Jakub Kochanowski เด็ก(U21) MVP แชมป์โลก ทีมชาติโปแลนด์เกิด 17 กรกฎาคม 1997 อายุ 25 ปี
บ้านเกิด Gizycko ประเทศโปแลนด์
เล่นในตำแหน่ง ตัวตบกลางMBเขาเป็นลูกศิษย์ของสโมสร MOSiR Giżycko
ซึ่งเข้าร่วมทีม PZPS Spała Sports Championship School
ในปี 2016 เขาเซ็นสัญญากับสโมสร Indykpol AZS Olsztyn และด้วยการเป็นตัวแทนของ Sebastian Pawlik (อายุไม่เกิน 21 ปี) เขาได้รับรางวัล จูเนียร์แชมเปี้ยนชิพ กลายเป็น MVP ของการแข่งขันที่เล่นในสาธารณรัฐเช็ก โปแลนด์เอาชนะทีมชาติคิวบา 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศ
@@@@


เขาบอกว่า อยากเป็นเหมือนสไปเดอร์แมน ตอนนี้เขากำลังพิชิตโลกของวอลเลย์บอล

ยาคุบ โคชาอฟสกี ถึงแม้จะอายุน้อย แต่เขาเป็นผู้ใหญ่อย่างน่าทึ่ง ไม่เพียงแต่สำหรับอายุของเขา เท่านั้น เขาเป็นมืออาชีพที่เต็มเปี่ยม เขาทำงานหนักมาก ที่ไม่มีข้อบกพร่องในเกมของเขาจริงๆ
เด็กคนนี้ไม่ได้สูญเสียอะไรเลยในชีวิตจริงๆ พวกเขาชนะ 48 เกมติดต่อกันใน Olsztyn เมื่ออายุได้ 20 ปีเขากลายเป็นหัวหน้าทีมซึ่งจบฤดูกาลในอันดับที่สี่ ชีวิตและอาชีพของเขาประสบความสำเร็จหลายอย่าง

- เหนือสิ่งอื่นใด: เขาเป็นคนที่มีปรากฎการณ์อย่างแท้จริง ถ้าคุณถามว่าเขามีเพื่อนกี่คน เขาจะตอบว่า

“ ผมไม่ได้มีเพื่อนเยอะ แต่เข้าได้กับทุกคน”

เขาไม่มีเพื่อนฝูงเต็มพวงในทุกสภาพแวดล้อม และทุกที่ที่ปรากฏ แต่เขาจะกระตุ้นความเห็นอกเห็นใจในทันที เป็นการยากที่จะพูดไม่ดีเกี่ยวกับผู้คนอื่น
***
เขาเกิดในGizycko แม่ของเขาเคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล ต่อมาเป็นครูพละแม่ของเขากล่าวว่า เธอไม่ได้ฝันถึงอาชีพนักกีฬาสำหรับลูกชายของเธอ - เมื่อลูกคนแรกหรือคนที่สองเกิดมา ไม่มีความคิดเช่นนั้นในหัวของเธอแม่แค่หมกมุ่นให้ลูกอยู่กับการศึกษาชีวิตธรรมดา ... ที่เรียบง่าย

คูบามีประสิทธิภาพเหนือค่าเฉลี่ยตั้งแต่อายุยังน้อย เขาวิ่งกระโดดเหวี่ยงกรอบประตู ไอดอลของเขาคือ ... สไปเดอร์แมน - มันยังบอกอีกหลายอย่างว่า เขาเป็นคนที่คล่องแคล่วและมีชีวิตชีวามาก ในท้ายที่สุด เขาตัดสินใจว่าเขาต้องหันไปเล่นกีฬา เพราะถ้าไม่ใช่กีฬาแล้วจะเป็นอย่างไร? เขาจะหาทางออกที่ดีกว่าสำหรับพลังงานทั้งหมดนี้ที่ไหน? - นี่คือคำพูดของแม่นางอิโวนา


ทางเลือกไม่ได้เริ่มต้นวอลเลย์บอลในทันที เขาเริ่มต้นด้วยการว่ายน้ำ เขาทำได้ดี - แขนยาว ตัวสูง ... ตามทฤษฎีแล้วทุกอย่างเข้ากัน ลงตัว
แต่ในภายหลังว่ามีบางอย่างผิดปกติจากการว่ายน้ำ เขาเริ่มรู้สึกเบื่อ และไม่อยากว่ายน้ำอีกต่อไป

ต่อจากนั้น เขาก็ได้เล่นฟุตบอล พอมาสัมผัสฟุตบอล เขาตั้งใจมาก ปั่นจักรยานไปที่สนามหลังเลิกเรียนทุกวัน เขาเล่นเป็นผู้รักษาประตู แต่พอผ่านไปสักพัก เขาก็สรุปได้ว่าเบื่อ แสดงว่า ไม่ชอบการยืนเฉยๆ


