[CR] ขอไอเดียจัดห้องใหม่ช่วง WFH + รีวิวเปลี่ยนประตู เปลี่ยนรอบเดียวใช้ได้ยันแก่!

เขียนไว้สักพัก ในที่สุดก็มีเวลาลงล้าววว >_< Work From Home มาเป็นปีแล้ว และน่าจะต้อง WFH ต่อไป ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเปลี่ยนประตูห้องอะไรหรอกแต่เพราะไอต้าวโควิดไม่รู้ว่าจะจบตอนไหนก็เลย อ่ะก็ได้ๆ เปลี่ยนก็ได้ เพราะน่าจะทำงานที่บ้านแบบยาวๆ วนไป 5555555

ช่วงที่ผ่านมามีปัญหาการหามุมส่วนตัวนอกจากห้องนอนยากมากกก คือเราอยากได้ที่เงียบๆ ใช้สำหรับ Con Call ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5​ โมงเย็น ฮ้องไห้แรง อีกอย่างเป็นโรคที่ไม่ชอบทำงานในห้องนอนเพราะเตียงมีแรงดึงดูดที่มากกว่า 55555555 และจะทำให้หมดไฟง่ายๆ ขี้เกียจนั่นแหละ =,.=
ทำให้ทุกวันนี้ที่ทำงานประจำของเราก็คือจะเป็นห้องเล็กๆ ห้องนึง ซึ่งตอนแรกไม่แน่ใจว่าตอนแรกเอาไว้ทำไร 5555555 แต่ตอนนี้ก็กลายเป็นที่ทำงานเราละ

แท๊นแทนนนน~ สภาพ! 

ใช่ค่ะ ค่อนข้างแย่ คือเราชอบนั่งตรงนี้เพราะแสงเข้าอ่ะแหละ ได้รับแสงอาทิตย์แล้วรู้สึกตื่นตัวราวกับพืช 5555555 และเผื่อเอาไว้ถ่าย Mock up ของตั่งต่าง ถ้าเจาะลึกจริงๆ แล้วจะเห็นว่าทั้งพื้นและหน้าตาก็ทรุดโทรมแบบสุดๆ ประตูก็คือฝืดมาก เลื่อนทีได้ยินสามบ้านแปดบ้าน พยายามเอาน้ำมันมาหยอดปลอบละ แต่แป๊ปๆ ก็เป็นอี๊ก!! กลอนก็พัง ซ่อมมาหลายรอบ สุดท้ายก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนประตู (เปลี่ยนพื้น เปลี่ยนม่าน เปลี่ยนผนัง เปลี่ยนโต๊ะ) ในวงเล็บคือกาซิบ 5555555 เพราะ budget จะบานปลาย ที่บ้านก็เห็นด้วย 

เอาล่ะ!
ตั้งโจทย์ก่อน ด้วยความที่ประตูแบบนี้เรารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย แต่อยากเปลี่ยนทีเดียวแล้วอยู่เลย ราคาไม่เกี่ยง เพราะอยากได้ของคุณภาพจริงๆ เลยก็ดูออฟชั่นไว้เยอะ ทั้งพลาสติก อลูมิเนียม เหล็ก แต่สุดท้ายที่ตอบโจทย์ก็คืออลูมิเนียมจ้า ทำไมน่ะหรือคำตอบอยู่ด้านล่าง

ต้องทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย และเก็บเสียง อันนี้ซีเรียสมากเพราะอยากสร้างโลกเงียบๆ เอาไว้ทำงาน ต้องการสมาธิตอนประชุมออนไลน์สูงมาก กับคิดงานต่างๆ อีก และขอกันพวกลมได้ยิ่งดี อีกเรื่องที่อยากบอกว่ามันจำเป็นสำหรับบ้านที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุ เราไม่ค่อยชอบกลิ่นพวกพลาสติกหรือเหล็กเท่าไหร่อ่า เพราะมันดมมากๆ ก็จะสะสมทำให้เกิดมะเร็งได้ บอกเลยว่าช่วงนี้เซนซิทีฟกับสุขภาพมาก หลอนไปหมด 5555555

