันเทพมากในการฟังเพลง  ให้ความรู้สึกเสียงโอบล้อมรอบตัวเรา   แยกแยะที่มาของเสียงได้ชัดเจน มีรูปแบบ Fixed และ ติดตามศรีษะของเรา  หมุนหัวไปทางไหน  แต่เสียงจะอยู่ด้านหน้าเราเสมอ และโดยเฉพาะการฟังเพลงบน Apple Music มันฟินจริงๆครับ  อรรถรสมาเต็ม  เสียงเบสแน่น  กระชับไม่บวม  เสียงกลางใสเคลียตามสไตล์ AirPods และ เสียงดนตรีชัดเจน  , มีฟีเจอร์คำสั่งด้วยการบีบที่ก้านเหมือน AirPods Pro , เวลาถอดหูฟังออกจากหู  เพลงหรือหนังจะหยุดเล่นเองเพราะตัวหูฟังมีเซนเซอร์ตรวจจับผิวหนังนั่นเอง

แบตเตอรี่ : ตัวเคสมีแบตเตอรี่อยู่ 345 mAh. ตัวหูฟังสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 6 ชม. อละ 30ชม. เมื่อใช้ร่วมกับเคสตามหน้าเว็บไซต์  แต่จากการใช้งานจริงจะอยู่ประมาณ 5 ชม. กว่าๆ ขึ้นอยู่กับระดับเสียงที่เราเปิดเพลงและเปิดโหมด Spatial Audio หรือไม่  โดยรวมเรื่องแบตเตอรี่ประทับใจมาก  แบตอึดสบายๆ

รูปลักษณ์ : ตัวเคสมีขนาดที่เล็กกระทัดรัด  พกพาง่ายดี  อันนี้ชอบ และ  หูฟังมีขนาดเบา  ก้านสั้น  เหมาะมากกับเวลาใส่แมส  แล้วหูฟังไม่เกี่ยวสายแมสหลุดมาด้วย  แต่เป็นรอยได้ง่ายถ้าไม่ใส่เคส (มองผ่านแสงระยะใกล้) แนะนำให้หาเคสมาใส่ไว้ครับ

การสวมใส่ : เป็นหูฟัง Earbuds ที่แค่เกาะหูไม่ได้ยัดเข้าไปในรูหูเหมือน In-Ear ก็ใส่สบายถ้าไม่ได้ใช้นานมาก  แต่ผมใช้ดูหนังประมาณ 2 ชม. จะเริ่มเจ็บหูซ้าย  ต้องขยับเปลี่ยนรูปทรงการยัดหู  แต่หูขวาไม่มีปัญหาอะไร  ไม่แปลกอะไรเพราะคนเราขนาดรูหูไม่เท่ากันทั้ง 2 ข้าง

การกันน้ำและฝุ่น : IPX4 ทั้งตัวเคสและหูฟัง และ ยังไม่เคยทดลองใส่ออกกำลังกาย และ ไม่คิดจะจะลองเปียกน้ำ

ข้อสังเกต : เนื่องจากเป็นหูฟังประเภท EarBud (เกี่ยวหู) ทำให้อาจใส่ไม่กระชับหรือแน่นเกินไปในหูแต่ละคน  ถึงแม้Apple จะบอกว่า  ได้ออกแบบทรงหูฟังจากการให้คนทั่วไปใส่ และ  ออกแบบทรงให้เข้ากันได้มากที่สุดก็ตาม  แต่มันก็ไม่กระชับหูมากนักสำหรับผม   หูซ้ายจะเจ็บเวลาใส่นานๆ แต่หูขวากลับใส่สบาย   สงสัยเพราะหูขวาผมใหญ่กว่าหูซ้าย ก็ต้องบอกตรงๆว่า  AirPods 3 ไม่ได้เหมาะกับทุกคนครับ

สุดท้ายนี้ Apple AirPods 3 เปิดตัวมาในราคา 6,790 บาท ครับ  สามารถหาซื้อได้เลยตาม Apple Store และ Shop ชั้นนำทั่วไป
ชื่อสินค้า:   Apple AirPods 3
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่