จากนั้นเขาก็รู้สึกถึงโอกาสของตัวเอง โชคดีที่เพื่อนของเขานามว่า ดาเร็ก ปาชุกกี เริ่มเรียนในห้องโถง แล้วเริ่มเล่นวอลเล่ย์บอล ได้มาชักชวนให้เขาเล่นวอลเล่ย์บอล นี่คือจุดเริ่มต้น

คุณแม่เขาเล่าว่า

เมื่ออายุได้ 13 ปี เขาออกจากบ้านของครอบครัวและย้ายไปที่ Olsztyn - การตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย

“ฉันกับสามีคิดอยู่นานว่าจะปล่อยเขาไปไหม  มีเพียง Olsztyn ที่อยู่ใกล้ๆ เท่านั้น ในกรณีที่เกิดสถานการณ์วิกฤต เราสามารถช่วยเหลือลูกได้ “ คุณแม่เล่า

“ฉันได้พูดคุยกับครูผู้ฝึกสอนในพื้นที่ซึ่งพบเขาในGiżycko ซึ่งเขาจะช่วยดูแลด้านวิทยาศาสตร์ การกีฬาให้ลูกชายด้วย”

แม่สนับสนุนให้ลูกชายเข้าสู่กีฬาวอลเล่ย์บอล
ครอบครัว Kochanowski พบว่าพวกเขาตัดสินใจถูกต้องที่ปล่อยลูกชายจากบ้านไป


ครอบครัว Kochanowski พบว่าพวกเขาตัดสินใจถูกต้องหลังจากนั้นไม่นาน

แม่เขาเล่าว่า

“ในชั้นสองของโรงเรียนมัธยมต้น การแข่งขันเยาวชนโปแลนด์ในKobyłka นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้มาดูลูกแข่ง ซึ่งก่อนหน้านั้นฉันยุ่งอยู่กับการดูแลลูกสาว(น้องสาวของเขาคูบาอายุ 2 ขวบ )เขาได้รับเลือกให้เป็น MVP ที่นั่นเขาได้รางวัลเป็นครั้งแรก เขามาหาฉันและฉันเห็นประกายในดวงตาของเขา เขาพูดกับฉันว่า

"แม่ครับ  ผมชอบมันมาก ผมจะเล่นวอลเลย์บอลต่อไปอีกหลายปี “

“ตอนยังเล็ก เลี้ยงไม่ง่าย เขามีบุคลิกที่แข็งแกร่งอยู่เสมอ เขาต้องการเริ่มต้นจากจุดเริ่มต้น เขามีเป้าหมาย เขาไล่ตามความฝัน” คุณแม่กล่าว


*****
สถานีต่อไป: Sports Championship School ในSpała 3 ปีของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ถิ่นทุรกันดาร มีเพียงป่า ห้องโถง และสิ่งอำนวยความสะดวกการฝึกอบรมอื่นๆ

เริ่มปั้นรูปร่าง  ออกกำลังกาย เสริมกล้ามเนื้อ วัยแรกรุ่น เด็ก ๆ เข้าถึงสิ่งต่าง ๆ และเขาใช้เวลานี้ฝึกฝน เป็นที่จับตาของโค้ช

เมื่ออายุ 19 ปี จาก SMS Spała เขาไปที่ Indykpol AZS Olsztyn

"ยอดเยี่ยม", "เป็นผู้ใหญ่", "มหัศจรรย์", - ทั้งในฐานะนักวอลเลย์บอลและในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ถามใครก็ยกย่องเด็กหนุ่ม

- กีฬาสอนความอ่อนน้อมถ่อมตน เขาถูกสอน ตอนเขาอายุ 14 เขาอยู่คนเดียว เขาต้องซักผ้า รีดผ้า ทำความสะอาด เอง นี่เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถึงกระนั้นเขาก็เริ่มเข้าใจว่าถ้าเขาไม่ได้วางแผนอย่างถูกต้อง ไม่มีวินัย เขาจะไม่ไปถึงฝั่งฝัน  เขาเรียนรู้ความรับผิดชอบ ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางการเติบโตอย่างรวดเร็วสำหรับเขา


สำหรับ Kuba ไม่มีสถานการณ์ใดที่เขาควรจะยืนอยู่ในโซนอื่น แม้ว่าเขาจะอายุยังน้อย แต่เขาก็รู้จักวอลเลย์บอลเป็นอย่างดี

***


- เนื่องจากเขาเป็นคนสุภาพ เป็นผู้ใหญ่ "สมบูรณ์แบบ" จึงอาจดูน่าเบื่อ แต่ไม่เลย เขาเป็นคนที่เข้ากับคนง่ายและยิ้มแย้ม