พอได้โจทย์มาครบก็มีถามที่บ้าน ถามญาติและหาตามกูเกิ้ล พันทิปบ้าง สุดท้ายก็เลือกใช้ของเจ้านึง ก็คือไทย เม็ททอล 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เอาจริงๆ ก็เคยได้ยินชื่อผ่านๆ พอมาค้นหาข้อมูลดูจริงๆ แล้วเหตุผลที่เลือกคือเขาจะดังเรื่องทำอลูมิเนียมเส้นอยู่แล้ว น่าเชื่อถือดีละหนึ่งกรุบ มีตัวแทนจำหน่าย เข้ามาติดตั้งได้เลย คุยนัดแนะเรียบร้อย ช่างบอกเข้ามารื้อและติดตั้งใช้เวลา 1  วันเสร็จ แม่เจ้าาาา เร็วมาก เราก็ใช้วันลาไปเลยซิค้าาา 555555555 

เริ่มต้นด้วยการรื้อ!!! ใช่ค่ะเราดูตลอดเวลา แต่เว้นระยะห่างและใส่แมสก์น้า พวกพี่ๆ ช่างก็จะยกโขยงกันมา ก่อนมาก็มีผลตรวจ ATK เรียบร้อย ซำบายใจเริ่มละ เริ่มรื้อทั้งบานประตู หน้าต่าง และกระจกด้วยความรวดเร็ว อินี่ลุ้นตอนรื้อกระจกมาก คิดว่ามันจะแตกเหมือนในหนังแอคชั่นมั้ย ก็คือสรุปว่าเป็นแผ่นเรียบร้อยดีจ้าาา จินตนาการไปเว่อร์มาก 5555555ช่างอีกส่วนเขาก็ขึ้นมาวัดและจะนั่งตัดประกอบอยู่ด้านนอกด้านล่าง ทำไวมาก เข้าล็อคเป๊ะ! เคยคิดว่าการรื้อแบบนี้ใช้เวลาหลายวัน ตอนแรกก็แพลนว่าจะย้ายไปประชุมห้องนอนชั่วคราว แต่ไม่ต้องละ เพราะวันเดียวเสร็จ~

มาแล้วจ้า หน้าต่างใหม่แบบยังห่อสติ๊กเกอร์อยู่ของไทยเม็ททอล เห็นละตื่นเต้นนน ยี่ห้อที่เราเลือกใช้ มาแบบใหม่เอี่ยม ไม่ต้องกลัวมีรอยขีดข่วน เราใช้รุ่น X20 เป็นรุ่นที่พัฒนามาช่วยเรื่องกันน้ำ กันเสียง กันพวกสิ่งแปลกปลอมโดยเฉพาะ!! ใครที่อยากติดเหมือนเราและไม่อยากจำเยอะ ก็จำแค่ชื่อยี่ห้อกับชื่อรุ่น และบอกผู้รับเหมากับหรือช่างไปเลยว่าอยากติดยี่ห้อนี้รุ่นนี้ 55555555 

เขาให้เราเดินเช็กของได้น้า หลักๆ เราก็จะดูว่าสติ๊กเกอร์ถูกต้องมาจากไทยเม็ททอล ตัวติ๊กเกอร์พอติดตั้งเสร็จเขาก็จะลอกออกให้เราค่ะ เห็นรางใหม่เนียนกริ๊บ! 

และนี่คือหน้าตาของรางใหม่ รุ่น X20 ที่เราเลือก ลองจับไถๆ พอเทียบกับของเดิมแล้ววัสดุดีกว่าเยอะมาก มองแล้วดูพรีเมี่ยมขึ้นเยอะ 5555555  เปิดปิดลื่นกว่าเดิมมากกก ไม่ฝืด จับถนัดมือ

รางเก่าที่ใช้มาตลอดก็ตามสภาพค่ะ ฝืดหนักมาก เลื่อนยากต้องใช้พลัง ส่วนรางใหม่เลื่อนง่ายกว่าเดิมมากก ไม่ต้องใช้แรงเยอะ เอาไปเลยหนึ่งนิ้วโป้ง สองนิ้วโป้ง!!!

