มาดามแป้ง เลิกเอาเงินมาทุ่มกับฟุตบอลได้แล้ว ทุ่มไปแล้วไม่ได้ห่าเหวอะไร ทั้งทีมชาติและท่าเรือ ไปทุ่มให้วอลเล่ย์หญิงดีกว่า

ผมได้เห็นความทุ่มเทของมาดามแป้งมาตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่เข้ามาช่วยวงการฟุตบอลชาย  แต่ดูแล้วก็รู้สึกสงสารและเสียดายเงินแทนมาดามแป้ง  ที่เอาเงินไปลงกับฟุตบอลชายทีมชาติ และ ท่าเรือที่สะสมผู้เล่นที่เหลือแต่ชื่อเสียง แต่ฟอร์มหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้

มันทำให้รู้สึกว่า มาดามแป้งไปโฟกัสผิดจุดหรือเปล่า ที่มาดามแป้งมองว่าใช้เงินมาทุ่มเยอะๆ แล้ววงการฟุตบอลมันจะเจริญไปได้ไกล เหมือน พยายามทำให้เป็ดบินได้สูงเหมือนนก ทั้งๆที่ทำยังไงเป็ดมันก็บินได้แค่เอวของคน ไม่ต่างอะไรกับฟุตบอลที่ทำยังไงก็ได้แค่ทีมลุ้นแชมป์ระดับอาเซียนเท่านั้น

ผมมองว่า ถ้ามาดามแป้งเอาเงินไปโฟกัสให้ถูกจุด โดยเอาไปพัฒนาวงการกีฬาที่มีอนาคตมากๆ อย่าง วอลเล่ย์บอลหญิงไทย ที่ยกระดับมาตรฐานตัวเองจากสมัยก่อนที่เป็นทีมระดับอาเซียน เหมือนฟุตบอลชาย แต่ตอนนี้ กลายเป็นทีมที่มีมาตรฐานระดับโลกไปแล้ว  ผิดกับฟุตบอลชายที่ย่ำต๊อกอยู่แค่ในระดับอาเซียนเหมือนเดิม ทั้งๆที่ เอกชน เอาเงินมาพัฒนาวงการฟุตบอลมากมาย ทั้งทีมชาติ และ ฟุตบอลลีก แต่มันก็ยังอยู่แค่อาเซียน

ดูซีเกมส์คราวนี้ วอลเล่ย์หญิงไทย เล่นยังไงก็ได้เหรียญทอง คู่แข่งชนะไทยได้สักเซทยังยากเลย เหนือชั้นมากๆ 

ถ้ามาดามแป้งเอาเงินไปลงกับวงการกีฬาที่มีอนาคต ทุ่มไปเยอะๆ เหมือนทำกับฟุตบอล อย่างเช่น วอลเล่ย์บอลหญิง  , แบดมินตัน , เทควันโด้  ผมเชื่อว่า ประเทศไทย จะได้ เหรียญทองโอลิมปิกเพิ่มขึ้น หรือ นักกีฬาไทยได้แชมป์โลกบ่อยขึ้นกว่าที่เป็นอยู่แน่นอน

เอาเงินมาลงกับฟุตบอลชาย มันเหมือน เอาเงินมาละลายแม่น้ำ จริงๆ นะ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
มาดามแป้งไม่ได้อยากลงทุนในวอลเลย์บอล ที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้ว เขามีแพชชั่นในฟุตบอล ทำไมต้องไปลงวอลเลย์บอล เป้าหมายเขาคืออยากพัฒนาวงการฟุตบอล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่