เห็นจากกระทู้ล่างๆ เรื่องนโยบายลูกครึ่ง ก็เลยยกประเด็นมาแลกเปลี่ยน

วันนี้ ไม่ว่าจะไทยแท้ ลูกครึ่ง ลูกเสี้ยว  อาจจะมีกระจายอยู่ตามลีกๆ ต่างๆ  ต้องเรียกตัวทุกครั้งครับ มาได้ไม่ได้ไม่เป็นไร  และสำคัญต้องสร้างระบบในการการบริหารจัดการ ให้ง่าย ให้พร้อม ต่อการประสานงานด้วย ทั้งฝ่ายสมาคมและ นักเตะด้วย เพราะการที่มาดามแป้ง เรียกตัวนอกจากต่างประเทศ ก็เหมือนปลุกกระแสอะไรบางอย่างที่เราอาจจะหลงๆ ลืมๆ กันไป 

     ถือว่าดีจะตาย ที่มาดาม มาเปิดโลกทัศน์ ให้ทุกฝ่ายได้เห็น ทั้งสมาคม สโมสร นักเตะไทย นักเตะลูกครึ่งเอง ที่อยู่ต่างประเทศ ในประเทศ ถ้าเขาเก่งและมีศักยะภาพพอ เขาก็จะได้เร่งยกระดับฝีเท้าเพื่อมาติดทีมชาติไทย  ในขณะที่บางสโมสรไทย ตัวเจ็บบ้าง  ไม่ยอมปล่อยตัวบ้าง  (ด้วยเหตุปัจจัยต่างๆ อันนี้เข้าใจ)  ในขณะที่นักเตะลูกครึ่ง บินข้ามน้ำข้ามทะเลมามาตั้งไกล  มาช่วยเต็มร้อย  คนไม่มา ง้อยังไงก็ไม่มา   คนมันมาไม่ต้องง้อมันก็มา ด้วยใจเต็มร้อย ทำไมจะไม่เอา

     อีกทั้งได้เชื่อมโยง กับนักเตะเชื้อสายไทย ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก  จะเล่นดี เล่นแย่ เวิร์คไม่เวิร์ค อย่างน้อยก็กระตุ้นเลือดรักแผ่นดินแม่   เป็นทางเลือกสำหรับทรัพยากรที่ดีที่สุด ซึ่งบางทีเราหาไม่ได้จาก นักเตะเชื้อสายไทย เพียวๆ  เช่น ความสูง  my set ของตำแหน่งบางตำแหน่ง ที่อาจจะเติมเต็มพอดี   ซึ่งการที่เขาได้กลับมา ก็ทำให้นักเตะไทยได้แลกเปลี่ยน วิธีคิด วิธีเล่น  ทักษะ การฝึกจากเขาด้วย  ซึ่ง วิน วิน ไม่เสียมีแต่ได้

    สำคัญคือ หา way  หา ระบบ ให้ชัด  ที่ทำให้นักเตะไทย และลูกครึ่ง  เก็ทเร็ว ไม่ใช้เวลามาก ในการเตรียมทีม ซึ่งจะทำให้ ไม่เสียระบบลีก win win
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่