พอเลื่อนเล่นไปเลื่อนมา ก็สะดุดกับเจ้าสิ่งนี้สงสัยว่านี่คือยางอะไร ตอนแรกเข้าใจว่าแค่ช่วยให้เลื่อนลื่นและปิดสนิท ปิดประตูเสียงเบาขึ้น 55555  และดักฝุ่นไรงี้ ช่างบอกว่าคือยางกันแมลง เอาไว้กันแมลง อย่างพวกจิ้งจก แมลงสาบเล็กใหญ่ที่จะมุดลอดเข้ามาได้ ถ้าไม่มียางกันก็คือเสร็จพวกมันแน่  กราบค่ะ กันเสียง กันลม กันฝุ่น กันแมลงได้ล่วยยยย

และ และ และ ช่วงบ่ายแก่ๆ เราก็ได้เห็นประตูและกระจกเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย หน้าตาถ้ามองไกลๆ ไม่ต่างจากเดิม แต่วัสดุดูทนทานมาก สมกับที่ตั้งใจเลือก ประทับใจตัวเอง 555555 พอทำเสร็จแล้วเห่อจัด ลองเอาเก้าอี้มาวาง ลองเอาโต๊ะมาลองจัดๆ 5555555 ตอนนี้ที่เห็นในรูป ห้องก็จะยังโล่งๆ โง่ๆ อยู่เลย ใช้โซฟามือสอง จากที่ลองใช้สักพักละ ชอบมาก รู้สึกเหมือนตัดจากโลกภายนอก ห้องเงียบจริง กันเสียง กันลม และไม่มีฝุ่นหรือจิ้งจกเข้ามา T_T ของเขาผ่านการทดสอบที่ได้มาตรฐาน อีกอย่างไม่มีกลิ่น ประทับใจ ปลอดภัยกับร่างกายช้านแน่นอล 5555555 อวยยศสุดๆ ใครสนใจหรืออยากสอบถามราคาหลังไมค์มาได้นะฮะ (ราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดห้องด้วยนะคะ)

สถานีต่อไปที่อยากจะขอคำปรึกษาจากทุกคนค่ะ >_<

1.อยากจะปูพื้นใหม่ อยากได้พื้นไม้แบบนี้ฮะในรูป ดูรีวิวของคุณนับมา ก็อยากจะปูเหมือนเขาบ้าง ที่เป็นกระเบื้องยาง ถ้าใครมีพิกัด (นอกจากของคุณนับ) ที่น่าสนใจ เก๊าฝากแปะหน่อยน้าา อยากได้สีโทนอ่อนๆ สักหน่อยให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้นนิดนึง


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ส่วนพรมเป็นคนบ้าพรมมาก แม้รู้ว่าแอบอมฝุ่น 5555555 เพราะรู้สึกว่าเวลาที่เราเบื่อพื้นห้อง ก็มีพรมนี่แหละเปลี่ยนมู้ดเราได้ ดูของแบรนด์ในไอจีไว้ค่ะ แต่ถ้าใครมีนำเหนอก็หลังไมค์มาได้นะคะ


