คิดยังไงกับครูแบบนี้

คือผมมีครูคนนึงที่เกลียดมากเลยเขาเป็นครูภาษาไทยผมเรียนกับเขาตั่งแต่ป.6ถึงม.3ตอนนี่ผมม.3แล้วคือเริ่มที่ความแย่ของเขาอย่าง
แรกคือเขาสั่งการบ้านตั่งแต่วันแรกที่เปิดเทรอคือผมไม่รู้ว่าคนอื่นคิดยังไงนะแต่แบบนักเรียนยังไม่ทันได้ปรับตัวเลยและในยุคที่โควิดเพิ่งเปิดเทอม
บางคนพึ่งหายจากโควิคคือยังไม่ทันได้ปรับตัวเลยสั่งงานละ
2เลยคือครูเขาชอบพูดบลูลี่นักเรียนผมไม่รู้ว่าเขาตั้งใจหรือไม่ตั้งใจแต่ยกตัวอย่างเลยคือโรงเรียนผมผชใว้หน้าม้าได้คือมีอิสลระทางทรงผมแต่ครูเขาชอบ
แซวเรื่องทรงผมเช่นใว้หน้าม้าหรือหน้าหมาผมหยิกอย่างกับเงาะป่าผมเหมือนนกหัวขวานซึ่งมันไม่โอเคมากๆมันเป็นการแบบตัดทรงนักเรียนดีกว่า
ถ้าต้องโดนแซว
3ครูเขาไม่มีศิลปะในการสอนคือการสอนของเขาคือการอ่านให้ฟังแบบสรุปมาแล้ว
4ครูเขาไม่สนใจนักเรียนแบบว่าน.รคุยกันนอนหลับเล่นมือถือครูเขาไม่สนไม่ห้ามและพอมีคนถามเขาก็จะบอกทำไมไม่ตั้งใจฟังคือผมรู้แหละว่าน.รทำไม่ถูกแต่อาชีพครูสำหลับผมมันไม่ใช่แค่การสอนมันคือการทำให้เด็กสนใจในเรื่องที่เรียนทำให้เด็กค้นพบในสิ่งที่ตัวเองสนใจรับฟัง
5ครูเขาชอบสั้งงานเกินกว่าบทที่เรียนเช่นให้ทำหน้า1-3แต่ที่สอนทำได้แค่หน้า2ซึ่งนักเรียนต้องคำตอบกันเอง
6ครูเขาชอบเล่าเรื่องตัวเองว่าชีวิตเขายากกว่าเราเล่าว่าหลานตัวเองเก่งเล่าว่าเด็กบนดอยเก่งกว่าในเมืองซึ่งไม่มีใครอยากรู้เลยและเล่าเรื่องเดิมๆ
กินเวลาเรียนพอเล่าจบก็สั่งงานซึ่งมันแบบไม่อยากรู้โวยยยสอนก็หวยพูดมากอีก
คือทั้ง6ขอที่ผ่านมาเป็นแค่การระบายอารมจิงๆมันมีมากกว่าอีกแต่แค่6ขอก็น่าจะรู้แล้วว่าครูเขาเป็นยังไงแต่จิงๆที่อยากถามคือผมเกลียดครูแบบนี่
ผิดมั้ยเพราะเวลาผมบอกเพื่อนว่าผมเกียดครูคนนี่เพื่อนมักถามว่าทำไมทั้งที่มันก็เห็นได้ชัดอยู่แล้วหรืออาจเป็นเพราะผมอคติกับครูคนนี่คือก้มี
ครูคนอื่นที่ผมไม่ชอบเหมือนกันแต่ไม่เกลียดเท่าครูคนนี่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่