ประกันอื่นๆนอกจากประกันโควิด สินมั่นคงเคลมได้ไหม?

จากกรณีสินมั่นคง หลายท่านคงอดเป็นห่วงไม่ได้ว่า
แล้วประกันอื่น ๆ ที่ทำไว้กับสินมั่งคง หรือเรียกว่า Non Covid พวก ประกันรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ จะเคลมได้ไหม? 

คำตอบเลยก็คือ ยังเคลมได้นะคะ! เนื่องจากบริษัทสินมันคงเค้าเองยังไม่ได้ปิดกิจการ เรายังสามารถเคลมได้ปกติ ยังออกใบเคลมได้ปกติเลย
!!แต่ว่าการเคลม คนละเรื่องกับการซ่อมรถนะคะ หรือการรักษาพยาบาลนะ 

ยกตัวอย่างประกันรถยนต์
การเคลม  การเคลมคือรับใบเคลมหลังจากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุแล้วเรียกเจ้าหน้าที่ประกันมาออกใบเคลมให้ ซึ่งเหตุการณ์นี้มักจะไม่มีปัญหา แต่ปัญหาอยู่ที่ พวกอู่ หรือศูนย์ เพราะจากที่เราได้รับข่าวมาจากหลายๆแหล่ง บางอู่ บางศูนย์ เริ่มไม่รับซ่อมรถยนต์ที่มาจากบริษัทสินมั่นคงแล้ว หรือถ้าจะให้ซ่อม ก็ต้องให้ลูกค้าสำรองจ่ายเองก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นของบริษัทสินมั่งคงที่ลดลง 

ทั้งผู้ประกอบการ ทั้งคู่ค้าของสินมั่นคงเริ่มเกิดความมั่นใจเริ่มไม่เชื่อใจสินมั่นคงแล้ว ถ้าซ่อมไปแล้วจะไปเบิกเงินกับสินมั่งคงได้ไหม ตอนนี้จึงทำให้ผู้ประกอบการเลี่ยงเคสที่มาจากสินมั่นคง เพราะว่าถ้าเกิดว่าไม่ซ่อมก็ไม่ต้องไปทวงหรือไล่เบี้ยสินมั่นคง อันนี้ยังแค่ในมุมประกันรถยนต์นะคะ

ยกตัวอย่างประกันอุบัติเหตุ
ทางเราวิเคราะห์ว่าน่าจะคล้ายกับประกันรถยนต์ คือผู้ประกอบการเช่นโรงพยาบาล อาจจะปฏิเสธลูกค้าที่ใช้สินมั่นคงก็ได้ อาจจะปฏิเสธการใช้ประกันนะ ไม่ได้ปฏิเสธการรักษา เช่น ประกันนี้ใช้ไม่ได้ไม่รองรับประมาณนี้ค่ะ เพราะเป็นสิทธิ์ของผู้ประกอบการหรือคู่ค้าค่ะ

ตอนนี้มีใครเริ่มมีปัญหาแล้วหรือมีเหตุการณ์อะไรที่อยากมาแชร์ในห้องกระทู้นี้ มาเล่าสู่กันฟังได้เลยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่