IG : cozytales.co

2.จริงๆ ตอนนี้แอบสิงอยู่ในกลุ่ม จัดโต๊ะคอม เล็งและร่างอยู่ว่าจะซื้ออะไรมาใส่ (เดี๋ยวรอดู Ep.2 ของเรานะ แต่ไม่รู้มาเมื่อไหร่ 5555)เราอยากได้สไตล์มูจิๆ หน่อย เล็งโต๊ะคอมไว้ประมาณนี้ เป็นของร้านใน IG ชื่อว่า 23rd.woodwork ราคาแรงประมาณนึงแต่เข้าใจว่าสมราคาคุณภาพไม้ของเขา 6 พันนิดๆ เจ็บทีเดียวจบ!และคิดว่าอาจจะไม่ซื้อเก้าอี้ มันสวยเข้าชุดแต่ว่า นั่งทำงานระยะยาวน่าจะปวดหลังน่าดู ก็เลยมองของ Anda Seat เอาไว้ค่ะ เพราะ FC พี่เอกค่ะ สนับสนุนตาม 5555555 เรามีสีดำเอาไว้เล่นเกมในห้องนอน อยากได้สีขาวววววววววเพิ่ม จริงๆ คิดว่าขนาดค่อนข้างใหญ่แหละ หรือใครมีแบรนด์อื่นที่กะทัดรัดกว่านี้แนะนำหน่อยค่า อันนี้คือที่เรามีสีดำล้วนเลย นั่งสบายนะคะ นั่งยาวๆ ก็ไม่ปวดหลัง ตัวนี้ถ้าจำไม่ผิดน่าจะประมาณเกือบๆ 7 พัน

ส่วนของที่มีอยู่แล้วละคิดว่ามันโอเคแล้วก็คือพวกชั้นเล็กๆ เอาไว้วางบนโต๊ะคอมเก็บอุปกรณ์กรุบๆ กับโคมไฟอุ่นเทียนมินิมอลแบบใน ref. อิอิ ซื้อมาจากในช้อปปี้และที่ซื้อมาก่อนเลยคือโต๊ะแบบล้อเลื่อน จริงๆ เราอ่ะรู้สึกว่าพอห้องเล็ก นอกจากโต๊ะคอมแล้วก็ไม่อยากจะเอาอะไรมาตั้งแบบขาตาย ขี้เกียจยก ก็เลยสั่งน้องมารอ กับลำโพง ใช่จ้า อิช้านติดลำโพงมาก อยากจะเปิดให้ดังสร้างบรรยากาศ น้องมาแชลสีนี้ก็หายากมากกกก แต่เราก็หามาได้ ราคาก็แอบกระอั่ก T_T นอกนั้นยังว่างๆ อยู่นะคะ มีพวกแมคกับไอแพดและขาตั้งเฉยๆ ใครอยากป้ายยาอะไรเพิ่ม เต็มที่ค่ะ ช่วงนี้หูเบา 5555

3.ทาสีห้องใหม่ ห้องทำงานเราขนาดเล็กมากและตอนนี้สีก็โทรมเก่าแล้ว เป็นสีเทาทะมึนๆ ตอนนี้ที่คิดคือน่าจะเปลี่ยนมุมโต๊ะทำงานให้ชิดผนัง ทาสีใหม่ กับกำลังดู Ref. ใน Pinterest และเว็บแต่งบ้าน ทาสีบ้าน อยู่ว่าเขาทำยังไงกัน สีน้ำตาลอ่อนๆ แบบสีครีมๆ ก็น่าจะดี


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

4.เปลี่ยนผ้าม่าน อันนี้เราเล็งไว้ละ เคยสั่งอยู่ร้านนึงไว้ที่ห้องนอน และรู้สึกชอบก็เลยคิดว่าจะใช้สีขาวประมาณนี้ มีกัน UV ชั้นนึง นอกนั้นหลังทาสีกับเปลี่ยนผ่านก็ได้เวลาช้อปปิ้งพวกโปสเตอร์ โปสการ์ดแปะห้องรัวๆ กะจะเอามุมนี้ (ในภาพ) ไว้เปลี่ยนโหมดไปเรื่อยๆ เผื่อเบื่อ > <ปกติเป็นคนอยู่อาศัย ซ่อมแซมหรือเปลี่ยนอะไรในบ้านมากสุดๆ ก็คือบทบาทนัดช่างมาล้างแอร์ แต่พอได้มาเปลี่ยนประตู จัดโซนในบ้านเองแล้วรู้สึกสนุกมากกกก ติดใจสุดๆ รอบหน้ามาแน่ จัดโต๊ะคอมกับปูพื้นใหม่ /กำเงินเก็บแน่นพร้อมม

รอคอยไอเดียจากทุกคนอยู่นะคะ ทำตาปริบๆ
ชื่อสินค้า:   ตกแต่งห้อง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่