การยกเลิกบัญชีTRUE Money ยุ่งยากขนาดนี้เลยหรอครับ

สวัสดีครับ ขอแจ้งก่อนว่าเป็นความผิดพลาดขอตัวผมเอง ที่ดันหลงเชื่อ มิจฉาขีพ
                เรื่องมีอยู่ว่า มีอยู่วันหนึ่งผมเลื่อนหน้าฟีดในเฟสบุ๊คในกลุ่มหางาน ดันไปสะดุดกับงานประเภทหนึ่งเข้า

หลังจากนั่นผมจึงได้ทำการสอบถามไปยังผู้โพสต์ แล้วก็ได้ใจความมาดั่งนี้ครับ

ผมน่าจะเอะใจตั้งแต่ขอเบอร์อื่นที่ไม่ใช่เบอร์ตัวเองแล้ว โกรธความโง่ของตัวเองมาก แล้วผมก็ดันให้ไปอีกเบอร์ ไอ้นั้นก็ขอOTPผมไปประมาณ2-3รอบ เพื่อเอาไปสมัครบริการอะไรสักอย่าง พอผมเริ่มสึกตัวเห็นท่าไม่ดีเลยรีบโทรติดต่อธนาคารที่ผมยื่นเอกสารสมัครงานไปเพื่ออายัดบัญชี ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าไอ้นั้นเอาสมัครทรูวอลเล็ต ผ่านไป2วัน จู่ๆก็มีข้อความSMSเข้าจาก ทรูวอลเล็ตซึ่งตัวผมนั้นมีบัญชีอยู่แล้วแต่ว่าใช้กับอีกซิม1ครับ แต่ข้อความที่เข้ามา เข้ามาทางซิม2หรือก็คือเบอร์ที่ผมให้คนร้ายไปอีกเบอร์ ข้อความแจ้งว่ามีการทำธรุกรรมทางการเงินเกิดขึ้น เพิ่งจะคิดได้ว่าที่เค้ามาขออีกเบอร์นี้แสดงว่าเบอร์หลักที่เราให้ไปเรามีบัญชีอยู่แล้วเลยแกล้งมาขออีกเบอร์หนึ่งไป พอเห็นแบบนั้นผมก็เลยคิดอยู่อย่างเดียวว่าผมคงโดนบัญชีไปทำอะไรสักอย่างแล้วกลัวว่าจะเอาไปใช้ในทางผิดกฎหมายแน่ๆ เพราะว่าหลักฐานการทำธรุกรรมนั้นตัวผมไม่ได้เป็นคนทำเลย 

พอเป็นแบบนี้ ผมก็เลยลองเข้าระบบไปที่ทรูวอลเล็ตโดยใช้เบอร์นั้นเป็นเบอร์ล็อคอิน พอมาถึงหน้าให้กรอกพาสเวริดผมก็กด ลืมพาสเวริดไป ระบบก็จะให้กรอกอีเมลปรากฏว่า อีเมลดันไม่ใช่ของผม ที่ทราบก็เพราะว่าลองทุกอีเมลที่ผมมี ไม่ถูกเลยสักอัน ก็เลยติดต่อเข้าไปทางเจ้าหน้าที่ในช่องข้อความแชทผ่านทางแอฟ ก็ได้แจ้งเจ้าเจ้าหน้าที่ไปว่าเราเจอปัญหาอะไรแหละต้องการให้ปิดบัญชีนั้นไป เจ้าหน้าที่ก็ขอข้อมูลส่วนตัวเราไปตามปกติ แต่แล้วเรื่องยุ่งยากก็เกิดขึ้น เพราะทางเจ้าหน้าที่ให้เราแจ้งรายละเอียดไปทางอีเมลแล้วให้ไปขอเอกสารกับทางตำรวจ "หนังสือขอความร่วมมือการตรวจสอบข้อมูล" โอเคผมก็เลยรีบไปโรงพัก ทำการให้การกับเจ้าหน้าที่ร้อยเวรที่รับเรื่องแล้วก็ได้แจ้งราบละเอียดไปว่าเป็นแบบไหน แล้วผมก็ขอเอกสารที่ทางทรูขอมา เพื่อเอาไปยื่นให้ทรู ปรากฎว่า คุณตำรวจบอกว่า ทำไมถึงไม่ไปติดต่อไปขอปิดบัญชีละ แบบอายัดเหมือนบัญชีธนาคารไม่เห็นต้องทำอะไรยุ่งยากแบบนี้เลย ผมก็ไม่รู้จะตอบยังไง เจ้าหน้าที่ก็เลยออกเป็นเอกสารตัวนี้มาให้แทนแล้วบอกว่าอันนี้ก็ใช้ได้ คุณเอาไปยื่นได้เลย

ก่อนกลับผมก็สอบถามอีกรอบว่าถ้า สมมุติ ทางคนร้ายได้เอาบัญชีไปใช้ต่ออีกแล้วผมจะโดนอะไรมั้ย คุณก็ตำรวจก็บอกมาว่าไม่โดนแล้วครับ เพราะมีหลักฐานการลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อย ผมก็ค่อยข้างสบายใจไปเปราะหนึ่งแต่ก็ไม่อยากให้ค้างคา ก็เลยทำการตอบอีเมลแล้วแนบเอกสารตามที่ทรูขอมาไปปรากฎว่าทางทรูแจ้งมาแบบนี้

และให้ผมไปขอเอกสารหน้าตาแบบนี้มา

ชื่อคนร้ายผมยังไม่รู้เลย นี้ต้องไปเป็นโคนันตามสืบเลยใช่มั้ย ข้อมูลมีแค่นั้นผมจะไปรู้ได้ยังไงว่า คนร้ายใช้โทรศัพท์รุ่นอะไร ผมเข้าใจว่าขอเป็นโทรศัพท์ของผมนะ แต่เหมือนพนักงานที่รับเรื่องนี้จะไม่เข้าใจ ว่าผมโดนหลอกเอาOTPไปใช้ แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยืนยันกับผมแล้วว่าแค่นี้ก็ยืนยันตัวแล้ว ธนาคารยังไม่ยุ่งยากขนาดนี้ ตอนเช้าเลยกำหมัดโทรไปขอยกเลิกอีกรอบที่1240ก็ยังยืนยันแบบเดิมนะทรู ต้องให้ผมเจาะเลือดเลยมั้ยเพื่อยืนยันตัว แล้วถ้าสมมุติ ถ้าเกิดมีกรณีแบบนี้ เกิดกับคนที่ไม่สะดวกไปๆมาโรงพักเพราะไกลหรือกับผู้ที่ไม่ค่อย ถนัดเรื่องเทคโนโลยียุคนี้ ทรูจะมีวิธีช่วยเหลือยังไง เฮ้อออ แค่ให้ปิดบัญชีแค่นี้ ผมต้องแจ้ง FBI เลยมั้ยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่