งานอดิเรก เขาชอบอ่านนวนิยายแฟนตาซี
The Witcher
แต่ไม่ใช่ว่าเขาแค่นั่งอ่านหนังสืออยู่ที่บ้าน ทุกอย่างกลับกลายเป็นว่าสิ่งที่เขาทำ นั่นคือการเล่นวอลเลย์บอล ไม่ใช่แค่งานของเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นความหลงใหลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาด้วย นี่คือสิ่งที่ทำให้เขาสนุกที่สุด

เขาเบื่อสระว่ายน้ำ เบื่อไอคิโด แฮนด์บอล ล่องเรือ และผู้รักษาประตู การเล่นในตำแหน่งกลาง MB ซึ่งเขาใช้เวลาน้อยกว่าปีกเล็กน้อยก็เริ่มที่จะเข้าที่เข้าทาง


โค้ชยกย่องการประสานงาน การกระโดด และประสิทธิภาพโดยรวมของเขา หากเขาไม่ได้เป็นนักวอลเลย์บอล เขาสามารถเล่นกีฬาอื่นได้สำเร็จ

สัมภาษณ์(เก่า)


จากเด็กซนตัวหนึ่ง ตอนนี้มีทองห้อยคอคุณแล้ว

Q คุณคว้าแชมป์โลกที่อายุต่ำกว่า 21 ปี ความแตกต่างระหว่างทีมเยาวชนและทีมอาวุโสใหญ่เป็นอย่างไร?

Jakub “แน่นอนว่าความเข้มข้นของการฝึกนั้นมากกว่ามาก นอกจากนี้ โปรดจำไว้ว่าผู้เล่นที่อายุ 25 หรือ 26 ปีและอยู่ในการเล่นระดับท็อปที่นี่ แต่ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดอยู่ในรายละเอียด ตัวอย่างเช่น การเล่นบอลสูง - ผู้อาวุโส(รุ่นพี่)ทำองค์ประกอบนี้อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง และรุ่นน้องทำผิดพลาดหลายครั้ง”


ข้อมูลเพิ่มเติม

รอยสักของเด็กอายุ 22 ปีมองเห็นได้ชัดเจนในภาพถ่ายวันหยุดจากแซนซิบาร์ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า Kochanowski เลือกนกอินทรีที่งดงามซึ่งมีรอยสักที่ด้านซ้ายของร่างกายส่วนบนของนักกีฬา เขาชอบมันมาก


เขากลายเป็นทูตของมูลนิธิ HEROES และตัดสินใจบริจาคผมของเขาในการรณรงค์ Share Childhood สำหรับค่าใช้จ่ายของคลินิกเนื้องอกวิทยาสำหรับเด็กและเยาวชน ท่าทางที่สวยงามของเขาได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาไม่เพียงแค่เอื้อมมือไปหาทองคำเท่านั้น แต่ยังมีหัวใจที่เป็นทองคำบริสุทธิ์อีกด้วยKochanowski เป็นหนึ่งในบุคคลที่โดดเด่นในทีมโปแลนด์และมักได้รับคำชมเชยเช่นบนอินเทอร์เน็ต แต่เขาเองก็ไม่รู้ตัวเพราะเขาไม่ค่อยได้ตามอ่านคอมเม้นของแฟนๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ได้รับคำชมบนโลกโซเชี่ยล

"ผมไม่รู้เลย เพราะผมไม่ได้ติดตาม ผู้คนแสดงความคิดเห็นต่อนักกีฬาด้านลบมากเกินไป ผมเรียนรู้มานานแล้วว่ามีความคิดเห็นบนอินเทอร์เน็ตน้อยมากที่ควรค่าแก่การอ่าน" - เขาตอบ


ตอนชชยร ล่าสุด  โปแลนด์แพ้ เขากล่าวว่า
“พวกคุณคอมเม้นกันเบาๆหน่อยเถอะ”

เขาได้ไปเล่นโอลิมปิกตรั้งแรกที่โตเกียว 2020 ทีมโปแลนด์ไม่สามารถไปถึงเหรียญได้

เขากล่าวว่า
“มันยากมากจริงๆที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกเราทำทุกอย่างจริงๆเพื่อจะคว้าเหรียญ พวกเราขอโทษจากใจที่ทำไม่สำเร็จ ผมหวังว่า ทีมโปแลนด์จะกลับมาแข็งแกร่งในไม่ช้าอย่างแน่นอน”
รางวัล

เป็นกัปตันในชุดเยาวชน ได้แชมป์โลก 2017 U21 คว้า MVPได้แชมป์โลก 2018 ครั้งแรกกับชุดใหญ่อายุเพียง 21 ปีเท่านั้นในสโมสรก็ประสบความสำเร็จมาก


เขาติดรายชื่อทีมชาติโปแลนด์ 25 คน ลุย VNL 2022 แฟนๆสามารถติดตามเชียร์เขาได้ค่ะแก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่